Phí quản lý tài khoản Techcombank là gì? Phí này được thu khi nào và thu với mức bao nhiêu?

Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam. Ngân hàng Techcombank cung cấp rất nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng phục vụ khách hàng.

Trong đó dịch vụ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất vẫn là mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank. Có thể bạn chưa biết khi mở tài khoản tại Techcombank bạn vẫn phải chịu một loại phí gọi là phí quản lý tài khoản.

Vậy phí quản lý tài khoản Techcombank hiện nay đang là bao nhiêu? Theo dõi bài viết để biết câu trả lời chính xác nhất nhé.

Phí quản lý tài khoản Techcombank là gì?

phi quan ly tai khoan techcombankPhí quản lý tài khoản Techcombank là khoản phí mà khách hàng dùng các gói tài khoản của ngân hàng Techcombank phải trả.

Phí quản lý tài khoản được thu để duy trì hoạt động, cũng như quản lý các giao dịch phát sinh từ tài khoản hàng tháng.

Phí quản lý tài khoản chỉ được thu đối với loại tài khoản thanh toán. Ngoài khoản phí này ra Techcombank còn thu thêm phí thường niên Techcombank nữa.

Các bạn cần phân biệt rõ phí quản lý tài khoản và phí thường niên. Đây là hai khoản phí khác nhau đấy nhé.

  • » Phí thường niên: Là phí được tính theo năm áp dụng trên thẻ ATM.
  • » Phí quản lý tài khoản: Thu hàng tháng với tài khoản ngân hàng.

Các loại phí ngân hàng Techcombank sẽ thu từ tài khoản

Nếu bạn chưa biết phí quản lý tài khoản bao gồm những gì thì chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê ngay dưới đây.

1. Phí duy trì tài khoản

Phí duy trì tài khoản là loại phí bắt buộc. Bạn phải nộp ngay từ khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank. Phí duy trì tài khoản là 50.000 VND.

Đây cũng chính là số dư tối thiểu trong thẻ của bạn. Số tiền này bạn không thể rút ra, cũng không thể giao dịch được khi thẻ còn đang hoạt động.

phi quan ly tai khoan techcombank

Mỗi tháng, số tiền duy trì tài khoản này có thể ít đi do trừ các khoản phí dịch vụ khác. Bạn cần nộp thêm tiền vào tài khoản để đảm bảo phí duy trì tài khoản luôn từ 50.000 VND trở lên.

Phí này được Techcombank áp dụng với mục đích kích cầu khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng thường xuyên hơn thay vì mở thẻ nhưng không sử dụng đến.

2. Phí dịch vụ SMS Banking

Phí dịch vụ SMS Banking là phí để bạn sử dụng dịch vụ này của ngân hàng Techcombank. Với dịch vụ SMS banking, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về số điện thoại trước mỗi biến động tài khoản hay thông báo khuyến mại từ ngân hàng.

Dịch vụ này khá tiện ích, giúp bạn quản lý tài khoản tốt hơn. Cũng như đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng.

3. Phí dịch vụ Mobile Banking & Internet Banking

Mobile Banking và Internet Banking là 2 dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cài đặt tương ứng trên điện thoại và máy tính. Nhờ ứng dụng này mà bạn có thể giao dịch nhanh chóng, an toàn bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu, trên chính điện thoại và máy tính của mình.

Đặc biệt là dịch vụ chuyển khoản nhanh được nhiều người yêu thích. Tất nhiên nếu bạn đăng ký sử dụng 2 ứng dụng này thì bạn sẽ phải trả phí hàng tháng.

Tiền phí sẽ trừ trực tiếp vào tiền tài khoản thẻ ngân hàng. Còn nếu bạn không đăng ký sử dụng thì không phải chịu loại phí này.

Phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Phí quản lý tài khoản Techcombank sẽ thu theo loại gói tài khoản. Gói tài khoảng càng cao cấp thì thu phí sẽ càng cao. Cụ thể bạn có thể xem qua bảng bên dưới đây.

Gói tài khoảnMức phí hàng tháng
Tài khoản trả lương
Gói tài khoản Chuẩn3.900 VNĐ/tháng (Nếu duy trì số dư bình quân 1 triệu trong tháng sẽ được miễn phí)
Gói tài khoản Vàng14.900 VNĐ/tháng (Duy trì số dư bình quân 2 triệu trong tháng sẽ được miễn phí)
Gói tài khoản Bạch kim29.900 VNĐ/tháng (Duy trì số dư bình quân 10 triệu trong tháng sẽ được miễn phí)
Tài khoản không trả lương
Gói tài khoản chuẩn9.900 VNĐ/tháng

Duy trì số dư trung bình 2 triệu trong tháng: Miễn phí

Gói tài khoản Vàng22.900 VNĐ/tháng

Duy trì số dư trung bình 2 triệu trong tháng: Miễn phí

Gói tài khoản Bạch Kim39.900 VNĐ/tháng

Duy trì số dư bình quân 10 triệu trong tháng: Miễn phí

Gói tài khoản Kinh doanh39.900 VNĐ/tháng

Duy trì số dư bình quân 10 triệu trong 1 tháng: Miễn phí

Một số loại phí ngân hàng Techcombank khác

Ngoài phí quản lý tài khoản thì bạn sẽ cần lưu ý tới một số khoản phí đi kèm khác của tài khoản.

  • Phí thường niên: Nộp 1 năm/lần. Tùy loại thẻ atm bạn sử dụng là gì mà mức phí thường niên cũng khác nhau. Thông thường từ 100.000 VND/thẻ trở lên. Thẻ Techcombank sẽ được miễn phí thường niên năm đầu.
  • Phí rút tiền, chuyển tiền: Phí chuyển tiền, rút tiền của Techcombank được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các ngân hàng TMCP khác. Đặc biệt nếu rút tiền tại các máy atm của Techcombank. Và chuyển khoản qua các ứng dụng ngân hàng tiện ích thì bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền, rút tiền.
  • Phí giao dịch nước ngoài: Được tính bằng 3% số tiền giao dịch.
  • Phí in sao kê: Sẽ giao động từ 20.000 VND đến 100.000 VND tùy vào số lượng tờ sao kê.

Vậy bạn đã biết phí quản lý tài khoản Techcombank là gì rồi chứ? Nếu còn câu hỏi gì nữa hãy bình luận phía dưới để được chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé.

Xem thêm:

Rate this post

15 BÌNH LUẬN

  1. Sao tài khoản e từ đầu năm tới giờ tăng phí quản lý tài khoản tận hai lần từ 4.500đ nên 9.900đ giờ là ngày 1/2/2021 tăng nên tận 19.800đ mong ngân hàng giải đáp giúp e ạ.thời buổi covid công nhân lương thì thấp mà tăng phí cao vậy sao mà chịu nổi.

  2. thẻ của e k đăng kí nhận tin nhắn về sđt nó chỉ thông báo ở trong app của fastmobi thôi à mỗi tháng vẫn trừ gần 10k, thì lm thế nào để hủy nó ạ

  3. Dạ cho em hỏi có cách nào huỷ đăng kí nhận thông báo qua tin nhắn điện thoại bằng online không ạ? Chứ e đăng kí nhưng không nhận được qua tn điện thoại

  4. dạ cho em hỏi, em bị mất thẻ, và đã khóa thẻ trên app. do k có thời gian khoảng 1 năm nay e chưa đến ngân hàng để hủy thẻ thì có bị mất phí duy trì hay không ???

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây