Khách hàng nên biết phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác từ lâu đã được mọi người dành sự quan tâm rất lớn. Khi giao dịch chuyển tiền khách hàng sẽ phải chịu một khoản tiền được gọi là phí chuyển tiền. Mức phí này sẽ khác nhau khi giao dịch giữa ngân hàng nội bộ và ngân hàng liên kết. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về biểu phí này.

Lamtheatmonline.com dưới đây sẽ cập nhật biểu phí chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng liên kết. Các bạn tham khảo để biết được phí gửi tiền là bao nhiêu nhé.

Chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác là gì?

Chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác hay còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Bạn sẽ sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank sau đó gửi tiền sang một tài khoản có liên kết với ngân hàng Agribank. Đây được gọi là chuyển tiền liên ngân hàng, khác ngân hàng.

chuyen-tien-ngan-hang-agribankVí dụ: Chuyển khoản từ Agribank sang Vietcombank được xem là giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang cùng nhau hoạt động tại Việt Nam. Đa số các ngân hàng đều liên kết với nhau theo hệ thống. Những ngân hàng nằm trong hệ thống có thể chuyển khoản qua lại lẫn nhau.

Đa số các ngân hàng TMCP tại Việt Nam, trong đó có Agribank đều nằm trong hệ thống liên kết NAPAS. Vì vậy bạn có thể chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác nhanh chóng và an toàn qua nhiều hình thức khác nhau.

Nhưng khi giao dịch gửi tiền rất ít người quan tâm tới phí chuyển tiền ngân hàng Agribank khác ngân hàng. Điều này là một thiếu xót vô cùng lớn, bởi khi không biết được biểu phí tới lúc gặp lỗi giao dịch bạn sẽ không hiểu nguyên nhân do đâu.

Biểu phí chuyển tiền ngân hàng Agribank mới nhất.

Sau đây, mình sẽ cập nhật biểu phí chuyển tiền Agribank mới nhất hiện nay. Mọi hình thức giao dịch chuyển tiền đểu có mức phí khác nhau nên bạn lưu ý.

Phi chuyen tien tu ngan hang Agribank sang ngan hang khac

Phí chuyển tiền tại phòng giao dịch Agribank

Chuyển tiền tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Agribank chắc chắn sẽ phải trả phí. Tùy vào mỗi giao dịch mà ngân hàng Agribank sẽ tính mức phí khác nhau.

Đối với khách hàng có tài khoản tại Agribank:

» Chuyển tiền sang ngân hàng khác trong cùng tỉnh, thành phố với số tiền nhỏ hơn 500 triệu đồng

Phí chuyển tiền từ 0,01% – 0,03% số tiền chuyển ( tối thiểu: 15.000 VND). Riêng đối với các chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: Phí chuyển tiền bằng 0,01% số tiền chuyển ( tối thiểu: 15.000 VND, tối đa: 1.000.000 VND).

» Chuyển tiền sang ngân hàng khác trong cùng tỉnh, thành phố với số tiền lớn hơn 500 triệu đồng

Phí chuyển tiền từ 0,03% – 0,05% số tiền chuyển ( tối thiểu: 15.000 VND). Riêng đối với các chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: Phí chuyển tiền bằng 0,03% số tiền chuyển ( tối thiểu: 15.000 VND, tối đa: 1.000.000 VND).

» Chuyển khoản ngoại tệ trong cùng tỉnh, thành phố

Phí chuyển tiền bằng 0,03% số tiền chuyển ( tối thiểu: 2 USD, tối đa: 30 USD).

» Chuyển khoản ngoại tệ khác tỉnh, thành phố

Phí chuyển tiền bằng 0,05% số tiền chuyển ( tối thiểu: 5 USD, tối đa: 50 USD).

» Chuyển tiền khác tỉnh, thành phố

Phí chuyển tiền bằng 0,05% – 0,08% số tiền chuyển ( Tối thiểu: 20.000 VND, tối đa: 3.000.000 VND).

Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại Agribank:

» Chuyển tiền mặt tới tài khoản người thụ hưởng thuộc ngân hàng khác trong cùng tỉnh, TP với số tiền nhỏ hơn 500 triệu đồng:

Phí chuyển tiền bằng 0,03% – 0,05% số tiền chuyển ( tối thiểu: 20.000 VND). Riêng đối với các chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: Phí chuyển tiền bằng 0,03% số tiền chuyển ( tối thiểu: 20.000 VND).

» Chuyển tiền mặt tới tài khoản người thụ hưởng thuộc ngân hàng khác trong cùng tỉnh, TP với số tiền lớn hơn 500 triệu đồng:

Phí chuyển tiền bằng 0,05% – 0,07% số tiền chuyển ( tối thiểu: 20.000 VND). Riêng đối với các chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: Phí chuyển tiền bằng 0,05% số tiền chuyển ( tối thiểu: 20.000 VND, tối đa: 2.500.000 VND).

» Chuyển tiền mặt khác tỉnh, thành phố:

Phí chuyển tiền bằng 0.07% – 0,1% số tiền chuyển ( Tối thiểu: 20.000 VND). Riêng đối với các chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: Phí chuyển tiền bằng 0,07% số tiền chuyển ( tối thiểu: 20.000 VND, tối đa: 4.000.000 VND).

» Đối với khách hàng vãng lai đến nhận tiền tại quầy giao dịch Agribank

Phí nhận tiền bằng 0,01% – 0,05% ( tối thiểu: 15.000 VND).

Phí chuyển tiền Agribank bằng ngân hàng điện tử

Cập nhật phí mới: Từ ngày 01/06/2021 ngân hàng Agribank miễn phí chuyển tiền 100% đối với dịch vụ chuyển tiền qua kênh ngân hàng điện tử. Cụ thể:

  • Khi chuyển tiền trong ngân hàng Agribank sẽ được miễn phí nếu chuyển tại quầy giao dịch, máy ATM, E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus.
  • Khi chuyển liên ngân hàng Agribank sẽ được miễn phí khi chuyển qua cây ATM, E-Mobile Banking.

Chuyển khoản qua Mobile Banking Agribank:

  • Chuyển khoản trong nội bộ Agribank: Nếu số tiền chuyển nhỏ hơn hoặc bằng 10 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 2.000 VND/ giao dịch. Nếu số tiền chuyển lớn hơn 10 triệu đồng và nhỏ hơn hoặc bằng 25 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 5.000 VND/ giao dịch. Nếu số tiền chuyển lớn hơn 25 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 7.000 VND/ giao dịch.
  • Chuyển khoản liên ngân hàng: Phí chuyển khoản bằng 0,05% số tiền cần chuyển ( Tối thiểu 8.000 VND, tối đa 15.000 VND).

Chuyển khoản qua Internet Banking Agribank

  • Chuyển khoản trong nội bộ Agribank: Phí chuyển khoản bằng 0,02% số tiền chuyển ( Tối thiểu 3.000 VND, tối đa 800.000 VND)
  • Chuyển khoản liên ngân hàng: Phí chuyển khoản bằng 0,025% số tiền chuyển ( Tối thiểu: 10.000 VND, Tối đa: 1.000.000 VND)

Trường hợp chuyển khoản qua máy atm

  • Đến máy atm Agribank chuyển khoản trong cùng hệ thống: Phí chuyển khoản là 3.300 VND/ lượt.
  • Đến máy atm Agribank chuyển khoản khác hệ thống: Phí chuyển khoản là 8.800 VND/ lượt.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng Agribank sẽ phụ thuộc vào hình thức bạn chọn để giao dịch.

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng Agribank

Thời gian chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác có thể thay đổi theo các cách chuyển tiền khác nhau.

Nhanh nhất là chuyển tiền nhanh qua số thẻ/ số tài khoản trên dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Agribank.

Theo đó, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau vài phút chuyển khoản. Chậm nhất là chuyển khoản tại điểm giao dịch ngân hàng sau 3 giờ chiều, hoặc ngày cuối tuần.

Nhưng dù có chuyển khoản cuối tuần thì sang ngày làm việc đầu tiên của tuần mới người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Tức là không quá 3 ngày. Nếu quá 3 ngày mà tiền chưa đến nơi thì bạn cần đến ngân hàng Agribank yêu cầu tra soát lại giao dịch.

Trường hợp giao dịch gặp trục trặc hoặc chuyển nhầm tiền vào tài khoản không có thực thì Agribank sẽ hoàn lại tiền cho bạn.

Các cách chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác

Hiện nay có 3 cách phổ biến nhất để chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác.

Cách 1: Chuyển tiền tại điểm giao dịch ATM

Phi chuyen tien tu ngan hang Agribank sang ngan hang khac

Cách này áp dụng với những khách hàng có đăng ký làm thẻ atm liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank. Chỉ cần mang thẻ atm Agribank đến máy atm gần nhất. Có thể là máy atm của ngân hàng Agribank hay ngân hàng liên kết đều được.

Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ. Sau đó nhập mã pin hay chính là mật khẩu thẻ atm.

Bước 2: Chọn tính năng chuyển tiền. Thao tác quan trọng nhất chính là nhập số tài khoản người nhận và chọn ngân hàng thụ hưởng.

Bước 3: Nhập số tài khoản thụ hưởng và chọn ngân hàng thụ hưởng xong, bạn nhập số tiền cần chuyển đi. Hoàn tất bạn nhấn Xác nhận. Vậy là xong rồi.

Cách 2: Chuyển tiền tại chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng Agribank

Chuyển tiền bằng cách làm thủ tục tại chi nhánh/ quầy giao dịch Agribank là cách làm được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ cách làm này áp dụng được với cả những khách hàng không có thẻ atm. Thậm chí người không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể đến quầy giao dịch Agribank để chuyển tiền mặt vào tài khoản người thụ hưởng.

Khi đi chuyển tiền cần mang theo CMND. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin trong phiếu chuyển tiền và thông báo phí chuyển tiền tương ứng với số tiền cần chuyển.

Cách 3: Chuyển tiền online qua Internet Banking Agribank

Phi chuyen tien tu ngan hang Agribank sang ngan hang khac

Bước 1: Vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank.

Bước 2: Nhấn chọn vào Chuyển khoản và chọn hình thức chuyển tiền.

Bước 3: Nhập số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền chuyển và nội dung giao dịch.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn và xác nhận chuyển là xong.

Lời kết

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn đọc phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác. Mỗi hình thức, cách gửi, ngân hàng thụ hưởng sẽ có một mức phí khác nhau. Vì thế khi chuyển tiền hãy chú ý tới mức phí phải chịu để giao dịch được thuận lợi nhé.

Có thể bạn chưa biết:

– Tại sao chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank

– Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây