Ngân hàng TPBank và tất cả các ngân hàng khác tại Việt Nam không chỉ cho phép chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng. Mà khách hàng còn được chuyển tiền đến người thụ hưởng có tài khoản thuộc ngân hàng khác hệ thống. Gọi là chuyển tiền liên ngân hàng. Vậy chuyển tiền liên ngân hàng TPBank có khó không? Có mất phí chuyển tiền không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank hay chính là Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong. Được thành lập năm 2008. Trải qua nhiều năm phát triển, TPBank đã mang lại nhiều sản phẩm tài chính ngân hàng tiện ích phục vụ nhu cầu của mọi người. Mục tiêu của TPBank là phát triển bền vững, mạnh mẽ, làm hài lòng khách hàng. Hiện nay trên hầu khắp các tỉnh thành Việt Nam đều có chi nhánh/quầy giao dịch của TPBank.

chuyen tien lien ngan hang tpbank

Trong chặng đường phát triển của mình. TPBank đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Như: Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam, Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á…

Trong các tiện ích mà ngân hàng TPBank mang lại. Phải kể đến dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng. Cho phép mọi người chuyển tiền nhanh chóng tới những người thụ hưởng không có tài khoản tại ngân hàng TPBank. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tiện ích chuyển khoản liên ngân hàng TPBank.

Dịch vụ chuyển tiền TPBank mang lại nhiều tiện ích

Dịch vụ gửi tiền TPBank mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Theo đó, người có tài khoản tại ngân hàng TPBank có thể chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng và liên ngân hàng. Nhờ có dịch vụ chuyển tiền này mà khách hàng được hưởng những ưu điểm sau:

– Chuyển tiền nhanh chóng, an toàn. Người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức.

– Có nhiều cách chuyển tiền khac nhau. Bạn có thể đến ngân hàng TPBank để chuyển tiền.

– Chuyển tiền qua máy ATM. Hay ngồi tại nhà chuyển khoản thông qua các ứng dụng ngân hàng tiện ích.

– Bạn cũng có thể chuyển tiền ra nước ngoài với mức phí chuyển tiền quốc tế hợp lý.

– Được lưu lại lịch sử chuyển tiền. Kiểm tra và on sao kê theo yêu cầu.

Chuyển tiền liên ngân hàng TPBank là gì?

Tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng khác nhau. Và không phải ai cũng lựa chọn ngân hàng TPBank để mở tài khoản. Vì vậy đặt ra nhu cầu giao dịch, chuyển tiền giữa các ngân hàng với nhau. Nhiều người thắc mắc rằng thẻ ATM TPBank có thể chuyển tiền đến người nhận mở tài khoản tại ngân hàng khác được không. Và câu trả lời ở đây là có.

Chuyển tiền liên ngân hàng TPBank có nghĩa là khách hàng có tài khoản TPBank chuyển tiền cho người nhận có tài khoản tại ngân hàng khác TPBank. Những ngân hàng này là ngân hàng liên kết với TPBank. Phí chuyển tiền liên ngân hàng sẽ cao hơn phí chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng TPBank. Thời gian người thụ hưởng nhận được tiền cũng có thể lâu hơn một chút tuỳ theo phương thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn.

Nên đọc: Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được

Phí chuyển tiền liên ngân hàng TPBank

Đối với trường hợp chuyển tiền tại quầy giao dịch TPBank:

– Với những giao dịch dưới 500 triệu đồng trong cùng tỉnh, thành phố: Phí chuyển tiền liên ngân hàng là 10.000 VNĐ/ giao dịch.

– Với những giao dịch trên 500 triệu đồng trong cùng tỉnh, thành phố: Phí chuyển tiền liên ngân hàng là 0,015% số tiền chuyển. Tối thiểu 10.000 VNĐ. Tối đa 300.000 VNĐ.

– Với những giao dịch khác tỉnh, thành phố: 0,05% số tiền chuyển. Tối thiểu 20.000 VNĐ. Tối đa 600.000 VNĐ.

– Phí huỷ chuyển tiền liên ngân hàng: 10.000 VNĐ/lệnh.

Đối với trường hợp chuyển tiền qua dịch vụ ngân hàng điện tử:

– Chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị thấp (nhỏ hơn 500 triệu đồng): Phí chuyển tiền là 8.000 VNĐ/ giao dịch.

– Chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị cao ( hơn 500 triệu đồng): Phí chuyển tiền là 0,01% số tiền chuyển. Tối thiểu 20.000 VNĐ. Tối đa 300.000 VNĐ.

– Chuyển tiền liên tỉnh: 0,04% số tiền chuyển. Tối thiểu 20.000 VNĐ. Tối đa 600.000 VNĐ.

– Phí chuyển tiền nhanh qua số thẻ hoặc số tài khoản: 8.000 VNĐ/ giao dịch.

Cách chuyển tiền liên ngân hàng TPBank nhanh nhất

Sẽ có nhiều cách chuyển tiền liên ngân hàng TPBank khác nhau. Mỗi cách sẽ có ưu điểm riêng biệt tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn sử dụng.

1) Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử

Là cách mà hiện nay đa phần mọi người vẫn hay dùng. Chúng ta sẽ thực hiện giao dịch trên điện thoại qua ứng dụng TPBank Mobile. Lưu ý, bạn cần phải đăng ký tài khoản trước ở quầy giao dịch mới có thể dùng tính năng này.

chuyen tien lien ngan hang tpbank

– Đăng nhập vào ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại.

– Tại giao diện chính của ứng dụng bạn hãy nhấn vào chức năng “Chuyển tiền”.

– Bạn lựa chọn vào chức năng chuyển tiền liên ngân hàng.

– Điền đầy đủ các thông tin như: Nhập số tiền, chọn ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản ngân hàng nhận tiền, nhập tên chủ tài khoản nhận, nội dung chuyển tiền và nhấn vào “Tiếp tục”.

– Tới đây hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch lại 1 lần để bạn kiểm tra. Nếu chính xác thì nhấn tiếp tục.

– Yêu cầu nhập mã OTP hoặc eToken được gửi về số điện thoại liên kết. Nhập vào và nhấn xác nhận giao dịch.

– Giao dịch thành công bạn chụp ảnh màn hình lại.

2) Chuyển tiền qua cây ATM

Bước 1: Đến máy ATM gần nhất. Cho thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn. Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy ATM là Tiếng Việt.

Bước 2: Nhập mật khẩu thẻ ATM. Khi nhập nên che tay tránh lộ mật khẩu.

Bước 3: Trong các tính năng bạn chọn: Chuyển khoản

Bước 4: Chọn ngân hàng mở tài khoản của người thụ hưởng.

Bước 5: Nhập số tài khoản của người thụ hưởng.

Bước 6: Nhập chính xác số tiền cần chuyển đi. Sau đó nhấn Enter.

Bước 7: Màn hình sẽ hiện lên các thông tin về người thụ hưởng. Bạn kiểm tra lại xem đã chính xác hay chưa. Nếu đúng rồi thì nhấn Enter để xác nhận giao dịch.

Liên quan: Hạn mức chuyển tiền Tpbank qua thẻ ATM

3) Chuyển tiền tại chi nhánh ngân hàng TPBank

Nếu như bạn không có tiền trong tài khoản thẻ mà chỉ có tiền mặt. Vậy thì chúng ta phải dùng cách tới chi nhánh TPBank để thực hiện việc chuyển tiền sang ngân hàng khác. Tại đây hãy xin phiếu chuyển tiền và điền đầy đủ thông tin tài khoản của bạn và người nhận vào. Sau đó nộp tiền mặt để xác nhận giao dịch. Lưu ý nhớ giữ lại biên lai chuyển tiền phòng trường hợp gặp lỗi.

Chuyển tiền liên ngân hàng TPBank mất bao lâu

– Nếu như chuyển tiền từ ngân hàng TPBank sang ngân hàng khác vào buổi sáng. Thì bên người nhận sẽ nhận được sau vài tiếng hoặc có thể là tới chiều sẽ nhận được.

– Trong trường hợp khách hàng thực hiện chuyển khoản từ 15h chiều thì sẽ phải sang ngày hôm sau.

– Đối với các dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng điện tử, mobile banking. Thời gian nhận được tiền sẽ khoảng 30 phút tính từ thời điểm giao dịch.

– Hãy lưu ý rằng nếu như bạn giao dịch vào sáng thứ 7 thì sẽ phải tới ngày thứ 2 mới nhận được. Và ngày nghỉ, lễ, tết ngân hàng sẽ không làm việc phải tới ngày làm việc mới thực hiện giao dịch.

Một số điều cần lưu ý khi chuyển tiền liên ngân hàng TPBank

– Nếu chuyển tiền tại ngân hàng TPBank thì cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trong giấy chuyển tiền. Giữ lại biên lai chuyển tiền để có thể về sau cần dùng đến.

– Nếu chuyển tiền tại máy ATM. Khi nhập mật khẩu nên che tay để tránh lộ mật khẩu.

– Chuyển tiền đúng hạn mức và trong phạm vi số tiền còn lại trong thẻ.

– Chuyển tiền tại máy ATM của TPBank hoặc các máy ATM của các ngân hàng liên kết. Nếu chuyển tiền tại máy ATM không liên kết với TPBank thẻ của bạn có thể bị nuốt.

– Khi chuyển tiền nhầm số tài khoản cần báo lại cho ngân hàng TPBank ngay để kết hợp lấy lại tiền nhanh nhất.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến cách chuyển tiền liên ngân hàng TPBank. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình giao dịch.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây