Cách mở thẻ ATM bị khóa và những trường hợp bị khóa thẻ

0
412

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc thẻ atm bị khóa. Nhưng dù là vì lý do nào đi nữa thì cũng đều có cách mở khoá hết. Những cách này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vậy đây sẽ là hướng dẫn cách mở thẻ atm bị khóa hợp lý nhất cho bạn.

Một số nguyên nhân dẫn đến thẻ atm bị khóa

Hầu hết mọi người bị khóa thẻ đều là vi các nguyên nhân sau đây.

  • Nhập sai mã pin 3 lần tại cây atm.
  • Thẻ hết hạn sử dụng
  • Thẻ bị xước hỏng
  • Không sử dụng thẻ trong thời gian quá lâu.
  • Sử dụng cây ATM khác ngân hàng không liên kết với nhau

Nếu bạn không chắc chắn thẻ mình có bị khóa hay không hãy đọc bài viết làm sao biết thẻ atm bị khóa.

Khi nhập sai mã pin 3 lần và thẻ bị kẹt thì phải làm sao?

Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn cũng không cần quá sốt sắng. Hãy bình tĩnh và làm theo cách mở thẻ atm bị khóa ở dưới đây.

cach mo the atm bi khoa

  • Trước tiên, kiểm tra xem trong cây atm có máy quay không. Việc này là để tránh trường hợp kẻ xấu đặt máy quay lén nhằm ăn cắp mã pin của bạn.
  • Sau đó gọi điện đến số tổng đài của ngân hàng quản lý cây atm. Số điện thoại thường in sẵn trên cây atm rồi nhé. Báo cáo sự cố và yêu cầu ngân hàng khoá thẻ tạm thời.
  • Mỗi ngày sẽ có nhân viên đến kiểm tra cây atm, họ sẽ thu lại những thẻ atm bị nuốt và đem về chi nhánh.
  • Bạn đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây atm và xuất trình các giấy tờ cần thiết để nhận lại thẻ.

Các cách mở thẻ atm bị khóa hiệu quả nhất

Cách 1: Tự mình đến ngân hàng để mở khóa thẻ.

Khi đi bạn nhớ mang theo một số giấy tờ tùy thân. Trong đó bắt buộc phải có CMND hoặc hộ chiếu bản gốc. Một số giấy tờ nên mang theo nữa là: thẻ atm, bằng lái xe, sổ hộ khẩu… ( Một số trường hợp không cần dùng đến những giấy tờ này).

Cách 2: Ủy quyền cho người khác đến ngân hàng mở khóa thẻ

Trong một số trường hợp, chủ tài khoản không thể tự mình đến ngân hàng để mở khóa thẻ được thì được phép ủy quyền cho người thân, bạn bè đến ngân hàng để làm các thủ tục hộ mình. Vì mỗi ngân hàng khác nhau có các thủ tục ủy quyền khác nhau. Nên bạn hãy gọi điện đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng mình đã mở thẻ để được tư vấn làm thủ tục ủy quyền này nhé.

Cách 3: Mở thẻ qua tin nhắn

Cách này thì không phải thẻ atm nào cũng có thể áp dụng được. Mà chỉ dùng được với những thẻ atm thuộc ngân hàng nào cho phép mở qua tin nhắn mà thôi. Ví dụ điển hình như ngân hàng Sacombank. Cú pháp rất đơn giản. Bạn chỉ cần soạn tin: THE_MOKHOA_4 số cuối của số thẻ và gửi về 8149. Phí mở thẻ qua tin nhắn của các ngân hàng chỉ giao động từ 2.000 đến 5.000 đồng.

Cách 4: Mở thẻ qua các dịch vụ, ứng dụng của ngân hàng.

Cũng như cách 3, cách này chỉ áp dụng được cho một số ngân hàng mà thôi. Vẫn lấy ví dụ là ngân hàng Sacombank nhé. Ứng dụng có thể mở khoá thẻ atm sacombank là mCard. Đăng nhập ứng dụng, chọn phần Tiện ích và tìm tính năng mở khoá thẻ là được.

cach mo the atm bi khoa

Khi bị khóa thẻ thì bạn hãy cứ yên tâm vì thẻ ATM của bạn vẫn được bảo vệ không có bất cứ tổn hại gì. Chúng ta chỉ cần ra ngân hàng thông báo và mở thẻ atm bị khóa là lại hoạt động bình thường.

Một số lưu ý để không bị khoá thẻ atm:

– Nên hạn chế tối đa việc rút tiền khác ngân hàng. Vì đường truyền có thể không ổn định. Nếu rút tiền cùng ngân hàng, bạn sẽ dễ dàng sử lý các tình huống xấu hơn là khác ngân hàng.

– Ghi nhớ mật khẩu thẻ atm của bạn. Nếu nhập sai mật khẩu lần thứ 2 rồi thì phải xem lại lý do ngay.

– Bảo vệ thẻ khỏi tác động của ngoại lực. Không để thẻ bị trầy xước dẫn đến máy atm không đọc được thẻ.

– Chú ý hạn sử dụng của thẻ để gia hạn trước khi thẻ hết hạn và bị khoá.

Vậy các bạn đã biết cách mở thẻ atm khi bị khoá chưa? Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân cùng biết nếu thấy kiến thức này hữu ích nhé. Nếu bạn muốn làm thêm một thẻ mới thì có thể xem cách làm thẻ atm online tại nhà nhanh nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây