HD Saison là một trong những công ty tài chính nổi tiếng hiện nay cung cấp rất nhiều gói vay khác nhau. Thế nhưng dạo gần đây có thông tin cho rằng công ty tài chính HD Saison lừa đảo khách hàng. Thông tin này khiến cho rất nhiều người hoang mang và không biết có nên vay tiền tại HD Saison không. Nếu là như vậy hãy cùng với Lamtheatmonline.com đi tìm hiểu ở bên dưới bài viết này nhé.

HD Saison là công ty gì?

HD SAISON là tên gọi viết tắt của Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD Saison. Đơn vị này được thành lập từ 7/9/2009 bởi ngân hàng HD Bank và tập đoàn Credit Saison.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính tại thị trường Việt Nam. HD Saison đã vươn mình và trở thành một trong những công ty tài chính tốt nhất hiện nay. Họ cung cấp đến khách hàng những sản phẩn vay tiền mặt, vay trả góp, vay tiêu dùng,…

Điểm đặc biệt trong các khoản vay của HD Saison đó chính là điều kiện và thủ tục vay vốn. Không giống với những sản phẩm vay vốn tại ngân hàng. Khi đăng ký vay HD Saison bạn chỉ cần từ 19 tuổi trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân là sẽ đăng ký vay vốn được. Chính vì lý do đó mà hiện nay có rất nhiều khách hàng đã đăng ký vay vốn tại HD Saison.

Công ty tài chính HD Saison lừa đảo có thật không?

HD Saison lừa đảo là thông tin đang được lan truyền rất nhiều trên các website, hội nhóm hiện nay. Khiến cho rất nhiều khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính phân vân. Vậy sự thật là gì?

Công ty HD Saison đã hoạt động rất nhiều năm tại thị trường Việt Nam. Đơn vị này được cấp phép bởi ngân hàng nhà nước và hoạt động theo quy định pháp luật cửa Việt Nam. Chính vì tuân thủ theo nguyên tắc đó nên sau nhiều năm như vậy. Nhưng HD Saison vẫn là một cái tên nổi bật giữa hàng trăm công ty tài chính hiện nay.

HD Saison lừa đảoHiện nay thông tin HD Saison lừa đảo khách hàng hoàn toàn là sai sự thật. Những thông tin này xuất phát từ những đối thủ hoặc những hiểu lầm giữa khách hàng. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới sự việc này nhé.

  • Các đối tượng lợi dụng uy tín của HD Saison và mạo danh thành nhân viên của HD Saison. Sau đó thực hiện các hành vi lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
  • Điều khoản trong hợp đồng vay vốn giữa bạn và HD Saison chưa rõ ràng. Có nhiều điểm công ty cố tình không giải thích khiến cho khách hàng vi phạm dẫn tới bị phạt.
  • Soạn hợp đồng giả với lãi suất cao hơn so với quy định.
  • Thường xuyên gọi điện thúc giục khách hàng trả nợ trong khi chưa tới thời hạn.
  • Ép buộc, cố tình dẫn dụ khách hàng vi phạm hợp đồng để phạt phí cao hơn.
  • Gây khó dễ cho người mua xe trả góp sau khi đã thanh toán xong.

HD Saison cảnh báo các chiêu trò mạo danh lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo khác nhau. Vì vậy bạn cần phải là người tỉnh táo để tránh rơi vào bẫy nhé. Sau đây là một số cảnh báo về cách chiêu trò HD Saison lừa đảo trên mạng bạn có thể tránh.

Mạo danh nhiên viên HD Saison lừa đảo

Chiêu trò mạo danh làm nhân viên của HD Saison để nhắn tin, gọi điện cho khách hàng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Những đối tượng này thường sử dụng cùng một thủ đoạn đó là lợi dụng sự thiếu hiểu biết và e sợ rắc rối của khách hàng. Sau đó chiếm đoạt tài sản.

Chúng thường chủ động nhắn tin, gọi điện sau đó tự xưng là nhân viên của HD Saison. Với các thủ đoạn tinh vi như sử dụng hợp đồng giống với HD Saison, website y hệt, hình ảnh đóng dấu rõ ràng,… thì rất nhiều người đã tin tưởng và mắc bẫy. Sau những kẻ này sẽ yêu cầu bạn đóng tiền hoặc làm hợp đồng vay vốn với lãi suất cao. Thậm trí có rất nhiều đối tượng lừa đảo làm hợp đồng vay vốn giả. Sau đó yêu cầu nạn nhân phải thanh toán trước khoản phí bảo hiểm hoặc một khoản tiền trước thì mới được giải ngân. Nếu như không làm theo lời chúng thì sẽ bị nợ xấu, phạt, xuống tận nhà và khởi kiện.

Nhắn tin, gọi điện mời gọi vay vốn hoặc thanh toán khoản vay

HD Saison lừa đảo

Cũng giống với hình thức mạo danh là nhân viên của HD Saison để lừa đảo. Một chiêu thức khá phổ biến là gọi điện và nhắn tin tới các khách hàng của HD Saison. Sau đó hỗ trợ đăng ký vay vốn với lãi suất thấp. Hoặc đối với những người đang có khoản vay tại HD Saison thì sẽ yêu cầu thanh toán mặc dù chưa tới thời hạn.

HD Saison không bao giờ gọi điện nhắn tin tới khách hàng khi không phải là trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt HD Saison không mời chào vay vốn qua điện thoại. Vì vậy, các bạn nên lưu ý tuyệt đối không được chuyển tiền hay tiết lộ các thông tin cá nhân cho bất cứ ai.

Tự động chuyển tiền vào tài khoản khi không có nhu cầu vay

Một thủ đoạn cũng rất mới đang được sử dụng khá nhiều. Đặc biệt là đối với những khách hàng đã từng đăng ký vay vốn tại HD Saison. Cụ thể, những đối tượng lừa đảo này sẽ chủ động chuyển một khoản tiền vào số tài khoản ngân hàng của bạn. Sau đó yêu cầu bạn thanh toán cả gốc và lãi cho số tiền đó mặc dù bạn không hề có nhu cầu vay. Nếu như không làm theo yêu cầu của chúng thì bạn sẽ bị làm phiền và rơi vào các rắc rối.

Lừa đảo thẻ tín dụng HD Saison

Nếu như bạn có sở hữu thẻ tín dụng HD Saison thì những đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng mọi thủ đoạn khác nhau. Ví dụ như yêu cầu cung cấp thông tin số thẻ và mã CVV để thực hiện thanh toán hoặc là chiêu trò dụ chủ thẻ chi tiêu số tiền lớn. Đây là một chiêu trò khá phổ biến đối với thẻ tín dụng. Thế nên, bạn hãy cẩn thận nhé.

Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để gian lận

HD Saison lừa đảo

Có những đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân. Sau đó lấy thông tin cá nhân này để đăng ký vay vốn tại một đơn vị tổ chức nào đó hoặc là HD Saison. Bạn không hề biết tồn tại khoản vay này, chỉ khi được HD Saison thông báo lúc này bạ mới tá hỏa và cho rằng HD Saison lừa đảo. Nhưng thực chất, các thông tin cá nhân của bạn đã được sử dụng để vay vốn.

Chính vì như thế bạn tuyệt đối không được để lộ thông tin cá nhân hoặc cung cấp cho bất kỳ ai. Nếu không chúng ta sẽ rơi vào những rắc rối vô cùng lớn.

Ký tên vào hợp đồng vay vốn của người khác

Đứng ra vay hộ người khác hoặc ký tên vào hợp đồng vay vốn mà không hề hay biết gì. Trường hợp này rất nhiều khách hàng gặp phải. Cụ thể là bạn được nhờ hoặc bị lừa ký tên vào hợp đồng vay vốn tại HD Saison, nhưng không nhận được tiền mà là người khác. Sau đó, khi tới thời hạn thanh toán HD Saison lại liên hệ với bạn để đòi nợ.

Trong trường hợp này mặc dù bạn không hề có nhu cầu vay vốn. Thế nhưng, theo như quy định thì bạn là người đại diện và chịu trách nhiệm về khoản vay đó. Do đã ký tên và đăng ký vay vốn với HD Saison. Họ không cần biết bạn nhận được tiền hay người khác.

Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên đứng ra vay vốn, ký tên hộ người khác trong bất kể trường hợp nào. Nếu không hậu quả phải gánh chịu là rất lớn.

Làm sao để tránh bị HD Saison lừa đảo?

Để tránh là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo. Các bạn có thể lưu ý một số điểm sau đây.

  • Không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân, hình ảnh cho bất kỳ ai.
  • Không cung cấp mã OTP số thẻ, CVV cho người thứ 2. Vì những thông tin này là then chốt để thực hiện giao dịch.
  • Không đứng ra vay hộ hoặc ký tên vào bất kỳ hợp đồng nào khi bạn không hiểu rõ.
  • Không đăng ký vay vốn qua bên thứ 3 không phải là HD Saison.

Trên đây các bạn đã có câu trả lời HD Saison lừa đảo có phải là thật không. HD Saison không lừa đảo khách hàng, những thông tin đó chỉ là tin đồn hoặc do các đối tượng mạo danh gây ra. Vì thế, khi có nhu cầu đăng ký vay vốn tại HD Saison bạn nên tìm hiểu kỹ nhé.

Liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây