Giới thiệu mã Swift code Vietcombank 2022 mới cập nhật

0
497

Với những ai thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế chắc hẳn sẽ biết tới khái niệm mã Swift code. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ nhận và chuyển tiền đi nước ngoài. Trong đó được lựa chọn nhiều nhất chính là ngân hàng Vietcombank. Vì vậy Swift code Vietcombank được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy để biết mã Swift code Vietcombank như thế nào? Có bao nhiêu chữ số? Xin mời các bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu mã mã Swift code Vietcombank

Mã Swift code hay còn gọi là mã BICTức là mã định dạng ngân hàng. Mã này rất quan trọng. Chủ yếu được sử dụng trong các giao dịch quốc tế như chuyển tiền, nhận tiền từ nước này sang nước khác. Mỗi ngân hàng lại có mã Swift code riêng. Ngân hàng Vietcombank cũng vậy. Nếu bạn đang muốn chuyển/nhận tiền quốc tế thông qua ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam. Thì bắt buộc bạn phải nắm được mã Swift code của ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam.

Cấu tạo cơ bản của một mã Swift code Vietcombank

Mã Swift code Vietcombank hay chính là mã BIC. Ở một số ngân hàng nước ngoài, Swift code còn tương đương với:

Mã Swift code Vietcombank

  • CHIPS: Được dùng ở Mỹ và Canada. Đây là mã thanh toán liên ngân hàng bù trừ.
  • NCC: Mã thanh toán bù trừ liên quốc gia.
  • BSC: Mã sắp xếp ngân hàng.
  • IFSC: Mã tài chính được dùng tại quốc gia Ấn Độ.

Cấu tạo cơ bản của mã Swift code gồm 3 phần theo dạng: AAAABBCC

Trong đó:

  • AAAA: Mã ngân hàng
  • BB: Mã quốc gia.
  • CC: Mã vị trí, dùng để nhận dạng địa phương.

Giới thiệu mã Swift code Vietcombank mới nhất

Mã Swift code Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank ( Bank for Foreign Trade of Vietnam) có mã Swift code là BFTVVNVX. Trong đó:

  • BFTV: Viết tắt của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank).
  • VN: Ký tự VN tức là Việt Nam. Nơi ngân hàng Vietcombank đặt trụ sở giao dịch.
  • VX: Là ký tự để nhận dạng địa phương.

Kết luận:

Nếu như bạn đang có ý định chuyển tiền ra nước ngoài. Thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ngân hàng Vietcombank hoặc ngân hàng Á Châu. Vì đây đều là những ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt và phí chuyển tiền nước ngoài ở mức thấp. Cách thức chuyển tiền khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến chi nhánh/quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank sẽ được hướng dẫn cụ thể. Những thông tin cần chuẩn bị sẵn là: Tên tài khoản người nhận, số tài khoản người nhận và tên ngân hàng nhận tiền.

Còn nếu bạn muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng Vietcombank. Thì cần ghi tên đầy đủ của ngân hàng nhận Vietcombank bằng tiếng anh là: Bank for Foreign Trade of Vietnam.

Ưu điểm nữa khi giao dịch quốc tế qua ngân hàng Vietcombank đó là lợi thế về tỷ giá. Ví dụ như bạn rút tiền USD tại ngân hàng sau 10 ngày tiền về thì sẽ được miễn phí.

Trên đây lamtheatmonline.com đã giới thiệu đến bạn đọc mã Swift code ngân hàng Vietcombank. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho mọi người.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây