Có rất nhiều cách để chuyển tiền ngân hàng Techcombank. Nhưng cách được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất chính là chuyển tiền qua app điện thoại. Vì cách này vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chuyển tiền qua app, nhất là những người mới tiếp cận loại hình này. Vậy bài viết dưới đây, lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua app điện thoại. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thế nào là chuyển tiền qua App Techcombank điện thoại?

Trước tiên, app điện thoại là một dạng ứng dụng được lập trình để có thể chạy trên các nền tảng số như smartphone, máy tính bảng hoặc các thiết bị di động. Mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có App khác nhau để người dùng có thể lựa chọn.

Với ngành ngân hàng, có App chuyển tiền – một ứng dụng riêng biệt trên điện thoại để cung cấp dịch vụ chuyển tiền tài khoản. Từ những App này, người dùng có thể thanh toán chi tiêu, gửi tiền, chuyển tiền một cách an toàn, nhanh chóng. Ngoài cây ATM, Techcombank cũng có một App riêng của mình để hỗ trợ khách hàng thanh toán điện tử mà không cần tới điểm giao dịch.

Cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua app

Ứng dụng chuyển tiền Techcombank giúp khách hàng có thể thực hiện vấn tin tài khoản, nhận tiền, chuyển tiền, mua thẻ cào, vé xem phim… trực tuyến tại nhà. Chỉ cần đăng ký tiện ích Internet Banking và cài đặt ứng dụng là sử dụng được.

Những ưu điểm khi sử dụng App chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Chuyển khoản bằng app ngân hàng Techcombank có nhiều ưu điểm và tiện ích. App của Techcombank có tên F@st Mobile của Techcombank mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng như sau: 

Chuyển tiền

Chuyển tiền không cần tới điểm giao dịch hoặc cây ATM:

 • Chuyển tiền nội bộ  tài khoản Techcombank.
 • Chuyển tiền tới số điện thoại.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7.
 • Chuyển tiền cho người nhận có chứng minh thư Techcombank branch.
 • Chuyển tiền qua mạng xã hội.

Thanh toán

Thanh toán linh hoạt, an toàn, đa dạng:

 • Nạp thẻ điện thoại trả trước.
 • Thanh toán Credit Techcombank.
 • Thanh toán định kỳ hóa đơn dịch vụ ngân hàng.
 • Thanh toán vé các dịch vụ vận tải.
 • Thanh toán phí sinh hoạt như điện nước, internet, truyền hình hàng tháng.

Kiểm soát tài khoản

Dễ dàng kiểm tra, quản lý, vấn tin tài khoản 24/7.

Rút tiền

Có thể rút tiền bằng Chứng minh thư/thẻ căn cước tại điểm giao dịch. Hoặc rút tại cây ATM mà không cần thẻ atm. 

Ngoài ra từ App, khách hàng có thể xem được các thông tin về các khoản gửi, khoản vay của mình. App cũng hỗ trợ tìm kiếm vị trí đặt các cây ATM Techcombank.

Với chính sách bảo mật cao từ nhà cung cấp ứng dụng uy tín trên thế giới. App F@st Mobile của Techcombank dần khẳng định được sự an toàn. Tạo sự an tâm tin tưởng từ khách hàng.

Cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua app điện thoại F@st Mobile

Để sử dụng F@st Mobile, khách hàng cần đảm bảo là đã có tài khoản của Techcombank và đăng ký sử dụng dịch vụ F@st Mobile. Nhiều bạn lần đầu sử dụng chắc chắn sẽ không biết cách gửi tiền qua app Techcombank như thế nào. Vậy hãy xem hướng dẫn ở dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua app

Bước 1: Tải App F@st Mobile về điện thoại: Với điện thoại Android thì tải từ CH Play . Hoặc IOS tải từ App Store.

Bước 2: Cài đặt F@st Mobile:

Sau khi tải hoàn thành, khách hàng tiến hành đăng ký theo các chỉ dẫn từ App. Đối với khách hàng chưa đăng ký ở điểm giao dịch Techcombank. Hoặc đăng nhập với khách hàng đã có nick pass từ Techcombank.

Bước 3: Thực hiện giao dịch chuyển tiền: 

Khi đăng nhập thành công, khách hàng click vào mục chuyển khoản và lựa chọn hình thức chuyển khoản như: Chuyển khoản cùng hoặc khác hệ thống Techcombank. Chuyển khoản qua Chứng minh nhân dân. Chuyển khoản qua mạng xã hội.

Chuyển tiền qua mạng xã hội

Là hình thức chuyển tiền khi người nhận không có tài khoản ngân hàng Techcombank. Chỉ có tài khoản các mạng xã hội như Facebook, google… Quy định bắt buộc là người nhận phải có tài khoản dịch vụ F@st Mobile. Mọi thông báo người nhận sẽ được nhận qua mạng xã hội hoặc SMS điện thoại.

Chuyển tiền qua số Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước

Khách hàng nhập thông tin Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước chính xác của người nhận vào thư mục chuyển tiền tương ứng. Cách chuyển này có hiệu lực trong 5 ngày và người nhận sẽ cầm chứng minh thư hoặc căn cước tới điểm giao dịch để rút tiền.

Một vài lưu ý khi sử dụng F@st Mobile

 • Mọi thông tin của người nhận đều phải được điền một cách chính xác. Tránh trường hợp chuyển nhầm hoặc không thực hiện được. 
 • Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí chuyển tiền khác nhau.
 • Thời gian chuyển tiền cùng hệ thống thường chỉ trong 30 phút. Còn chuyển liên ngân hàng có thể lên tới 1-2 ngày. Trường hợp chuyển vào cuối tuần thì sẽ tới thứ 2 tuần tiếp theo mới nhận được.
 • Chuyển tiền qua mạng xã hội rất dễ dẫn tới nhầm lẫn. Khách hàng nên chú ý hoặc hạn chế sử dụng. Chuyển qua số Chứng minh thư thì cần tuyệt đối chính xác dãy số.

Ngoài ứng dụng F@st Mobile của Techcombank. Khách hàng có thể tham khảo một vài cách thức chuyển tiền khác như Zalo Pay, Momo, Viettel Pay, Internet Banking…

Phí chuyển tiền qua app ngân hàng Techcombank

Khi chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng Techcombank chúng ta sẽ được hưởng mức phí gửi thấp hơn so với các hình thức khác. Chúng ta sẽ được “Miễn phí” chuyển tiền nếu như chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Techcombank.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chuyển tiền ngân hàng techcombank qua app điện thoại F@st Mobile. Cách làm này có nhiều ưu điểm nên chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chuyển tiền theo cách này. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Xem thêm:

› Hạn mức chuyển tiền Techcombank

Bảng phí chuyển tiền từ Techcombank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây