Hiện nay, thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng một cách rộng rã bởi tính tiện dụng mà nó mang lại. JCB là một trong những dòng thẻ thanh toán quốc tế có rất nhiều đặc tính ưu việt. Hãy cùng lamtheatmonline.com tìm hiểu xem thẻ JCB là gì? Và những điều cần nhớ khi sử dụng loại thẻ này trong bài viết dưới đây nhé.

Thẻ JCB là gì?

Có rất nhiều khách hàng hiện nay chưa hiểu rõ về thẻ JCB là gì? Từ đó không sử dụng được hết các tính năng mà thẻ mang lại.

JCB –  là viết tắt của cụm từ Japan Credit Bureau. Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế uy tín hàng đầu xuất phát từ Nhật Bản. Sự nổi tiếng và phát triển của thẻ này được chứng minh qua việc nó đang được sử dụng rộng rãi tại gần 200 quốc gia trên thế giới, trong đó có đất nước Việt Nam của chúng ta.

The JCB la gi

JCB hiện đang có các loại thẻ:

 • Thẻ trả trước: Không cần chứng minh thu nhập.
 • Thẻ ghi nợ: Không cần chứng minh thu nhập.
 • Thẻ tín dụng: Cần chứng minh thu nhập hàng tháng qua sao kê lương.

Mỗi loại thẻ lại có những tính năng riêng biệt. Nhưng nhìn chung tất cả đều hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán, giao dịch tài chính. Bạn có thể dùng thẻ JCB để thanh toán online hoặc thanh toán trực tiếp bằng hình thức quẹt thẻ tại máy POS.

Những ưu điểm của thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB mang lại nhiều tiện ích lớn dành cho khách hàng sử dụng. Cùng mình điểm qua một vài ưu điểm mà thẻ JCB mang lại nhé.

1/ Thuận tiện.

Thông thường, mọi người rất ngại và hạn chế mang nhiều tiền mặt khi phải di chuyển ra bên ngoài, nhất là khi xuất cảnh. Nó mang tới cảm giác bất an, rủi ro có thể đến như mất cắp, cướp giật hoặc thậm chí là gặp phải giao dịch tiền giả, tiền rách…

Nhưng khi sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế JCB thì việc duy nhất bạn cần làm là mang theo chúng bên người, không cần mang theo nhiều tiền mặt nữa. Tất cả mọi vấn đề về thanh toán tài chính chỉ cần thanh toán online hay quẹt thẻ là được.

2/ Linh hoạt trong sử dụng.

Khi sở hữu thẻ thanh toán JCB, khách hàng hoàn toàn kiểm soát được mọi hoạt động chi tiêu. Bất cứ khi nào có nhu cầu tra cứu lịch sử giao dịch bạn đều có thể chủ động thực hiện trên app Mobile Banking/ Internet Banking của mỗi ngân hàng. Ngoài ra mỗi tháng ngân hàng đều gửi sao kê chi tiết giao dịch trong kỳ về email để bạn kiểm soát được nguồn tiền ra vào hàng tháng.

Nhìn chung, mọi giao dịch đều được minh bạch, rõ ràng để mọi người có thể nhìn vào đó và cân đối chi tiêu hàng kỳ.

3/ Tính năng thanh toán đa dạng.

Không cần ra khỏi nhà, không cần xếp hàng, không cần băn khoăn có bị trả lại thiếu tiền hay không. Khách hàng vẫn có thể thực hiện mua sắm trong nước và quốc tế, sử dụng thẻ JCB để thanh toán nhanh gọn trong tích tắc.

The JCB la gi

Sở hữu thẻ thanh toán quốc tế JCB. Khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm đi du lịch, công tác nước ngoài mà không quá lo lắng khi phải mang theo nhiều tiền mặt trong người.

4/ Tuyệt đối an toàn.

Khách hàng có thể mang theo vài chục hoặc cả trăm triệu cho nhu cầu chi tiêu khi đi du lịch trong nước hoặc chuyến đi xuất ngoại của mình mà không lo sẽ bị mất cắp. Ngay cả trong trường hợp mất thẻ, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là báo về ngân hàng. Ngay lập tức thẻ sẽ được khóa tạm thời, ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ xấu. Số tiền trong tài khoản được bảo toàn tuyệt đối.

5/ Rất nhiều ưu đãi khi sở hữu thẻ.

Ở thời đại 4.0, khách hàng khi sử dụng thẻ JCB để thanh toán online cho các mua sắm trực tuyến, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn… Đều sẽ được ưu đãi giảm giá % từ các thương hiệu, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cách đăng ký mở thẻ mang thương hiệu JCB

Có 2 hình thức đăng ký mở thẻ mang thương hiệu JCB khác nhau mà các bạn có thể áp dụng.

1/ Khách hàng đến trực tiếp ngân hàng.

Đây là cách làm đơn giản nhất nhưng phải mất công di chuyển đến một trong các điểm giao dịch của ngân hàng. Các thủ tục đăng ký làm thẻ được diễn ra như sau:

 • Khách hàng đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký. Lấy số thứ tự và chờ được gọi.
 • Vào quầy, điền thông tin trong phiếu yêu cầu phát hành thẻ JCB theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Sau đó ký tên và nộp lại.
 • Chờ nhân viên kiểm tra và xác thực các thông tin điền trong phiếu.
 • Lấy phiếu hẹn ngày trả thẻ.
 • Đúng ngày trên giấy hẹn quay lại ngân hàng để nhận thẻ atm. Sau đó bạn phải mang thẻ đến máy atm gần nhất để đổi mã pin kích hoạt thẻ JCB.

2/ Khách hàng đăng ký online.

Ngoài cách trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng đăng ký. Một số ngân hàng vẫn cho phép mọi người đăng ký làm thẻ JVB online. Các bước thực hiện như sau:

 • Truy cập vào website chính thức của ngân hàng bạn muốn mở thẻ. Sau đó chọn mục đăng ký mở thẻ JCB online. Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của hệ thống.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ dựa vào thông tin bạn cung cấp để liên hệ với bạn và hướng dẫn bạn các thủ tục tiếp theo.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ đến lấy hồ sơ đăng ký chính thức hoặc khách hàng mang trực tiếp ngân hàng.
 • Khi thẻ được phát hành thành công, bạnbạn có thể đăng ký nhận tại nhà qua đường bưu điện hoặc đến quầy giao dịch của ngân hàng để nhận thẻ.

Thẻ JCB ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Các ngân hàng tại Việt Nam đang đóng vai trò là đại lý, đồng thương hiệu với JCB để liên kết phát hành thẻ. Một số ngân hàng đang phát hành thẻ JCB như: Vietinbank, Vietcombank, ACB, Agribank, Sacombank, Techcombank, MBbank…

Mỗi ngân hàng có thể phát hành thẻ JCB với nhiều hạng thẻ khác nhau.

Thẻ JCB Sacombank

Thương hiệu JCB được phát hành với loại thẻ tín dụng của Sacombank. Loai thẻ này có chức năng giúp người sử dụng vay tiền trước và hoàn trả sau.

Hiện đang có 3 loại thẻ JCB của ngân hàng Sacombank khác nhau:

 • Thẻ tín dụng JCB Credit Card: Ưu điểm là được hưởng các ưu đãi từ các dịch vụ ẩm thực, du lịch, mua sắm. Và bạn được phép rút tiền với hạn mức tối đa là 90%.
 • Thẻ JCB Gold: Miễn lãi suất trong vòng 55 ngày và hạn mức cao nhất của thẻ là 200 triệu.
 • Thẻ JCB Ultimate: Được hưởng gói bảo hiểm du lịch lên tới 11,4 tỷ đồng và hạn mức của thẻ làm 300 triệu đồng.

Thẻ JCB Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank mang lại cho khác hàng nhiều loại thẻ khác nhau. Và một trong số đó có thương hiệu thẻ JCB.

Tiện ích:

 • Hạn mức thẻ từ 5 đến 300 triệu đồng.
 • Được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày
 • Phát hành 3 thẻ phụ
 • Thanh toán nhanh chóng với nhiều hình thức khác nhau.

Thẻ JCB Techcombank

Ngân hàng Techcombank chỉ cung cấp 1 loại thẻ JCB mang tên thẻ tín dụng quốc tế Techcombank JCB – Dream Card.

Và thẻ mang lại nhiều tiện ích dành cho khách hàng:

 • Hạn mức rút tiền mặt từ thẻ lên tới 100% hạn mức được cung cấp.
 • Thường xuyên được hưởng các chương trình ưu đãi như hoàn tiền, đổi quà, đổi điểm.
 • Phí thường niên hàng năm chỉ 150.000 VND.

Điều kiện và giấy tờ cần chuẩn bị để mở thẻ JCB

1/ Điều kiện

 • Người từ18 tuổi trở lên. Có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Chứng minh được thu nhập hàng tháng. Mức thu nhập tối thiểu phải đáp ứng được điều kiện mà ngân hàng mở thẻ đưa ra.

2/ Giấy tờ cần chuẩn bị

Tùy vào mỗi ngân hàng mà có thể đưa ra một số yêu cầu về giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì bạn vẫn phải chuẩn bị một số giấy tờ chính sau:

 • Giấy đề nghị phát hành thẻ JCB. Giấy này sẽ được phát cho bạn để điền thông tin khi đến đăng ký mở thẻ tại ngân hàng.
 • CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực.
 • Hợp đồng lao động có dấu đỏ và chữ ký của đại diện công ty.
 • Bản sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất.
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của mỗi ngân hàng.

Lời kết

Vậy bạn đã hiểu khái niệm thẻ JCB là gì? Và những tính năng, tiện ích chính của thẻ JCB rồi chứ? Với tốc độ phát triển như hiện nay, chắc chắn thẻ JCB sẽ trở thành công cụ thanh toán tuyệt vời thay thế cho các phương thức thanh toán truyền thống trong thời gian không xa. Hãy tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan đến thẻ JCB và sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất nhé.

THAM KHẢO:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây