Khi đăng ký làm thẻ ATM online xong khách hàng sẽ nhận được một tờ giấy hẹn ngày lấy thẻ từ phía ngân hàng. Đây là một tờ giấy có hiệu lực để chứng minh việc mở thẻ tại ngân hàng. Nhưng hiện tại bạn không có giấy hẹn lấy thẻ ATM do đã bị mất hoặc giấy đã bị hỏng. Vậy trong trường hợp không có giấy hẹn ngày lấy thẻ ngân hàng thì có lấy được hay không? Và khi tới ngân hàng để lấy thẻ thì cần phải có những gì?

Giấy hẹn lấy thẻ ATM là gì?

Hiện nay nhu cầu mở thẻ của người dân là rất lớn và các ngân hàng cũng đã cung cấp các sản phẩm thẻ đa dạng và dễ dàng. Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng giao dịch để đăng ký mở thẻ, thậm trí có một số ngân hàng hiện nay mở thẻ mà không cần phải tới văn phòng giao dịch.

Khong co giay hen lay the atm

Các thao tác mở thẻ chỉ trong vài phút mà thôi, sau khi đăng ký thành công. Ngân hàng sẽ gửi lại cho khách hàng một tờ giấy hẹn. Bên trên giấy sẽ ghi rõ sản phẩm thẻ mở, họ và tên chủ thẻ, ngày đăng ký và và nhận thẻ. Giấy có hiệu lực dùng để xác minh chủ thẻ khi tới ngân hàng nhận loại thẻ mà mình muốn sử dụng. Đây là loại giấy tờ rất quan trọng, vì thế mọi người nên lưu ý bảo quản thật cẩn thận cho tới khi nhận được thẻ.

Khi đi nhận thẻ ATM cần những gì?

Khi đi nhận thẻ ATM tại ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

  • Giấy hẹn lấy thẻ ATM do ngân hàng cung cấp lúc mở thẻ.
  • Giấy tờ tùy thân của chủ thẻ lúc đăng ký có thẻ là: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Yêu cầu đích thân chủ thẻ phải mang theo 2 loại giấy tờ trên tới văn phòng giao dịch để nhận thẻ.

Không có giấy hẹn lấy thẻ ATM có lấy được thẻ không?

Không có giấy hẹn lấy thẻ ATM do khách hàng đã làm mất giấy hoặc giấy tờ bị hư hại. Lúc này bạn đang rất lo lắng liệu khi không cung cấp được giấy hẹn lấy thẻ mà ngân hàng cung cấp thì không biết có lấy được hay không? Chúng tôi xin trả lời vấn đề này như sau.

Khong co giay hen lay the atm
Không có giấy hẹn chỉ cần có CMND/CCCD là lấy thẻ được.

Hiện nay ngân hàng hoạt động với cơ chế mở cửa, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng. Vì vậy cũng linh động hơn rất nhiều so với trước đây. Nếu như bạn không có giấy hẹn ngày lấy thẻ ngân hàng nhưng vẫn còn giấy tờ tùy thân bản gốc. Vậy thì vẫn được phép lấy thẻ ATM đúng ngày mà không cần có giấy hẹn nữa.

Đáp án: Có, không có giấy hẹn lấy thẻ ATM vẫn được phép lấy thẻ chỉ cần đích thân chủ thẻ mang theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch là ngân hàng sẽ cấp thẻ cho các bạn.

Trễ hẹn lấy thẻ ngân hàng phải làm sao

Một số khách hàng đang lo lắng và muốn biết nếu như trễ hẹn ngày lấy thẻ ngân hàng thì không biết có lấy được không. Theo quy định của ngân hàng về vấn đề này như sau.

Nếu như khách hàng bận không thể tới văn phòng giao dịch của ngân hàng đúng thời hạn để lấy thẻ ATM. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày tới hạn lấy thẻ mà không tới nhận thì ngân hàng sẽ tự động hủy thẻ. Lưu ý chỉ hủy thẻ chứ không hủy tài khoản nhé.

Vậy có nghĩa là bạn không cần phải tới lấy thẻ đúng thời hạn so với trên giấy hẹn. Nhưng không được quá hạn 30 ngày, nếu không sẽ phải đăng ký làm lại thẻ từ đầu.

Kết luận

Không có giấy hẹn lấy thẻ ngân hàng có lấy được thẻ không đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Các bạn hãy tới ngân hàng lấy thẻ để sử dụng như bình thường mà không cần lo lắng gì nhé.

Có thể bạn cần đọc thêm:

3.7/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây