Thẻ atm Vietinbank là công cụ tiện ích giúp người dùng giao dịch đơn giản hơn. Tuy nhiên, có nhiều người mở thẻ atm Vietinbank xong lại không sử dụng. Để lâu không phát sinh giao dịch nào. Vậy thẻ atm Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa? Kiểm tra thẻ bị khóa hay không bằng cách nào? Và khi bị khóa chúng ta sẽ mở khóa bằng cách nào? Lamtheatmonline.com sẽ giải đáp ngay sau đây nhé.

Lý do thẻ ATM Vietinbank bị khóa?

Theo chúng tôi được biết, mỗi năm số lượng thẻ atm Vietinbank được phát hành ra là vô cùng lớn. Nhưng đồng thời số thẻ atm bị khóa cũng không hề nhỏ.

Vậy nguyên nhân khiến thẻ atm Vietinbank bị khóa là gì? Tham khảo một số lý do cơ bản dưới đây nhé.

 • Thẻ atm hết hiệu lực sử dụng. 1 chiếc thẻ atm ghi nợ thông thường của Vietinbank có thời hạn sử dụng là 5 năm. Hết hạn sử dụng, bạn phải đến quầy giao dịch làm thủ tục gia hạn thêm. Nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Thẻ làm ra nhưng không phát sinh bất cứ giao dịch gì trong vòng hơn 1 năm thì có thể bị khóa một số tính năng ( tùy vào từng loại thẻ).
 • Nhập sai mã pin thẻ atm 3 lần liên tiếp. Lúc này ngân hàng sẽ khóa thẻ ngay lập tức, và thẻ bị máy atm giữ lại. Mục đích chính là để ngăn chặn hành vi xâm nhập bất hợp pháp của kẻ xấu. Trường hợp thẻ bị khóa do nhập sai mã pin 3 lần, bạn có thể xem hướng dẫn mở khóa thẻ Tại đây.
 • Chủ thẻ atm Vietinbank chủ động yêu cầu ngân hàng khóa thẻ do không có nhu cầu sử dụng tiếp nữa.
 • Ngân hàng phát hiện sai phạm trong quá trình sử dụng thẻ atm của khách hàng nên tự động khóa thẻ.
 • Khóa thẻ theo yêu cầu của cơ quan điều tra, phục vụ cho việc phá án vi phạm pháp luật của chủ thẻ. Lúc này, ngân hàng khóa thẻ atm để phong tỏa toàn bộ tài sản của khách hàng. Tránh việc tẩu tán tài sản.

Thẻ atm Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa?

The atm vietinbank khong dung bao lau thi bi khoa

Vòng đời của 1 chiếc thẻ atm Vietinbank là 5 năm. Trong khoảng thời gian này, chủ thẻ có thể sử dụng thẻ với nhiều mục đích khác nhau.

Trường hợp thẻ atm Vietinbank để lâu không dùng vẫn có thể bị khóa bình thường. Cụ thể, chúng tôi chia thành 3 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Thẻ atm chưa kích hoạt. Nếu bạn nhận thẻ atm Vietinbank từ ngân hàng về nhưng không kích hoạt, thẻ của bạn sẽ bị khóa. Thời gian để bạn kích hoạt thẻ là 2 tháng kể từ ngày đăng ký làm thẻ.
 • Trường hợp 2: Thẻ atm đã được kích hoạt nhưng không phát sinh giao dịch nào. Trong tài khoản thẻ duy trì số dư tối thiểu từ 50.000 VND trở lên. Bạn vẫn được dùng thẻ trong khoảng thời gian thẻ còn hiệu lực sử dụng ( 5 năm).
 • Trường hợp 3: Trường hợp thẻ atm không sử dụng và không đủ số dư duy trì tài khoản. Thẻ sẽ bị khóa sau 1 năm.

Thẻ ATM Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa đã được mình giải đáp ở trên. Nếu các bạn không muốn thẻ bị khóa thì cần phải lưu ý phải phát sinh giao dịch để thẻ không bị khóa nhé.

Kiểm tra thẻ atm Vietinbank bị khóa hay không bằng cách nào?

Bạn nên chủ động kiểm tra tình trạng thẻ atm thường xuyên để biết thẻ của mình còn sử dụng được hay đã bị khóa rồi.

Cách đơn giản nhất là bạn có thể mang thẻ atm đến máy atm gần nhất thử thực hiện 1 giao dịch bất kỳ. Nếu giao dịch thành công tức là  thẻ vẫn hoạt động bình thường.

Nếu giao dịch bị lỗi thì bạn nên kiểm tra thêm bằng một trong các cách dưới đây:

 • Mang CMND và thẻ atm đến quầy giao dịch Vietinbank gần nhất để kiểm tra tình trạng thẻ.
 • Gọi điện đến tổng đài CSKH Vietinbank để kiểm tra tình trạng thẻ atm của mình. Số hotline: 1900558868.
 • Kiểm tra trên ứng dụng Vietinbank iPay.
 • Tới máy ATM để kiểm tra, nếu thẻ không giao dịch được sẽ báo trên màn hình.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa nhanh nhất

The atm vietinbank khong dung bao lau thi bi khoa
Tới ngân hàng Vietinbank để mở khóa thẻ.

Thẻ atm Vietinbank bị khóa có thể do nhiều nguyên do khác nhau. Nếu thẻ bị khóa, bạn có thể mang theo CMND đến ngân hàng Vietinbank để mở khóa thẻ. Trường hợp thẻ hết hạn sử dụng, ngân hàng sẽ làm thẻ mới cho bạn. Số tài khoản không thay đổi và số tiền trong tài khoản được giữ nguyên.

Sau khi mở khóa thẻ atm, bạn phải mang thẻ đến máy atm Vietinbank gần nhất để kích hoạt lại thẻ. Sau đó có thể sử dụng thẻ atm như bình thường.

Kết luận

Thẻ Vietinbank không sử dụng bao lâu thì bị khóa thì bạn đã biết. Tốt hơn hết, sau khi làm thẻ atm bạn nên sử dụng thẻ. Nếu không sử dụng được thường xuyên thì cũng nên phát sinh giao dịch. Và đặc biệt luôn để số dư trong thẻ đủ để duy trì tài khoản thẻ atm. Thường xuyên kiểm tra tình trạng thẻ để chủ động được trong các giao dịch qua thẻ atm Vietinbank nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây