Sao kê tài khoản là việc làm khá quan trọng. Trong một vài trường hợp nhất định bản sao kê tài khoản sẽ mang lại nhiều tác dụng. Vậy có tất cả bao nhiêu cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank? Có những vấn đề nào cần lưu ý xoay quanh việc sao kê tài khoản ngân hàng? Cùng Lamtheatmonline.com đi tìm lời giải đáp nhé.

Sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?

Sao kê tài khoản Sacombank là bản tổng hợp lại chi tiết các giao dịch phát sinh trong 1 khoảng thời gian nhất định (thường là một tháng). Tất cả các tài các giao dịch khiến tài khoản biến động về số dư đều được ghi chép lại đầy đủ trong sao kê. Một số giao dịch thường gặp là:

Cach sao ke tai khoan ngan hang sacombank

 • Nhận tiền từ tài khoản khác chuyển đến.
 • Chuyển tiền trong/ngoài ngân hàng Sacombank.
 • Rút tiền
 • Thanh toán hóa đơn.
 • Ứng tiền
 • Trả tiền lãi từ khoản vay tín dụng.
 • Nhận tiền lãi từ khoản tiền gửi.
 • Trả phí duy trì các dịch vụ tiện ích hàng tháng….

Nhờ vào sao kê, bạn có thể nắm được chi tiết tất cả các giao dịch trên. Qua đó có thể tra soát lại, quản lý dòng tiền hiệu quả hơn.

Sao kê tài khoản Sacombank để làm gì?

Trong nhiều trường hợp cần thiết, khách hàng đang sử dụng dịch vụ Sacombank cần phải sao kê tài khoản Sacombank với nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

– Bổ sung hồ sơ xin đi du học

– Bổ sung hồ vơ vay tiền ngân hàng theo các hình thức vay thế chấp, vay tiền online, vay tín chấp … tại một số đơn vị cho vay yêu cầu khách hàng cần phải chứng minh thu nhập như Sacombank, FE Credit, VPBank, Banktop ….

– Một số lý do khác

Các hình thức sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank

Nếu bạn muốn làm sao kê tài khoản, hãy tìm hiểu 2 hình thức chính sau đây:

1/ Sao kê trực tiếp

Sao kê trực tiếp là hình thức mà mọi người phải đến quầy giao dịch ngân hàng để làm sao kê. Bản sao kê sẽ được in ra và đóng dấu, có chữ ký xác nhận của đại diện ngân hàng. Bản sao kê này có hiệu lực pháp lý trong việc bổ sung giấy tờ vào các loại hồ sơ pháp lý.

2/ Sao kê trực tuyến

Sao kê trực tuyến hay còn gọi là sao kê online. Là mọi người sẽ xem sao kê qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như Internet Banking/ Mobile Banking mà không cần đến ngân hàng. Với cách sao kê này, tuy nhanh gọn, không mất thời gian, không mất phí. Nhưng nó lại chỉ có tác dụng tra soát lại mà không có hiệu lực pháp lý. Nên không thể làm giấy tờ để bổ sung vào các loại hồ sơ pháp lý được.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank có nhiều phương pháp khác nhau. Khách hàng lựa chọn những hình thức sao kê phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Hãy chú ý và làm theo hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Cách 1: Đến máy atm để sao kê tài khoản

Cach sao ke tai khoan ngan hang sacombank

Đây là cách làm đơn giản. Bạn có thể kết hợp in sao kê khi thực hiện giao dịch tài chính tại máy atm.

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt trước của thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin thẻ atm Sacombank gồm 6 số.
 • Bước 4: Trong các tính năng chọn In sao kê/ Truy vấn tài khoản. Bạn sẽ nhận được một bản sao kê gồm 10 giao dịch gần nhất liên quan đến tài khoản.

Với cách làm này, bạn chỉ có thể xem lại được 10 giao dịch gần nhất. Không thể sao kê được trong khoảng thời gian mong muốn. Và bản sao kê này cũng không có hiệu lực pháp lý.

Cách 2: Sao kê trên Internet Banking/ Mobile Banking Sacombank

Internet Banking/ Mobile Banking là 2 dịch vụ ngân hàng tiện ích được sử dụng trên nền tảng khác nhau là website và ứng dụng. Về cơ bản 2 dịch vụ này có tính năng và cách sử dụng tương tự nhau, chỉ khác một chút về giao diện. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sao kê trên Internet Banking Sacombank. Đối với Mobile Banking bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng Sacombank. Sau đó chọn dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 2: Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập dịch vụ Internet Banking Sacombank.
 • Bước 3: Trong các tính năng bạn nhấn chọn Truy vấn thông tin thẻ. Trên màn hình sẽ hiển thị số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản.
 • Bước 4: Nhấn vào dòng chữ Xem chi tiết lịch sử giao dịch phía dưới thông tin tài khoản.

Ngay lập tức. hệ thống sẽ tra cứu và hiển thị những giao dịch trong 30 ngày trở lại, tính từ ngày sao kê. Nếu muốn xem lịch sử giao dịch ở khoảng thời gian khác, bạn chọn mốc thời gian bắt đầu và kết thúc, sau đó nhấn OK là được.

Xem sao kê trên Internet Banking/ Mobile Banking Sacombank, bạn có thể sao kê bất kể thời gian nào mình muốn và không mất phí. Tuy nhiên sao kê này cũng không có hiệu lực pháp lý để bổ sung vào các hồ sơ hành chính.

Cách 3: Đến ngân hàng Sacombank làm sao kê

Cach sao ke tai khoan ngan hang sacombank

Nếu bạn cần bản sao kê đầy đủ, chi tiết và có xác nhận của ngân hàng. Chỉ có một cách duy nhất là đến quầy giao dịch Sacombank để làm thủ tục sao kê. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng sao kê trong khoảng thời gian nhất định. Sau đó in ra, ngân hàng sẽ đóng dấu và ký tên để xác nhận bản sao kê này.

Bản sao kê này bạn có thể dùng để bổ sung vào hồ sơ làm thẻ tín dụng, mua trả góp, vay vốn, hay những hoạt động cần bản sao kê hợp pháp.

In sao kê tại ngân hàng sẽ phải trả phí. Tiền phí cụ thể tính theo số trang in. Theo đó, mỗi trang sao kê bạn phải trả phí là 5.000 VND ( Tối thiểu 1 lần sao kê là: 20.000 VND).

Cách 4: Sao kê điện tử

Khách hàng có thể đăng ký với Sacombank nhận sao kê điện tử định kỳ hàng tháng. Và cứ vào ngày cố định mỗi tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê của tháng đó về email cá nhân của bạn. Bạn chỉ cần mở mail và xem chi tiết các giao dịch phát sinh trong tháng mà không cần di chuyển đến ngân hàng.

Bản sao kê điện tử được gửi về mail với file dạng PDF và khách hàng sẽ có mã truy cập cá nhân để vào xem chi tiết. Cách này rất tiện lợi, email được lưu lại nên bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Lời kết

Nhìn chung, mỗi khách hàng hãy căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh thực tế để chọn cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank thích hợp. Thường xuyên xem sao kê sẽ giúp bạn nắm được những giao dịch phát sinh trong kỳ, tiền thu, tiền chi. Từ đó quản lý dòng tiền hiệu quả hơn.

Gợi ý:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây