Việc sử dụng thẻ tín dụng OCB đang tạo ra nhiều tranh cãi. Tiện ích của thẻ tín dụng OCB mang lại cho người dùng là không thể phủ nhận được. Nhưng ngược lại, cũng không ít người rơi vào nợ xấu vì thẻ tín dụng OCB. Vậy có nên sử dụng thẻ tín dụng OCB không? Sử dụng như thế nào để hợp lý và hiệu quả? Hãy xem câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Thẻ tín dụng OCB là gì?

Thẻ tín dụng OCB là một loại thẻ atm do ngân hàng TMCP Phương Đông phát hành. Tiện ích mà thẻ mang lại cho người sử dụng là vô cùng lớn. Mỗi thẻ tín dụng sẽ đều có một hạn mức nhất định. Khách hàng sẽ được phép chi tiêu trước trong phạm vi hạn mức này. Đến cuối kỳ phải thanh toán lại đầy đủ số tiền đã chi tiêu (cả lãi nếu có). Số tiền phải thanh toán được ghi rõ ràng trong sao kê mà OCB gửi về cho bạn hàng tháng. Nếu không thể thanh toán toàn bộ dư nợ thì cố gắng thanh toán số tiền tối thiểu để không bị tính phí phạt nhé.

Co nen su dung the tin dung ocb

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng OCB vào nhiều mục đích khác nhau. Nhưng tính năng chính của thẻ là dùng để thanh toán không dùng tiền mặt. Hình thức thanh toán là qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến, hoặc quẹt thẻ tại các điểm đặt máy POS. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB tại các điểm giao dịch atm.

Những ưu điểm của thẻ tín dụng OCB

Để phân tích có những ưu điểm gì, tiện ích là gì. Chúng ta cùng phân tích có nên sử dụng thẻ tín dụng OCB không? Thẻ tín dụng OCB có rất nhiều ưu điểm. Nổi bật nhất phải kể đến như sau:

Co nen su dung the tin dung ocb

 • Không mất phí làm thẻ tín dụng. Thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng.
 • Miễn lãi lên tới 55 ngày.
 • Là công cụ thanh toán hữu ích, nhanh chóng, an toàn. Thường xuyên được ưu đãi giảm giá và hoàn tiền.
 • Giảm ngay 10% tổng hóa đơn mua sắm khi mua hàng tại các đơn vị là đối tác của OCB.
 • Lãi suất thẻ tín dụng OCB ở mức tương đối thấp. Chỉ khoảng 1,83%/tháng.
 • Miễn phí thường niên năm đầu. Những năm tiếp theo thu phí thường niên rất thấp.
 • Tặng kèm thêm nhiều ưu đãi và thường xuyên được nhận khuyến mại khác từ ngân hàng OCB.

Tại sao dùng thẻ tín dụng lại bị nợ xấu?

Nhiều người dùng thẻ tín dụng OCB và bị nợ xấu. Thông tin này khiến khách hàng đang dùng thẻ tín dụng tỏ ra quan ngại. Thực tế bạn chỉ bị nợ xấu khi thanh toán dư nợ không đủ hoặc chậm nhiều ngày so với hạn thanh toán trên sao kê. Nếu bạn thanh toán đúng và đủ thì thẻ tín dụng là công cụ an toàn và hữu ích. Ngược lại, thẻ tín dụng sẽ là con dao 2 lưỡi đối với những người dùng sai mục đích, sai tính năng của thẻ.

Có nên sử dụng thẻ tín dụng OCB không?

Có thể thấy thẻ tín dụng OCB mang lại rất nhiều ưu điểm. Bạn sẽ được trải nghiệm thanh toán thông minh và nhanh chóng qua loại thẻ này. Tuy nhiên, bạn không nên làm thẻ OCB với mục đích rút tiền mặt trong thẻ. Vì phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao. Và lãi suất sẽ kích hoạt tại ngay thời điểm rút tiền thành công.

Vậy lamtheatmonline.com khuyên bạn nên dùng thẻ tín dụng OCB để trải nghiệm những tiện ích, ưu điểm mà thẻ mang lại. Nhưng không được lạm dụng thẻ để chi tiêu quá đà, hay sử dụng sai mục đích. Như vậy chỉ mang lại “tác dụng ngược”, ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính và khả năng chi trả của chủ thẻ.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng OCB

Điều kiện

 • Người có quốc tịch Việt Nam. Hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Độ tuổi: Từ 22 tuổi trở lên.
 • Có CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu bản gốc.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú theo mẫu KT3 bản gốc.
 • Đang đi làm và hưởng lương qua thẻ atm, mức lương từ 6 triệu/tháng.
 • Không bị nợ quá hạn, nợ xấu.

Thủ tục

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng OCB, bao gồm:

 • CMND/ căn cước công dân/ hộ chiếu bản gốc.
 • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú bản gốc.
 • Bản sao kê lương 3-6 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp (Nếu mở thẻ tín dụng thông qua tài sản thế chấp).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn mang đến quầy giao dịch ngân hàng OCB yêu cầu làm thẻ tín dụng. Nhân viên sẽ kiểm tra các giấy tờ của bạn, check thông tin lịch sử tín dụng trên CIC. Nếu bạn đủ điều kiện làm thẻ, nhân viên sẽ phát cho bạn mẫu giấy yêu cầu mở thẻ tín dụng. Bạn điền đầy đủ thông tin theo sự hướng dẫn của nhân viên sau đó nộp lại. Thẻ của bạn sẽ được xét duyệt hạn mức tương ứng. Sau khoảng 7 ngày làm việc thẻ sẽ được làm xong và chuyển về địa chỉ bạn đã đăng ký nhận thẻ từ trước.

Lưu ý: Tất cả những giấy tờ gốc, ngân hàng chỉ dùng để đối chiếu và kiểm tra thông tin. Sau đó sẽ photo và giữ bản photo, bản gốc trả lại cho khách hàng.

Kết luận:

Thẻ tín dụng OCB mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Có nên sử dụng thẻ tín dụng OCB không còn phụ thuộc vào điều kiện, tình hình tài chính và mục đích của mỗi người. Nhưng một khi đã đăng ký làm thẻ thì bạn phải tuân thủ tuyệt đối theo các điều kiện của ngân hàng đối với người sử dụng thẻ tín dụng. Đặc biệt là thanh toán dư nợ đúng hạn để không rơi vào nợ xấu, nợ quá hạn, ảnh hưởng rất lớn đến tương lai tiếp cận nguồn vốn của chính bản thân.

XEM THÊM:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây