Quên mật khẩu thẻ ATM ABBank là trường hợp mà rất nhiều khách hàng mắc phải. Khi bạn không còn nhớ được mật khẩu của thẻ thì không nên cố nhập để dẫn tới việc bị khóa thẻ. Mà hãy làm theo các bước hướng dẫn như sau.

Ngân hàng ABBank từ lâu đã có vị thế vững chắc trong lòng khách hàng Việt Nam. Nhờ những sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhu cầu của mỗi người. Đặc biệt là thẻ ATM ABBank mang lại rất nhiều tiện ích. Vì vậy nên nhiều người đã quyết định chọn thẻ mở thẻ ATM ABBank để những giao dịch trở nên đơn giản hơn. Khi dùng thẻ vẫn có một số rắc rối xảy ra. Thường gặp nhất là quên mật khẩu thẻ ABBank. Vậy khi rơi vào trường hợp đó ta phải xử lý như thế nào? Có bao nhiêu cách lấy lại mật khẩu ABBank? Cùng Lamtheatmonline.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nên đọc: ABBank là ngân hàng gì

Mục Lục

Thẻ ATM ABBank là gì? Những tiện ích của thẻ

Thẻ ATM ABBank là loại thẻ do ngân hàng ABBank phát hành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Thẻ ATM chia làm 3 loại chính là: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, Thẻ tín dụng.

quen mat khau the atm abbank

– Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ phổ biến nhất mà khách hàng ưa chuộng. Bạn chỉ cần nộp tiền vào tài khoản thẻ. Và sau đó sử dụng số tiền đó để giao dịch.

– Thẻ trả trước: Giống như sim điện thoại trả trước. Bạn được chi tiêu trong hạn mức thẻ. Thẻ trả trước thường được dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

– Thẻ tín dụng: Là loại thẻ cho phép người dùng chi tiêu trước trả tiền sau. Trong kỳ bạn sẽ được chi tiêu trong hạn mức thẻ. Và cuối kỳ hoàn trả lại đúng số tiền đã chi tiêu đó. Nếu trả chậm bạn sẽ bị phạt lãi và phí phạt trả nợ chậm.

Mỗi loại thẻ có chức năng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ thẻ. Nhưng cả 3 loại đều có những tính năng chung sau đây:

  • Chuyển khoản
  • Rút tiền mặt
  • Nạp tiền điện thoại trả trước, nạp thẻ game.
  • Thanh toán hoá đơn mua hàng online
  • Thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ
  • Thanh toán hoá đơn điện, nước, internet… hàng tháng.
  • Đặt vé tàu xe, đặt phòng khách sạn…

Đối với bất kỳ loại thẻ ATM của ngân hàng nào không riên gì của ABBank cũng cần phải có mật khẩu. Đây là mã số bí mật giúp khách hàng bảo vệ số tiền trong tài khoản của mình khỏi sự xâm nhập của người khác. Nhưng, khi không may bị quên mật khẩu thẻ ATM ABBank thì bạn cũng sẽ không thể truy cập. Vì lý do đó cho nên chúng ta cần phải tiến hành thực hiện các bước để lấy lại mã PIN thẻ ATM ABBank mới.

Quên mật khẩu thẻ ATM ABBank có lấy lại được không?

Quên mã PIN thẻ ATM ABBank là chuyện thường xuyên xảy ra. Và chủ thẻ thể lấy lại được. Tuy nhiên bạn sẽ hơi mất thời gian một chút do ngân hàng còn phải làm các bước xác minh chủ thẻ. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc 2 cách phổ biến nhất thường được áp dụng để lấy lại mật khẩu thẻ ATM ABBank.

Cách 1: Đến ngân hàng ABBank lấy lại mật khẩu

quen mat khau the atm abbank

Với cách làm này bạn phải mất công di chuyển đến quầy giao dịch của ABBank. Nhưng 100% sẽ lấy lại được mật khẩu thẻ. Khi đi bạn mang theo CMND và thẻ ATM cần lấy lại mật khẩu. Đến ngân hàng bạn xuất trình CMND và yêu cầu nhân viên lấy lại mật khẩu thẻ ATM. Chỉ đơn giản vậy thôi bạn sẽ được cấp lại mật khẩu mới lập tức.

Sau khi được cấp mã PIN mới, hãy ra ngay cây ATM ABBank và cho thẻ vào để tiến hành đổi mã PIN mặc định vừa được cấp. Các thao tác được thực hiện theo trình tự “Nhập mã PIN mặc định > Chọn đổi mã PIN > Nhập mã PIN mới 2 lần > Nhấn OK > Đổi thành công”.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài ABBank

Khác với cách 1, cách làm này không yêu cầu phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Mà bạn có thể ngồi tại nhà hay tại bất cứ đâu. Chỉ cần gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của ABBank. Bấm số theo hướng dẫn để được gặp trực tiếp nhân viên tổng đài. Bạn nhờ nhân viên cấp lại mật khẩu thẻ ATM.

Nhưng trước khi lấy lại được mật khẩu. Bạn phải trả lời đúng tất cả các câu hỏi của nhân viên. Các câu hỏi này đều liên quan đến thẻ ATM của bạn. Ví dụ như: Số tài khoản, Số thẻ, Họ tên chủ thẻ, ngày sinh, số điện thoại đăng ký mở thẻ, email, số dư hiện tại, giao dịch gần nhất… Nhiều người không trả lời được chính xác những câu hỏi trên nên lấy lại mật khẩu thất bại.

Những lưu ý khi dùng thẻ ATM ngân hàng ABBank

– Khi nhận thẻ lần đầu tiên từ ngân hàng bạn phải đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ. Nên để mật khẩu dễ nhớ nhưng không dễ đoán. Không nên để các mật khẩu có thể mò được như: 111111, 999999, 123456…

– Nên ghi nhớ mật khẩu thẻ trong đầu. Không nên ghi ra sổ, giấy nhớ. Tránh việc người khác nhìn thấy mật khẩu thẻ.

– Khi giao dịch tại các máy ATM. Lúc nhập mật khẩu bạn nhớ che tay để tránh lộ mật khẩu hay có người cố tình đặt camera quay trộm nhé.

– Nếu lỡ quên mật khẩu thì hãy làm theo 1 trong 2 cách chúng tôi hướng dẫn phía trên để lấy lại mật khẩu nhanh nhất. Khuyên bạn nên đến trực tiếp quầy giao dịch để chắc chắn lấy lại được mật khẩu.

– Nếu làm mất thẻ phải báo với ngân hàng ABBank ngay để khoá thẻ tạm thời và làm lại thẻ mới. Trước khi kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Kết luận

Trên đây là 2 cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM ABBank khi quên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Tuỳ vào điều kiện và hoàn cảnh của bạn để chọn phương thức phù hợp với mình nhất nhé. Chúc bạn lấy lại mật khẩu thành công!

Có thể bạn đang tìm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây