Tamo là một công ty tài chính cho vay nhanh được nhiều người lựa chọn khi gặp khó khăn. Nhưng sau khi giải quyết khó khăn người vay muốn bùng nợ Tamo không trả. Vậy sau khi xù nợ Tamo thì có làm sao không? Liệu có lên CIC và bị nợ xấu. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem khi vay tiền Tamo không trả có bị làm sao không nhé.

Tamo là gì?

Tamo là một ứng dụng cho phép người dùng vay tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện. Với Tamo bạn có thể vay từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng không thế chấp. Và thời gian vay từ 91 ngày đến 180 ngày. Thủ tục đơn giản, chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng chính chủ.

Tamo cung cấp lãi suất cạnh tranh và không có phí dịch vụ. Người dùng có thể lựa chọn thời gian và số tiền vay phù hợp với nhu cầu của mình. Tamo sử dụng các công nghệ tài chính tiên tiến để đánh giá khả năng trả nợ của người dùng. Từ đó hạn chế rủi ro tín dụng và đảm bảo an toàn cho người vay.

Nếu bạn đang cần vay tiền nhanh, Tamo có thể là một lựa chọn hiệu quả. Tuy nhiên, nhớ luôn cân nhắc kỹ trước khi vay tiền và đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn để tránh mất tiền phạt và ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của mình.

Bùng nợ Tamo là gì?

Bùng nợ Tamo là tình trạng mà người vay sử dụng ứng dụng này để vay tiền nhưng không thể trả nợ đúng hạn số tiền đã cam kết với Jun88. Vấn đề này có thể xảy ra nếu người vay đang gặp khó khăn về tài chính hoặc không muốn thanh toán do thấy lãi quá cao.

Cách bùng nợ Tamo không bị điều tra

Rất nhiều người muốn bùng nợ Tamo, nhưng không biết làm cách nào. Hoặc còn đang lo sợ các vấn đề khác như phí phạt hoặc nợ xấu. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích độc giả thực hiện theo.

 • Bùng nợ tamoBước 1: Đầu tiên, nếu như muốn trốn nợ Tamo không thanh toán. Bạn cần xác định tâm lý vững vàng để đối diện với các biện pháp đòi nợ của Tamo.
 • Bước 2: Khi Tamo thực hiện các cuộc gọi điện, nhắn tin để đòi nợ. Bạn nên chú ý không nhấc nghe máy hay trả lời tin nhắn của bên Tamo.
 • Bước 3: Cài đặt điện thoại ở chế độ không nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ để không bị làm phiền.
 • Bước 4: Dặn bạn bè, người thân, đồng nghiệp xung quanh không cung cấp các thông tin cá nhân của bạn.
 • Bước 5: Tạm khóa các tài khoản mạng xã hội hoặc cài đặt chế độ người lạ không được bình luận hoặc nhắn tin. Ngoài ra bạn hãy ẩn thông tin bạn bè trên trang cá nhân để phòng tránh Tamo truy tìm.
 • Bước 6: Duy trì trong khoảng thời gian 6 đến 8 tháng liên tục, khi đã thấy Tamo không còn gọi điện nhắn tin thì khi đó bạn cò thể trở về cuộc sống bình thường.

Lý do khách hàng xù nợ Tamo không trả

Trong một số trường hợp, khách hàng có thể không trả nợ đúng hạn vì các lý do khách quan. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc không trả nợ đúng hạn là do quản lý tiền bạc không tốt hoặc do không đủ khả năng thanh toán. Và dưới đây là các lý do điển hình dẫn đến việc bùng app vay tiền online:

 • Bị mất việc làm: Trước khi vay vốn thì người vay có việc làm ổn định. Thế nên có thể vay vốn và thanh toán được. Nhưng sau đó bị mất việc làm dẫn đến phá vỡ kế hoạch vay trước đó. Từ đó dẫn đến việc không thể thanh toán khoản vay.
 • Bị phạt dẫn đến khoản nợ tăng cao và vượt quả khả năng chi trả của người vay.
 • Lãi suất của khoản vay quá cao, người vay không muốn chi trả.
 • Khách hàng cố tình không thanh toán do cảm thấy vay online thì không phải trả.

Bùng nợ Tamo có hậu quả gì?

Chắc hẳn các bạn sẽ biết khi bùng nợ Tamo thì sẽ mang đến nhiều hậu quả. Và chắc chắn Tamo sẽ không dễ dàng gì bỏ qua cho những khách hàng không thanh toán đầy đủ tiền nợ. Nếu khách hàng không thanh toán sẽ phải đối diện với các vấn đề sau đây:

Bùng nợ tamo

 • Bị làm phiền: Những cuộc gọi đòi nợ liên tục qua nhiều số khác nhau sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Với những lời lẽ đòi nợ giống giang hồ thì có người sẽ cảm thấy e sợ, có người cảm thấy bực tức. Và đây chính là mục đích của Tamo. Ngoài ra, những người thân,bạn bè và đồng nghiệp xung quanh người vay cũng sẽ phải chịu tra tấn tinh thần theo biện pháp tương tự.
 • Giảm điểm tín dụng, nợ xấu: Tuy Tamo là một công ty tài chính cho vay online nhưng vẫn là công ty có giấy phép chính thống. Thế nên một khi khách hàng không thanh toán khoản vay. Họ sẽ gửi hồ sơ vay vốn của bạn lên CIC để trung tâm lưu trữ tín dụng lưu lại.
 • Phí phạt siêu cao: Không giống với khoản vay tại ngân hàng. Ở Tamo các khoản vay được tính với lãi suất cao hơn. Nó còn cao hơn khi khoản vay trễ hạn, mức phí này sẽ làm cho số tiền bạn cần phải thanh toán cao hơn gấp nhiều lần.
 • Bị giảm uy tín, danh dự: Tamo sẽ liên hệ với những người xung quanh của bạn. Thậm trí họ còn gọi đến cả công ty để đòi nợ. Và khi đó, uy tín & danh dự của người vay sẽ bị giảm xuống.

Cách Tamo đòi nợ khách hàng

Tamo sẽ đòi nợ khách hàng thông qua các phương tiện như gọi điện, gửi tin nhắn, email hoặc thư trực tiếp đến địa chỉ khách hàng cung cấp. Thông thường, trước khi đòi nợ. Tamo sẽ gửi thông báo cho khách hàng biết về khoản nợ của họ và thời hạn thanh toán. Nếu khách hàng không thể trả nợ đúng hạn. Tamo sẽ tiếp tục liên lạc với khách hàng để tìm kiếm các giải pháp như gia hạn khoản nợ, đàm phán lại lãi suất hoặc thiết lập một kế hoạch trả nợ mới.

Nếu khách hàng không phản hồi hoặc không có hành động trả nợ. Tamo sẽ tiếp tục đòi nợ bằng cách thu hồi tài sản (nếu có). Trong trường hợp khách hàng không có tài sản thế chấp. Tamo sẽ liên tục gọi điện đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, công ty để đòi nợ. Những người được cho là liên quan đến người vay sẽ liên tục bị làm phiền thậm trí bị xúc phạm không rõ nguyên do.

Sau đó Tamo sẽ đổ bộ lên mạng xã hội, tất cả các tài khoản mạng xã hội của khách hàng đều bị đăng tải lên các hình ảnh bôi xấu, sai sự thật. Ngoài ra thì những người bạn bè cũng sẽ phải chịu các vấn đề tương tự.

Nhìn chung cách đòi nợ của Tamo là gây ra sức ép, làm ức chế tinh thần của người vay. Từ đó phải thanh toán hết số tiền nợ còn lại.

Một số câu hỏi khác

Sau đây là một số câu hỏi khác mà bạn thường gặp.

Tamo có truy cập danh bạ không

Có, Tamo có truy cập danh bạ điện thoại của khách hàng ngay trong lần đầu tiên cài đặt ứng dụng hoặc vay vốn. Khi đó, người vay sẽ cần phải cung cấp số điện thoại và cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ. Dựa vào đây, Tamo đã biết được thông tin số điện thoại của những người thân của khách hàng. Khi xảy ra vấn đề bùng nợ Tamo sẽ gọi điện tới các số điện thoại này để đòi nợ.

Vay Tamo có lên CIC không

Có, tuy Tamo chỉ là một ứng dụng vay tiền nhưng họ có đăng ký giấy phép kinh doanh, hoạt động. Nên mọi thông tin vay vốn của khách hàng có thể được gửi lên CIC.

Phí phạt trễ hạn Tamo

Phí phạt trễ hạn là khoản tiền mà người vay phải thanh toán khi trả chậm. Khoản phí này sẽ cao hơn so với lãi suất ban đầu. Mức phí phạt này sẽ được tính theo số lần vi phạm. Ngoài ra khách hàng sẽ phải chịu phí vi phạm hợp đồng, mức phí sẽ bằng 8% giá trị hợp đồng vi phạm.

Lần phạtSố tiền phạtThời gian áp dụng phạt
1250.000 VNĐNgày thứ 6 chậm thanh toán
2250.000 VNĐNgày thứ 11 chậm thanh toán
3250.000 VNĐNgày thứ 16 chậm thanh toán
4250.000 VNĐNgày thứ 30 chậm thanh toán

Tóm lại

Bùng nợ Tamo mang đến hậu quả khôn lường và khiến cho người vay tổn hại về tinh thân và tài chính. Thế nên, bạn nên thanh toán khoản vay đúng thời hạn để tránh gặp phải những vấn đề rắc rối này. Nếu còn những thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm:

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây