Thẻ tín dụng nào cũng có hạn mức nhất định, thẻ tín dụng của ngân hàng OCB cũng vậy. Hạn mức đưa ra là để khách hàng biết được số tiền tối đa được phép chi tiêu trong kỳ. Nếu hạn mức thấp bạn có thể xin nâng thêm hạn mức. Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng OCB không khó nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để làm điều này. Chi tiết ra sao, hãy đi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Hạn mức thẻ tín dụng OCB là gì?

Thẻ tín dụng OCB là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau. Tuy nhiên, không phải muốn chi tiêu bao nhiêu cũng được. Dùng thẻ tín dụng giống như hình thức vay tín chấp ngân hàng. Tất nhiên OCB sẽ quy định hạn mức vay cụ thể.

Hạn mức thẻ tín dụng OCB là số tiền tối đa bạn có thể được phép chi tiêu trong kỳ qua thẻ tín dụng. Nếu chi tiêu quá hạn mức bạn sẽ bị phạt và tính lãi suất rất cao. Hạn mức thẻ tín dụng cao hay thấp còn phụ thuộc vào mức thu nhập hàng tháng của bạn nhiều hay ít. Lương tháng càng cao thì hạn mức thẻ càng lớn. Ngược lại, lương tháng càng thấp thì hạn mức thẻ càng nhỏ.

Nang han muc the tin dung ocb

Vậy bạn hãy hiểu nôm na hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa được phép chi tiêu qua thẻ tín dụng trong 1 kỳ nhé.

Đọc thêm: Có nên sử dụng thẻ tín dụng OCB không

Hạn mức thẻ tín dụng OCB là bao nhiêu?

Hạn mức thẻ tín dụng OCB không cố định. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mức thu nhập, lịch sử tín dụng, vị trí công tác hay loại thẻ tín dụng là gì.

Ví dụ 2 người cùng đăng ký mở 1 loại thẻ tín dụng của OCB. Nhưng 1 người thu nhập 7 triệu/ tháng và 1 người thu nhập 10 triệu / tháng thì hạn mức thẻ cấp cho 2 người này cũng khác nhau. Thông thường ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng bằng 3 lần mức thu nhập trung bình 1 tháng.

Thẻ tín dụng chia ra làm nhiều hạng thẻ khác nhau. Với thẻ tín dụng OCB hạng chuẩn thì hạn mức tối đa có thể được cấp cho khách hàng là 50 triệu đồng. Còn với thẻ tín dụng OCB hạng vàng thì có thể giao động từ 50 triệu – 100 triệu đồng.

Muốn biết mình có thể được cấp thẻ tín dụng hạn mức bao nhiêu. Hãy chủ động đến quầy giao dịch OCB, cung cấp các thông tin, nhân viên sẽ giúp bạn tính nhanh được hạn mức thẻ phù hợp.

Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng OCB

Nếu hạn mức thẻ tín dụng được đưa ra ban đầu không phù hợp với bạn và bạn muốn nâng hạn mức thẻ tín dụng OCB thêm hạn mức thì cũng không phải là điều không thể thực hiện được. Tuy nhiên, ngân hàng OCB sẽ đưa ra 1 số yêu cầu cụ thể.

(*) Ví dụ như: thu nhập hàng tháng tăng, sử dụng thẻ tín dụng trên 6 tháng và thanh toán dư nợ đúng và đầy đủ… Nếu đáp ứng được hết các điều kiện thì ngân hàng sẽ cho phép tăng hạn mức.

Nang han muc the tin dung ocb

Để nâng cấp hạn mức thẻ tín dụng OCB bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây.

Điều kiện:

  • Chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân hiện tại cao hơn so với lúc mở thẻ tín dụng OCB.
  • Chưa từng trả chậm dư nợ thẻ tín dụng bất cứ lần nào.
  • Không phát sinh các khoản nợ xấu trong quá trình dùng thẻ.

Thủ tục:

  • Đơn xin tăng hạn mức thẻ tín dụng OCB được ngân hàng cung cấp.
  • Giấy chứng minh nguồn thu nhập cá nhân ở thời điểm hiện tại.

Muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng, bạn mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng OCB. Nhân viên sẽ lấy thông tin và trải qua bước xét duyệt. Kết quả xét duyệt sẽ được thông báo chi tiết qua tin nhắn.

Làm thẻ tín dụng OCB có khó không?

Làm thẻ tín dụng OCB không khó. Miễn là bạn đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

  • Độ tuổi: Từ 22 tuổi đến 60 tuổi.
  • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân: CMND/ căn cước công dân/ Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú.
  • Đang làm việc có thu nhập hàng tháng ổn định từ 5 triệu/ tháng trở lên. Lương tháng trả qua thẻ ngân hàng là tốt nhất. Nếu không phải xin được bảng lương và phiếu lương 3 tháng gần nhất.
  • Lịch sử tín dụng trong sạch, không vướng vào nợ quá hạn, nợ xấu.

Sau khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, bạn chỉ cần mang những giấy tờ đã chuẩn bị sẵn đến quầy giao dịch ngân hàng OCB để đăng ký làm thẻ tín dụng. Bạn sẽ được phát 1 tờ phiếu yêu cầu mở thẻ tín dụng theo mẫu chung của ngân hàng. Điền đầy đủ thông tin và chữ ký theo hướng dẫn của nhân viên sau đó nộp lại. Hồ sơ làm thẻ tín dụng của bạn sẽ được chuyển lên bộ phận xét duyệt. Nếu thành công, thẻ sẽ được chuyển về tận nhà khách hàng theo địa chỉ đã đăng ký sau 5 – 7 ngày.

Kết luận:

Làm thẻ tín dụng OCB không khó. Thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ. Bạn cần chú ý chi tiêu trong hạn mức thẻ. Không được chi tiêu vượt hạn mức vì sẽ phải trả lãi rất cao. Nếu cảm thấy hạn mức thẻ quá nhỏ, hãy đến ngân hàng OCB làm thủ tục tăng hạn mức thẻ để có thể chi tiêu thoải mái hơn nhé. Chúc bạn làm thủ tục tăng hạn mức thẻ thành công!

XEM THÊM:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây