Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ được hướng dẫn ở nội dung bài viết này. Nhưng đồng thời mình cũng muốn các bạn hiểu rõ về việc rút tiền từ thẻ tín dụng.

Dùng thẻ tín dụng như xu thế phát triển của Việt Nam nói riêng và của cả thế giới nói chung. Ai cũng biết tính năng chính xác thẻ tín dụng là dùng để thanh toán hoá đơn mua sắm không dùng tiền mặt. Nhưng không phải ai cũng biết thẻ tín dụng cũng có thể rút được tiền mặt. Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có nên hay không? Mức lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là bao nhiêu phần trăm.

Phân biệt thẻ tín dụng với thẻ ATM ghi nợ

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là thẻ do ngân hàng phát hành.  Khách hàng phải chứng minh thu nhập trước khi mở thẻ. Thu nhập mỗi tháng càng cao thì  hạn mức thẻ tín dụng càng lớn. Số tiền này giống như việc ngân hàng cho chủ thẻ vay trước để chi tiêu. Đến cuối kỳ khách hàng phải hoàn trả đầy đủ cả gốc và lãi vào thẻ. Nếu không sẽ bị tính phí phạt trả nợ quá hạn. Mở thẻ tín dụng cũng giống với việc vay tín chấp ngân hàng.

Thẻ ATM ghi nợ

Thẻ ghi nợ do ngân hàng phát hành. Khách hàng sẽ nộp tiền vào tài khoản và chi tiêu trong số tiền tài khoản đó. Với thẻ atm ghi nợ, khách hàng có thể tuỳ ý rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, nộp tiền điện thoại… Miễn là số tiền trong tài khoản đủ để thanh toán cho các giao dịch là được.

Một số thông tin về rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng là điều bần cùng. Nếu không quá cần thiết thì không nên thực hiện. Vì sẽ phải chịu phí rút tiền rất lớn. Chúng ta sẽ phải chịu lãi suất ngay từ lúc thực hiện rút tiền. Với lãi suất không hề nhỏ đâu nhé, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ. Nếu bạn quyết định rút tiền mặt trong thẻ tín dụng thì hãy lưu ý những điều sau đây.

cach rut tien mat tu the tin dung

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng

Tuỳ vào từng ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ đưa ra những yêu cầu về hạn mức rút tiền riêng. Nhưng thông thường khách hàng sẽ được rút 70% hạn mức thẻ tín dụng. Ví dụ hạn mức thẻ tín dụng của bạn là 30 triệu. Thì bạn sẽ được rút tiền mặt tối đa là 21 triệu đồng.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Phí rút tiền mặt trong thẻ tín dụng khá lớn. Giao động từ 3% đến 4% số tiền rút trong giao dịch đó. Nên các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi rút.

Lãi suất rút tiền bằng thẻ tín dụng

Nếu như thẻ tín dụng được thực hiện đúng chức năng của nó là thanh toán. Thì chủ thẻ sẽ được miễn lãi 45 ngày. Nhưng nếu chủ thẻ rút tiền mặt thì lúc này thẻ đã thực hiện không đúng chức năng và sẽ bị tính lãi ngay từ thời điểm rút tiền. Lãi suất phải chịu sẽ rất cao. Có thể lên đến 20% đến 30%/năm.

Lý do ngân hàng tính lãi chủ thẻ cao như vậy là do việc rút tiền từ thẻ tín dụng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho phía ngân hàng. Rút tiền mặt trong thẻ tín dụng cũng giống như việc vay tín chấp ngân hàng mà không cần mục đích vay tiền. Vì thế nên ngân hàng cần phải tính toán chắc chắn bằng cách tăng lãi và phí.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng 2020

cach rut tien mat tu the tin dung

Ngày càng nhiều người có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Dù mất phí cao và bị tính lãi. Nói chung là “thiệt đơn thiệt kép”. Nhưng do hoàn cảnh nên vẫn rất nhiều người chọn rút tiền mặt trong thẻ tín dụng. Và dưới đây là những cách rút tiền phổ biến nhất mọi người có thể cùng tham khảo:

– Rút tiền trong thẻ tín dụng tại cây atm. Không phải cây atm nào cũng cho phép rút tiền mặt trong thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần để ý  xem cây atm nào có biểu tượng của các loại thẻ tín dụng là có thể rút tiền được như đối với thẻ atm thông thường. Đây chính là cách rút tiền trong thẻ tín dụng hợp pháp. Tuy nhiên sẽ mất phí cao hơn.

Một số cách làm khác

Ngoài cách rút tiền bằng cây atm. Bạn có thể rút tiền bằng nhiều cách khác có thể giảm được phí nhưng sẽ không hợp pháp. Nếu bị phát hiện rất có thể sẽ bị phạt và ảnh hưởng đến uy tín của người rút tiền lẫn nơi cung cấp dịch vụ.

– Rút tiền trong thẻ tín dụng bằng máy POS.

– Nhờ đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt hộ.

– Sử dụng các chứng từ để rút tiền mặt trong thẻ tín dụng.

Ngoài ra, nhiều người còn chọn cách vay tín chấp bằng thẻ tín dụng. Hoặc dùng thẻ tín dụng của mình để thanh toán hộ người khác rồi họ sẽ đưa tiền mặt cho mình. Nói chung là có rất nhiều cách để đổi lấy tiền mặt nhờ thẻ tín dụng. Các bạn có thể cân nhắc kỹ và chọn phương thức phù hợp.

Có nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không?

Câu trả lời là KHÔNG, tại sao? Vì thẻ tín dụng có chức năng chính là sử dụng để mua hàng, thanh toán online, quẹt thẻ… tức là chức năng của nó nhằm mục đích không sử dụng tiền mặt. Ngân hàng sẽ tính phí cực cao nếu như khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng.

Với mức phí lên đến 150% và được tính ngay từ lúc bạn thực hiện vay tiền. Con số tiền phải trả cho khoản vay của bạn sẽ độn lên gấp vài lần so với bạn đầu.

Chắn chắn bạn đã hiểu cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên lamtheatmonline.com vẫn khuyên các bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Vì mức lãi suất phải chịu sẽ rất lớn đấy nhé.

Chúc các bạn rút tiền thành công!

Bạn đang cần:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây