Có nên trốn nợ Fe Credit hay không? Có bị đi tù hay không câu trả lời là

0
745

Có nên trốn nợ Fe Credit không là câu hỏi của rất nhiều người khi lâm vào tình trạng không còn khả năng trả nợ. Vậy việc trốn nợ ngân hàng Fe Credit có ảnh hưởng và hệ lụy như thế nào?

Khi vay tiền tại các ngân hàng Nhà nước, ngân hàng TMCP mà cố tình trốn nợ. Chắc chắn bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy nếu trốn nợ công ty tài chính Fe Credit thì sao? Có nên trốn nợ Fe Credit hay không? Đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu công ty tài chính Fe Credit

Fe Credit là công ty chuyên hỗ trợ tài chính cho khách hàng cá nhân. Được tách ra bởi khối tín dụng ngân hàng VPbank. Chức năng chính của công ty tài chính Fe Credit là cho khách hàng cá nhân vay tiền vào mục đích tiêu dùng. Khách có thể chọn vay tiền trả góp hoặc vay theo hình thức tín chấp, thế chấp.

co nen tron no fe credit khong

Dù chỉ ra đời và hoạt động được 10 năm. Nhưng Fe Credit đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mình và trở thành cái tên hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tài chính. Hiện nay Fe Credit đã có nhiều chi nhánh hoạt động, phân bố khắp 64 tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam.

Thời hạn hợp đồng vay tại Fe Credit

Fe Credit cung cấp rất nhiều gói vay khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và lựa chọn của mỗi khách hàng. Theo đó mỗi gói vay sẽ có thời hạn hợp đồng riêng. Từ 6 tháng tới tối đa là 3 năm. Hạn mức cho vay tiêu dùng cũng rất lớn. Có thể lên đến 60 triệu đồng đến 70 triệu đồng.

Vay tiền tại Fe Credit tuy lãi suất cao nhưng thủ tục lại nhanh gọn và xét duyệt dễ. Thời gian giải ngân cực nhanh. Thời gian từ khi làm hồ sơ vay vốn đến khi giải ngân là trước 48 tiếng.

Fe Credit cũng thường xuyên có những chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng. Khi giải ngân bạn có thể nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo ý muốn.

Khi vay tiền bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/ Thẻ căn cước, Sổ hộ khẩu, Ảnh thẻ 3×4. Trong đó, bạn bắt buộc phải có hộ khẩu tại địa phương có chi nhánh Fe Credit bạn đến vay tiền.

Có nên trốn nợ Fe Credit hay không?

Không ít trường hợp vay tiền ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Đến hạn trả nợ nhưng không xoay được tiền. Dẫn đến tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con. Và cuối cùng là mất khả năng thanh toán nợ. Và tìm cách trốn nợ.

co nen tron no fe credit khong

Các bạn không nên bùng nợ fecredit trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dù là vay tiền tại ngân hàng hay vay tiền tại Fe Credit. Vì trước khi vay tiền, bạn đều phải đọc qua bản hợp đồng và ký tên vào đó. Trong đó có các điều khoản về trả nợ và trách nhiệm khi cố tình trốn tránh trả nợ. Bị truy cứu là điều chắc chắn xảy ra. Nhưng còn tùy vào số tiền lớn hay nhỏ mà có thể bạn còn bị truy tố hình sự nữa.

Thay vì trốn nợ, hãy đến chi nhánh của Fe Credit trình bày hoàn cảnh và hứa trả nợ đầy đủ. Thậm chí nhân viên sẽ tư vấn cho bạn hướng trả nợ thích hợp hơn.

Nhưng không phải không có cách trốn nợ fe. Tuy nhiên bạn cần  bỏ đi khỏi nơi sinh sống và người thân của bạn sẽ phải bị làm phiền mỗi ngày bởi hàng trăm cuộc gọi làm phiền. Đồng thời các bạn cũng sẽ bị dính nợ xấu và không thể vay tiền được nữa.

Làm sao để không phải trốn nợ mà vẫn thanh lý được hợp đồng tín dụng?

co nen tron no fe credit khong

Khi khoản nợ sắp đến hạn nhưng bạn cảm thấy không thể thanh toán cho Fe Credit được. Hãy chủ động liên hệ với họ và trình bày hoàn cảnh, những khó khăn mà mình đang gặp phải. Xin cơ cấu lại ngày trả nợ. Fe Credit sẽ xem xét và thỏa thuận lại giữa 2 bên cho hợp tình hợp lý.

Tiếp theo bạn nên có kế hoạch trả nợ cụ thể và làm theo đúng kế hoạch đó. Có thể xoay sở từ nhiều nguồn khác nhau để dồn vào trả nợ như gia đình, bạn bè… Tốt hơn hết là nên chi tiêu tiết kiệm. Dư được đồng nào hay đồng ấy.

Có nhiều khách hàng còn thỏa thuận được với Fe Credit để được hưởng một mức lãi suất thấp hơn trong hợp đồng. Miễn là bạn để Fe Credit thấy được hoàn cảnh khó khăn và thiện chí trả nợ của bạn.

Những điều cần nắm rõ khi vay tiền tại Fe Credit

Trước khi quyết định vay tiền tại Fe Credit các bạn nhất thiết phải hiểu về tổ chức tín dụng này. Vì nhiều người cần tiền quá, khi kí kết hợp đồng vay xong lại không muốn trả vì những điều khoản hợp đồng quá sức với bản thân bạn.

Tiền lãi

Tiền lãi tại Fe Credit khá cao và không cố định. Nhất là khi bạn để nợ quá hạn. Tiền lãi của bạn sẽ tăng rất nhanh. Vì bạn còn phải trả thêm một khoản phí gọi là phí phạt trả nợ chậm.

Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng được tính từ khi tiền bắt đầu được giải ngân. Thời hạn này đã được ghi rõ trong hợp đồng rồi. Bạn cần lưu ý để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Nếu trả nợ chậm bạn bị tính phí phạt trả nợ chậm. Còn nếu trả nợ khi chưa đến thời hạn thanh toán bạn cũng bị mất thêm 1 khoản phí là phí trả nợ trước hạn = khoảng 5% số tiền tất toán.

Các hình thức thanh toán cho Fe Credit

Để thanh toán nợ cho Fe Credit, bạn có thể chọn 1 trong các cách sau đây:

  • Đến trực tiếp chi nhánh Fe Credit gần nhất để thanh toán bằng tiền mặt.
  • Thanh toán thông qua các ví điện tử như Ebay, Momo, Payo.
  • Gửi qua những ngân hàng liên kết như HDbank, Agribank.
  • Thanh toán qua các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.

Ý kiến của khách hàng

Tuy có nhiều lợi ích như vậy, nhưng công ty tài chính Fe Credit vẫn nhận về không ít ý kiến trái chiều của khách hàng. Nhiều người còn bức xúc cho rằng bị Fe Credit lừa khi đòi nợ trước hạn, lãi suất không giống trong hợp đồng…

Có nên trốn nợ Fe Credit không theo như ý kiến của lamtheatmonline.com là không. Các bạn không nên trốn khoản nợ để lãi mẹ đẻ lãi con, sau đó bị dính vào nợ xấu sẽ rất phiền phức.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây