Giới thiệu 4 cách vấn tin tài khoản Techcombank nhanh nhất

0
497

Vấn tin tài khoản là thao tác quan trọng mà bất cứ ai có tài khoản ngân hàng cũng phải thực hiện ít nhất 1 lần. Thông qua thao tác vấn tin tài khoản, mọi người có thể biết được các thông tin cơ bản liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình. Nếu các bạn chưa biết làm thế nào để tự vấn tin tài khoản. Hãy tham khảo 4 cách vấn tin tài khoản Techcombank nhanh và được nhiều người áp dụng nhất.

Vấn tin tài khoản Techcombank là gì?

Vấn tin tài khoản Techcombank là tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng như: Số tài khoản, Số dư tài khoản, tên chủ tài khoản, Lịch sử giao dịch (nếu yêu cầu).

Vậy trong trường hợp nào cần vấn tin tài khoản?

Một số trường hợp cần phải vấn tin tài khoản được liệt kê như sau:

 • Quên số tài khoản ngân hàng và muốn kiểm tra lại.
 • Muốn kiểm tra số dư tài khoản hiện tại là bao nhiêu.
 • Truy vấn lịch sử giao dịch của tài khoản.

Các cách vấn tin tài khoản Techcombank nhanh nhất

Có rất nhiều cách để vấn tin tài khoản, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 cách nhanh nhất và tiện lợi, ai cũng có thể thực hiện được.

Cách 1: Vấn tin tài khoản qua dịch vụ SMS Banking – Home Banking

Home Banking hay chính là SMS Banking Techcombank. Dịch vụ này cho phép khách hàng nhận tin nhắn SMS của hệ thống thông báo về biến động số dư tài khoản và những chương trình khuyến mại của Techcombank.

Mỗi khi phát sinh giao dịch tài chính gì liên quan đến tài khoản ngân hàng, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo biến động số dư. Trong đó có đầy đủ thông tin về tài khoản phát sinh giao dịch. Bạn có thể mở lại các tin nhắn để xem thông tin tài khoản của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Mail Access Techcombank. Dịch vụ này cũng thông báo các biến động và chương trình khuyến mại. Nhưng tất cả được thông báo qua email bạn đăng ký thay vì thông báo qua tin nhắn.

Trong trường hợp cần phải chủ động vấn tin tài khoản. Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu] gửi tổng đài 8049.

Cách 2: Vấn tin tài khoản qua ứng dụng Mobile Banking – [email protected] Mobile

cach van tin tai khoan techcombank

[email protected] Mobile là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được tải, cài đặt và sử dụng ngay trên chính chiếc điện thoại smartphone của bạn. Thông qua ứng dụng này bạn có thể thực hiện các thao tác phi tài chính và các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng, an toàn, bảo mật. Vấn tin tài khoản qua [email protected] Mobile Techcombank cực đơn giản. Chỉ qua một vài thao tác là đã thực hiện được rồi.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng và đăng nhập ứng dụng bằng cách nhập tên và mật khẩu đăng nhập.

Các thao tác vấn tin tài khoản Techcombank:

 • Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng: Số dư sẽ được hiển thị tại giao diện chính ngay sau khi đăng nhập thành công. Bạn không cần làm thêm thao tác gì khác.
 • Kiểm tra tài khoản thẻ atm: Tại giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn “Thẻ”. Hệ thống sẽ trả về các thông tin liên quan đến thẻ atm Techcombank của bạn.
 • Kiểm tra khoản vay tín dụng hoặc tài khoản tiết kiệm: Đối với khoản vay tín dụng bạn nhấn vào chữ “Tín dụng”. Còn nếu muốn kiểm tra các thông tin về tài khoản tiết kiệm thì bạn nhấn vào “Tiết kiệm”.
 • Tra cứu lịch sử giao dịch: Trước tiên bạn nhấn chọn tính năng Truy vấn. Sau đó chọn loại hình giao dịch bạn muốn kiểm tra là Giao dịch qua mạng xã hội hay Giao dịch qua ngân hàng. Chọn loại giao dịch xong bạn chọn khoảng thời gian muốn tra cứu lịch sử giao dịch. Toàn bộ các giao dịch phát sinh trong khoảng thời gian này sẽ được hiển thị đầy đủ để bạn kiểm tra.

Cách 3: Vấn tin tài khoản qua dịch vụ Internet Banking Techcombank – [email protected] iBank

Về cơ bản vấn tin tài khoản qua dịch vụ [email protected] iBank giống hệt so với [email protected] Mobile. Chỉ khác đó là thay vì mở ứng dụng [email protected] Mobile trên điện thoại. Bạn truy cập vào website chính thức của Techcombank, hoặc dịch vụ Internet Banking Techcombank theo đường link Tại đây. Có thể truy cập bằng điện thoại, máy tính, laptop… Miễn sao công cụ truy cập có kết nối internet là được.

Các bước thực hiện vấn tin tài khoản bạn làm tương tự như với [email protected] Mobile.

Lưu ý: Muốn vấn tin tài khoản qua [email protected] Mobile hay [email protected] iBank thì bạn đăng ký sử dụng dịch vụ từ trước đó. Nếu chưa đăng ký hãy mang CMND đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để thực hiện thủ tục đăng ký miễn phí nhé.

Cách 4: Đến máy atm để vấn tin tài khoản

Nếu bạn có mở thẻ atm liên kết với tài khoản ngân hàng thì có thể mang thẻ đến máy atm để vấn tin tài khoản. Nên đến máy atm của Techcombank để vấn tin tài khoản thẻ Techcombank nhé.

cach van tin tai khoan techcombank

 • Bước 1: Bạn cho thẻ vào máy qua khe đọc thẻ. Đã có mũi tên hướng dẫn in trên thẻ rồi. Bạn chỉ cần nhìn và làm theo là được.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy atm.
 • Bước 3: Nhập mã pin thẻ atm gồm 4 số.
 • Bước 4: Chọn tính năng vấn tin tài khoản.

Như vậy hệ thống sẽ tự động tra cứu thông tin tài khoản và hiển thị trên màn hình máy atm. Bạn có thể in sao kê hoặc không.

Ngoài 4 cách phổ biến trên bạn vẫn có thể đến ngân hàng Techcombank để vấn tin tài khoản. Đến trực tiếp ngân hàng chỉ phù hợp với những ai không đăng ký thêm dịch vụ ngân hàng tiện ích và không thành thạo các thao tác qua máy atm. Khi đến quầy giao dịch Techcombank để vấn tin tài khoản bạn nhớ mang theo CMND để đối chiếu.

Trên đây là 4 cách vấn tin tài khoản Techcombank phổ biến mà Lamtheatmonline.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất để có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình bất cứ khi nào cần thiết nhé.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây