Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ tín dụng, điều kiện và thủ tục để mở tài khoản thẻ tín dụng là gì? Những ai đang định mở tài khoản tín dụng cần phải nắm bắt được thông tin này.

Thẻ tín dụng là loại thẻ được sử dụng rất nhiều trong xã hội hiện đại. Nó dần thay thế cho phương thức thanh toán bằng tiền mặt thông thường. Thẻ tín dụng mang lại cho chủ sở hữu rất nhiều tiện ích khác nhau. Nhưng không phải ai cũng làm được thẻ tín dụng. Vì còn có yêu cầu về độ tuổi và thu nhập. Vậy bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng phát hành và quản lý. Thực tế không có tiền trong thẻ tín dụng. Mà chỉ có hạn mức thẻ, khách hàng giống như vay tiền của ngân hàng theo hạn mức tối đa. Dùng số tiền đó để chi tiêu, thanh toán. Và sẽ phải hoàn lại số tiền đã sử dụng kèm theo tiền lãi vào cuối kỳ (thường là từ 30-45 ngày đầu sẽ được miễn lãi).

Bao nhieu tuoi moi duoc lam the tin dung

Hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam phát hành 2 loại thẻ tín dụng phổ biến là:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Dùng để thanh toán cho các giao dịch trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Dùng để thanh toán cho các giao dịch cả trong nước và quốc tế.

Chức năng chính của thẻ tín dụng là gì?

Mở thẻ tín dụng ngày nay không còn khó như trước đây nữa. Ngân hàng luôn linh động tối đa cho khách hàng để có thể mở được thẻ tín dụng. Tìm hiểu chức năng chung của thẻ tín dụng:

√ Chức năng thanh toán: Đây là chức năng chính của thẻ tín dụng. Chủ thẻ có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán các hoá đơn mua sắm online. Hoặc mua hàng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ máy POS. Khi thẻ tín dụng được thực hiện đúng chức năng là thanh toán. Thì sẽ không bị tính lãi.

√ Chức năng rút tiền mặt: Đây cũng là 1 chức năng của thẻ tín dụng nhưng không được khuyến khích thực hiện. Vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mất phí rút tiền cao. Đây cũng không phải chức năng chính của thẻ tín dụng nên khách hàng sẽ bị tính lãi.

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm mà thẻ tín dụng mang lại

Ưu điểm:

– Thanh toán hoá đơn mua sắm nhanh chóng chỉ thông qua vài bước làm.

– Không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người nên cũng an toàn hơn. Hạn chế việc rơi tiền hay mất cắp.

– Thẻ có lớp mật khẩu bảo vệ nên nếu lỡ bị mất cũng không lo tiền trong thẻ bị rút mất.

– Nếu lỡ mất thẻ hoặc làm thẻ bị hỏng có thể báo lại với ngân hàng làm lại thẻ mới ngay.

– Dễ dàng trong việc kiểm tra lịch sử thẻ tín dụng.

Nhược điểm:

– Rút tiền mặt mất phí và lãi rất cao.

– Nếu chi tiêu không hợp lý. Cuối kỳ không thanh toán được đúng hạn. Chủ thẻ sẽ bị tính phí phạt trả nợ chậm. Lãi chèn lãi dẫn đến mất khả năng thanh toán và rơi vào nợ xấu.

Đọc thêm: Nhận lương tiền mặt có làm được thẻ tín dụng không

Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ tín dụng?

Nhìn chung các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng trên 20 tuổi, có thu nhập ổn định hàng tháng. Nhưng cũng có những loại thẻ yêu cầu độ tuổi khác nhau. Dưới đây là một số thông tin cho bạn đọc tham khảo:

Bao nhieu tuoi moi duoc lam the tin dung

Thẻ tín dụng Citi cash back visa 

– Độ tuổi được mở thẻ: từ 21 tuổi trở lên.

– Thu nhập hàng tháng: Từ 10 triệu đồng trở lên. Trả lương qua thẻ ngân hàng.

Thẻ tín dụng Az visa 

– Độ tuổi được mở thẻ: Từ 18 tuổi trở lên.

– Thu nhập hàng tháng: Từ 7 triệu đồng trở lên. Trả lương qua thẻ ngân hàng.

– Có ưu đãi riêng dành cho khách hàng sống ở TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và TP Hà Nội.

Thẻ tín dụng Latinum Cash back

– Độ tuổi mở thẻ: Nam từ 22 tuổi đến 60 tuổi. Nữ từ 22 tuổi đến 55 tuổi.

– Thu nhập hàng tháng: Có thu nhập ổn định.

– Yêu cầu thêm: Có bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Độ tuổi làm thẻ tín dụng ngân hàng sẽ từ 20 tuổi đến 60 tuổi. Và thêm yêu cầu cần phải có thu nhập ổn định ít nhất từ 3 triệu/tháng trở lên và không có nợ xấu. Xin thông tin đến bạn đọc để mọi người hiểu rõ.

Gợi ý: Dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa không

Một số điều cần nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng

Không mở nhiều thẻ tín dụng cùng 1 lúc

Phía ngân hàng luôn tung ra hàng loạt ưu đãi và khuyến mại nhằm mời mọi người mở thẻ tín dụng thật nhiều. Tuy nhiên nếu không có việc gì cần thiết phải nhiều thẻ tín dụng. Thì tốt nhất bạn chỉ nên mở từ 1 đến 2 thẻ mà thôi. Mở nhiều thẻ mà không sử dụng đến bạn vẫn bị mất các loại phí thường niên rất tốn kém.

Thanh toán đúng hạn

Bạn nên ghi nhớ thời hạn thanh toán thẻ tín dụng. Nhân viên ngân hàng có thể nhắc hoặc không nhắc bạn khi đến ngày thanh toán. Nếu bạn quên và thanh toán muộn, bạn sẽ bị tính phí phạt trả nợ muộn. Nếu quá hạn quá lâu thì chủ thẻ có thể bị rơi vào nợ xấu. Ảnh hưởng rất lớn đến tương lai tín dụng của chủ thẻ.

Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng phải chịu phí rút tiền rất lớn (3% – 4% số tiền rút). Và chủ thẻ cũng sẽ bị tính lãi ngay từ thời điểm rút tiền nữa.

Gợi ý: Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Như vậy bạn đã biết được bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ tín dụng rồi chứ? Hãy cân nhắc kỹ trước khi mở thẻ tín dụng. Và lưu ý sử dụng thẻ tín dụng đúng cách để không bị mất phí hay tính lãi nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây