Sau một khoản thời gian sử dụng thẻ Visa Vietcombank sẽ bị hết hạn. Vậy khi thẻ Visa Vietcombank hết hạn phải làm sao để có thể tiếp tục sử dụng? Phí gia hạn thẻ là bao nhiêu tiền?

Thẻ Visa cũng giống như một chiếc thẻ ATM thanh toán bình thường khác. Tất cả các loại thẻ đều có một khoản thời gian sử dụng nhất định. Sau khoảng thời gian này, nếu khách hàng muốn tiếp tục sử dụng thì cần phải gia hạn thẻ. Hiện nay, có nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ được quy định này và cũng đang có nhiều thắc mắc về việc gia hạn thẻ Visa Vietcombank online. Nếu như thẻ của bạn đang bị hết hạn, ngay sau đây sẽ là bài viết mách lối phải làm gì khi thẻ đã hết hiệu lực.

Ngày hết hạn thẻ Visa là gì?

Ngày hết hạn của thẻ Visa chính là ngày cuối cùng mà thẻ ATM mang thương hiệu Visa bạn đang sở hữu còn có thể hoạt động. Có nghĩa là khi tới ngày hết hạn thẻ sẽ không thể dùng để giao dịch được nữa.

Sau khoảng 30 ngày kể từ khi hết hạn, nếu chủ thẻ không thực hiện thủ tục gia hạn. Ngân hàng sẽ chủ động khóa thẻ theo đúng quy định.

Thẻ Visa Vietcombank hết hạn phải làm sao?

Nhiều người vẫn cứ nghĩ khi thẻ bị hết hạn có nghĩa là không thể sử dụng nữa. Nhưng thực ra không phải như vậy. Khi thẻ bị hết hạn, chúng ta cần phải tới chi nhánh phòng giao dịch Vietcombank và mang theo CMND/CCCD để làm thủ tục gia hạn thẻ.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank có cung cấp rất nhiều loại thẻ khác nhau. Trong đó có loại thẻ Visa với chức năng thanh toán quốc tế với tất cả các loại tiền tệ khác nhau. Và như phần đầu lamtheatmonline.com có giới thiệu. Mỗi loại thẻ sẽ có thời gian hiệu lực nhất định. Khi hết thời gian sử dụng này, nếu muốn tiếp tục dùng dịch vụ thẻ khi chủ thẻ cần phải tới ngân hàng để gia hạn thẻ.

the visa vietcombank het han phai lam sao

Trả lời: Thẻ Visa Vietcombank hết hạn phải làm sao? Các bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đi tới văn phòng làm việc của ngân hàng Vietcombank để tiến hành gia hạn thẻ. Các bước gia hạn rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Chi tiết các bước gia hạn thế nào sẽ được hướng dẫn ở bên dưới.

Gợi ý: Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank

Xem ngày hết hạn trên thẻ thẻ Visa Vietcombank ở đâu

Nếu bạn không biết xem ngày hết hạn thẻ Visa Vietcombank ở đâu? Và không biết ghi ngày hiệu lực của thẻ ở vị trí nào?

Thông thường thẻ ATM Vietcombank nội địa sẽ có thời hạn là 7 năm, còn thẻ Visa Vietcombank quốc tế sẽ có thời gian hiệu lực là 5 năm. Thời gian sử dụng được in nổi trên bề mặt trước của thẻ Visa Vietcombank. Bạn có thể xem bất cứ lúc nào.

Tại sao thẻ Visa Vietcombank lại có thời hạn

Không chỉ ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng khác đều đưa ra thời gian hiệu lực của thẻ. Việc đưa ra thời gian sử dụng này có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau nhiều năm sử dụng thì thẻ Visa của bạ sẽ bị cũ, con chip ở trên thẻ không còn nhạy nữa. Từ đó không đảm bảo được các chức năng tốt nhất vốn có. Nếu như không tiến hành thu hồi và phát lại thẻ mới thì rất có thể sẽ gặp các lỗi trong quá trình giao dịch.

Chính vì lý do đó, sau khi hết thời gian sử dụng của thẻ. Khách hàng không còn dùng thẻ để giao dịch được nữa, lúc này bạn cần phải tiết hành gia hạn thẻ Visa Vietcombank. Việc gia hạn này không phải là bắt buộc, nếu như không còn nhu cầu sử dụng bạn không cần gia hạn nữa. Nhưng lưu ý, sau 30 ngày mà bạn vẫn chưa gia hạn thẻ thì đồng nghĩa tài khoản ngân hàng cũng bị khóa.

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ Visa Vietcombank

Bây giờ các bạn sẽ biết thẻ Visa Vietcombank hết hạn phải làm sao. Như các phần trên mình có viết, nếu muốn tiếp tục sử dụng các tính năng, tiện ích mà thẻ Visa Vietcombank mang lại. Chủ thẻ cần phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân tới quầy giao dịch Vietcombank để gia hạn thẻ. Cụ thể các bước như sau:

the visa vietcombank het han phai lam sao
Tới chi nhánh gần nhất của Vietcombank để gia hạn thẻ Visa

Bước 1: Chọn văn phòng Vietcombank gần địa điểm bạn sinh sống, nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc.

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch, tại quầy hãy nhờ nhân viên cấp đơn xin gia hạn thẻ Visa Vietcombank.

Bước 3: Họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ, sau khi xác nhận tài khoản trên hệ thống đã hết hạn. Giao dịch viên sẽ cung cấp tờ đơn theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu trên thẻ, lưu ý tới phần chữ ký phải giống với lúc ký khi mở thẻ.

Bước 5: Nộp lại cho nhân viên ngân hàng để họ kiểm tra các thông tin trên giấy. Khi đã xác nhận thông tin trùng khớp. Bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy hẹn, bên trên có ghi rõ ngày nhận thẻ.

Bước 6: Chờ tới ngày và nhận thẻ Visa Vietcombank mới.

Sau khi gia hạn nhận thẻ Visa Vietcombank mới cần phải đổi mã PIN

Khi nhận được thẻ mới thì có nghĩa toàn bộ thông tin về mã PIN của bạn cũng đã bị thay đổi. Khi nhận thẻ từ ngân hàng, chúng ta được cấp 1 mã PIN mặc định. Hãy mang thẻ ra cây ATM của ngân hàng Vietcombank để tiến hành thay đổi mật khẩu mới.

 • Đầu tiên, hãy cho thẻ vào khe cắm chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” và nhập mã PIN mặc định được ghi trong phong bì.
 • Nhấn chọn vào chức năng “Đổi PIN” để tiến hành thay đổi.
 • Nhập mã PIN theo ý muốn của bạn lần 1 và nhấn OK.
 • Xác nhận mã PIN muốn thay đổi bằng cách nhập lại 1 lẫn nữa.
 • Hệ thống thông báo thay đổi mã PIN thành công.

Nên biết: Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì

Gia hạn thẻ Visa Vietcombank có mất phí không?

Khi gian hạn thẻ Visa Vietcombank chúng ta sẽ chịu một khoản phí được gọi là phí phát hành lại thẻ. Nhưng cũng có một số loại thẻ được cấp lại hoàn toàn miễn phí. Chi tiết như thế nào thì hãy tham khảo ở bảng biểu phí bên dưới nhé.

 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum, Amex Platinum: Miễn phí
 • Thẻ ghi nợ quốc tế khác: MasterCard, UnionPay, Cashback Plus American Express, Connect 24 Visa: 50.000đ/thẻ
 • Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect 24: 50.000 đồng/lần/thẻ
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa: Miễn phí
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel Visa: Miễn phí
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa: Miễn phí
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB: Miễn phí

Lời kết

Vậy là các bạn đã biết thẻ Visa Vietcombank hết hạn phải làm sao? Chúng ta chỉ cần gia hạn thẻ để tiếp tục sử dụng tại văn phòng giao dịch thôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Rate this post

3 BÌNH LUẬN

 1. Cho hỏi, nếu thẻ visa Vietcombank của mình hết hạn mà mình không gia hạn lại thì thẻ đó có trở thành thẻ Vietcombank nội địa thông thường không. Và có thể sử dụng bình thường không. Thanks

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây