Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu thì không phải khách hàng nào cũng biết. Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, nếu như không nắm rõ về thời gian nhận tiền. Rất có thể chúng ta gặp phải các lỗi mà không hề biết.

Chính vì như thế, khi biết được chuyển khoản Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu sẽ giúp ích cho chúng ta. Bởi lẽ đây là chuyển khoản liên ngân hàng, sẽ khác so với chuyển khoản trong cùng hệ thống. Vậy để giải đáp thắc mắc này Lamtheatmonline.com đã tìm hiểu và sẽ trả lời trong bài viết dưới đây.

Có được chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank không?

Techcombank và Vietinbank là 2 ngân hàng cùng nằm trong hệ thống liên kết. Vì vậy bạn có thể chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank và ngược lại. Thao tác chuyển tiền đơn giản và thời gian chuyển tiền nhanh chóng. Không khác gì so với chuyển tiền trong nội bộ 1 ngân hàng cả.

Bạn có thể tham khảo cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

chuyen tien tu techcombank sang vietinbank mat bao lau

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền liên ngân hàng từ Techcombank sang Vietinbank. Trong đó chuyển tiền nhanh qua mobile banking/ internet banking rất được ưa chuộng. Vì người thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc.

Thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank hiện nay chỉ mất 30 phút là nhận được. Lâu nhất là mất 24 giờ là giao dịch sẽ được hoàn thành. Trong trường hợp nếu như 3 – 4 ngày vẫn chưa nhận được tiền. Bạn cần kiểm tra lại giao dịch để kiểm tra tình trạng chuyển tiền.

Nếu bạn chọn chuyển tiền qua phương thức truyền thống là chuyển qua ngân hàng hoặc máy atm thì thời gian chuyển tiền còn phải phụ thuộc vào yếu tố thời điểm. Cụ thể nếu bạn chuyển vào buổi sáng sớm, đầu tuần thì người thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay trong ngày. Còn nếu bạn chuyển vào cuối ngày thì sang sáng hôm sau tiền mới vào tài khoản người thụ hưởng. Nếu chuyển khoản vào thứ 7, chủ nhật thì sang đầu tuần mới người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Những cách chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank

1/ Chuyển tiền qua số thẻ người thụ hưởng

Chuyển tiền qua số thẻ là một trong những tính năng được cả người chuyển tiền và người nhận tiền yêu thích. Bởi lẽ chỉ cần nhập số thẻ vào phần thông tin người nhận là hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị tên người nhận. Bạn có thể dễ dàng so sánh và đối chiếu xem đã chính xác hay chưa.

Về phía người thụ hưởng, khi cung cấp thông tin cho người chuyển tiền cũng không cần nhớ số tài khoản. Chỉ cần gửi số thẻ atm là được. Nếu quên số thẻ atm thì chỉ cần mở thẻ ra xem lại dãy số in nổi trên thẻ là xong.

Khi chuyển tiền qua số thẻ, người thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc.

2/ Chuyển tiền qua số tài khoản

chuyen tien tu techcombank sang vietinbank mat bao lau

Chuyển tiền qua số tài khoản là cách mà đa số mọi người vẫn đang áp dụng. Cũng tương tự như chuyển khoản qua số thẻ. Chỉ có điều là nếu quên số tài khoản thì cách thức lấy lại sẽ phức tạp hơn mà thôi.

Khi nhập số tài khoản phải nhập thật chính xác. Chỉ cần sai 1 số cũng có thể khiến bạn chuyển tiền cho nhầm người. Hoặc chuyển tiền vào số tài khoản không có thực.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua số thẻ hoặc số tài khoản nếu được thực hiện qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến như mobile banking, internet banking… thì sẽ không mất phí.

3/ Đến phòng giao dịch chuyển tiền

Nếu không đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng online thì bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Techcombank để chuyển tiền vào tài khoản Vietinbank.

Khi đến phòng giao dịch bạn sẽ được nhân viên phát cho 1 tờ phiếu chuyển tiền để điền các thông tin. Điền xong bạn nộp lại phiếu kèm theo tiền cần chuyển và tiền phí. Xong xuôi bạn sẽ nhận được 1 biên lai chứng minh giao dịch chuyển tiền.

Khi chuyển tiền tại ngân hàng cũng có những nhược điểm riêng. Trong đó có thời gian tiền đến tài khoản thụ hưởng phụ thuộc vào thời điểm bạn chuyển tiền.

  • Nếu chuyển tiền vào sáng sớm: Sau vài phút – vài tiếng tiền sẽ đến nơi. Chậm nhất là trong buổi chiều người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.
  • Nếu chuyển tiền vào chiều muộn: Trong buổi sáng hôm sau người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.
  • Nếu chuyển tiền vào ngày cuối tuần: Buổi sáng của ngày làm việc đầu tiên trong tuần mới người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.
  • Nếu chuyển khoản vào ngày lễ tết: Ngày làm việc đầu tiên sau lễ tết người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

4/ Chuyển tiền qua máy atm

Hãy mang thẻ atm Techcombank của bạn đến bất cứ máy atm nào nằm trong hệ thống liên kết với Techcombank để thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng.

Chỉ cần cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ. Sau đó nhập mã pin thẻ và chọn tính năng chuyển khoản. Tiếp theo bạn chọn ngân hàng thụ hưởng là Vietinbank. Nhập số tài khoản của người nhận tiền. Nhập số tiền cần chuyển và nhấn xác nhận.

Máy atm sẽ thông báo chuyển khoản thành công. Bạn có thể in sao kê ngay sau khi giao dịch.

Kết luận:

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu có thể thay đổi tùy theo cách thức chuyển tiền và thời điểm chuyển tiền. Hiện nay Techcombank có thêm tính năng chuyển tiền nhanh qua số thẻ. Giúp chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng trong tích tắc mà không phụ thuộc vào yếu tố nào khác. Để sử dụng dịch vụ này, bạn hãy đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking hoặc mobile banking với ngân hàng Techcombank nhé.

Gợi ý: Nâng hạn mức chuyển tiền Techcombank

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây