Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng tài khoản và thẻ atm của ngân hàng HDbank. Việc đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking sẽ mang lại cho mọi người những tiện ích nhất định, giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng hiệu quả hơn. Trong bài viết này, lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký Internet Banking HDBank nhanh chóng và an toàn nhất, không lo lừa đảo. Hãy cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu Internet Banking của HDBank là gì?

Internet Banking HDBank là tên dịch vụ ngân hàng điện tử mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Dịch vụ này được cung cấp và phát triển bởi Ngân hàng TMCP phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank). Bất cứ ai có tài khoản ngân hàng HDbank đều có thể đăng ký để sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể truy cập vào Internet Banking HDbank bằng điện thoại, máy tính, laptop và một số thiết bị công nghệ khác.

Đăng ký internet banking hdbankKhi đăng ký Internet Banking HD Bank thì việc quản lý tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, tra cứu thông tin tài khoản,… sẽ trở lên nhanh chóng. Mọi thao tác sẽ được thực hiện tại nhà qua Mobile Banking hoặc eBanking của HDBank.

Dịch vụ Internet Banking mang lại những tiện ích nào cho người dùng?

Những tiện ích mà Internet Banking HDbank mang lại cho người dùng là vô cùng lớn. Nổi bật nhất phải kể đến những tính năng sau:

 • Quản lý tài khoản ngân hàng đơn giản và hiệu quả. Tra cứu số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Chuyển khoản trong và ngoài hệ thống chỉ trong vòng 1 phút.
 • Nạp thẻ điện thoại cho mình và người thân với các nhà mạng khác nhau.
 • Thanh toán hoá đơn điện, nước, internet, hoá đơn mua hàng online…
 • Gửi tiết kiệm và tất toán tài khoản tiết kiệm online.
 • Tra cứu tỷ giá, lãi suất, số liệu cập nhật tức thì.

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking HDBank

Sau đây là cách đăng ký Internet Banking HD Bank phổ biến hiện nay.

Đăng ký Internet Banking HDbank cần điều kiện và giấy tờ gì?

Điều kiện sử dụng dịch vụ Ineternet Banking HDbank rất đơn giản. Chỉ cần khách hàng có CMND/ căn cước bản gốc và có tài khoản của ngân hàng HDbank là được.

Muốn đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn cần chuẩn bị sẵn CMND/ăn cước công dân. Ngoài ra bạn còn phải điền mẫu phiếu yêu cầu đăng ký dịch vụ Internet Banking HDbank của ngân hàng cấp cho. Ngoài ra bạn không cần thêm bất cứ giấy tờ nào khác nữa.

Cách đăng ký Internet Banking HDBank

Hiện nay chỉ có duy nhất 1 cách để đăng ký Internet Banking HDBank. Đó là đến quầy giao dịch HDBank để đăng ký. Ngân hàng HDbank chưa cho phép đăng ký online do muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Bạn không nên nghe theo lời người lạ đăng ký online. Đặc biệt không click vào các đường link lạ vì có thể làm lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Để đăng ký dịch vụ Internet Banking bạn làm như sau:

 • Đăng ký internet banking hdbankBước 1: Mang CMND đến quầy giao dịch HDBank gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên đăng ký dịch vụ Internet Banking HDbank.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu yêu cầu đăng ký dịch vụ để bạn điền thông tin. Điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp lại phiếu.
 • Bước 4: Nhân viên tiếp nhận phiếu và đăng ký trên hệ thống. Sau đó sẽ cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập dịch vụ.

Đăng ký Internet Banking HDBank online

Các bạn có thể đăng ký trực tuyến qua website của ngân hàng HDBank.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ đăng ký Internet Banking HDBank https://hdbank.com.vn/

Bước 2: Nhấn chọn vào chữ Đăng ký ngay.

Bước 3: Điền những thông tin cá nhân của bạn bao gồm

 • Đăng ký internet banking hdbank onlineHọ và tên: Là tên của chủ tài khoản
 • Số điện thoại: Số điện thoại liên hệ
 • Mã nhân viên tư vấn: Có thể bỏ qua.
 • Tỉnh/Thành phố: Điền địa chỉ bạn đang ở
 • Quận/huyện: Địa chỉ của nơi bạn ở.
 • Ghi chú: Có thể ghi là đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Bước 4: Nhấn vào ô vuông Tôi đồng ý với điều khoản và điều kiện của HDBank và nhấn gửi.

Bước 5: Sau 24 giờ sẽ có nhân viên của HD Bank gọi điện và tư vấn.

Biểu phí dịch vụ Internet Banking của HDBank

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ không mất phí đăng ký. Tuy nhiên, bạn phải trả phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Mức phí là 5.000 VND/ tháng. Đây là mức phí khá thấp nếu so sánh với dịch vụ của các ngân hàng TMCP khác.

Ngoài ra, khi sử dụng Internet Banking HDbank, bạn sẽ phải trả phí với 1 số tính năng nhất định:

 • Phí cho thiết bị bảo mật (Vasco Token): 350.000 VND/ thiết bị.
 • Phí yêu cầu tăng hạn mức giao dịch: 100.000 VND/ lần.

Phí chuyển khoản:

 • Chuyển khoản nội bộ HDBank: 1.500 VND/lượt.
 • Chuyển khoản thường khác hệ thống: Nếu số tiền chuyển nhỏ hơn 15 triệu đồng thì phí chuyển khoản là 8.000 VND/lượt. Nếu số tiền chuyển lớn hơn 15 triệu đồng thì phí chuyển tiền bằng 0,02% số tiền chuyển (tối thiểu: 10.000 VND, tối đa: 1 triệu đồng).
 • Chuyển khoản nhanh khác ngân hàng: Nếu số tiền chuyển nhỏ hơn 500.000 VND, phí chuyển tiền là 7.500 VND. Nếu số tiền chuyển lớn hơn 500.000 VND, phí chuyển tiền là 9.000 VND/giao dịch.

Ngoài ra, tất cả các loại phí như: Phí xác thực OTP,  phí cấp lại mật khẩu, phí thay đổi mật khẩu, phí hủy/ chấm dứt dịch vụ đều được ngân hàng HDBank Miễn Phí.

Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank

Khi sử dụng dịch vụ, bạn nên đổi mật khẩu Intenret Banking HDBank thường xuyên để tăng tính bảo mật. Có 2 cách đổi mật khẩu dịch vụ phổ biến hiện nay.

Cách 1: Đổi ngay trên dịch vụ Ebanking HDBank

 • Bước 1: Bạn truy cập vào dịch vụ EBanking HDbank theo địa chỉ sau: https://ebanking.hdbank.vn/
 • Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn mục Thông tin cá nhân. Sau đó chọn tính năng Đổi mật khẩu.
 • Bước 4: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm: Mật khẩu cũ, mật khẩu mới (mật khẩu mới nhập 2 lần để tránh sai sót).

Sau khi đã hoàn tất các bước trên. Hệ thống sẽ thông báo bạn đổi mật khẩu dịch vụ thành công. Từ thời điểm đó, bạn sẽ sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập dịch vụ.

Cách 2: Đổi mật khẩu IBanking tại ngân hàng HDBank

Một cách đơn giản hơn nếu bạn không thành thạo công nghệ. Đó là đến quầy giao dịch ngân hàng HDbank để đổi mật khẩu. Khi đi nhớ mang theo CMND bản gốc để đối chiếu. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm 1 số thông tin như số tài khoản ngân hàng.

Sau đó nhân viên sẽ đổi mật khẩu cho bạn. Bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về SMS điện thoại. Bạn có thể sử dụng chính mã OTP này để làm mật khẩu dịch vụ Internet Banking Hdbank.

Internet Banking HDBank bị khóa phải làm sao?

Nhiều người sử dụng dịch vụ Internet Banking HDbank rơi vào trường hợp rắc rối vì dịch vụ này bỗng dưng bị khóa. Lúc này hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân khiến dịch vụ bị khóa. Có thể kể đến một số lý do như sau:

 • Lâu ngày không nộp phí duy trì dịch vụ nên ngân hàng khóa tài khoản Internet Banking HDbank.
 • Do người dùng nhập sai mật khẩu dịch vụ quá 3 lần liên tiếp. Ngân hàng sẽ khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân, bạn mang theo CMND đến ngân hàng HDBank gần nhất yêu cầu mở khóa internet banking hdbank. Nếu bạn đang nợ phí thì phải thanh toán toàn bộ nợ trước khi mở lại tài khoản. Thủ tục mở tài khoản Internet Banking rất nhanh, chỉ trong vòng vài phút.

Kết luận

Trên đây là cách đăng ký Internet Banking HDBank nhanh nhất. Hãy đăng ký dịch vụ tiện ích này để quản lý tài khoản của bạn được tốt hơn. Hi vọng, với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiện ích Internet Banking HDBank.

» Xem thêm: Cách đăng ký SMS Banking HDBank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây