Nếu như bạn đang thắc mắc với câu hỏi lãi suất 1.5 là bao nhiêu? Và muốn tìm hiểu ra con số cụ thể của số lãi suất này thì hãy cùng lamtheatmonline.com tìm hiểu. Tại đây sẽ cập nhật mức lãi suất một cách chính xác nhất thông qua bài viết sau.

Lãi suất 1.5% là bao nhiêu và cách tính thế nào?

Lãi suất 1.5% là mức lãi suất chúng ta cần phải và thanh toán cho ngân hàng với khoản vay của mình. Hiện nay có cách tính lãi suất dư nợ gốc giảm dần hoặc là lãi suất cố định. Cũng cùng với con số lãi suất 1.5% nhưng dựa theo cách tính lãi suất mà chúng ta sẽ phải trả số tiền khác nhau.

Khi khách hàng đăng ký vay tiền nhân viên sẽ tư vấn về lãi suất để người đi vay dễ dàng hình dung và biết được số tiền phải thanh toán phải trả hành tháng, năm từ khoản vay của mình.

Nếu không định hình rõ ràng chúng ta sẽ hiểu nhầm mức lãi suất 1.5% là mức lãi suất của cả khoản vay. Nhưng thực ra đây là lãi suất của 1 tháng từ gói vay của bạn. Và tính theo năm lãi suất sẽ là con số 35%/năm.

lai suat 1.5 la bao nhieu

Ví dụ: Nếu như bạn vay tiền 100 triệu và được tính lãi suất là 35%/năm thì số tiền phải trả cho khoản vay là 35 triệu tiền lãi.

Nếu như tính theo lãi suất phẳng nếu lãi suất là 1.5% thì 1 năm sẽ là 18%. Còn nếu là lãi suất giảm dần 2.92 tháng sẽ là 35% năm. Lãi suất 1.5 là bao nhiêu còn chưa thể xác định rõ vì còn phụ thuộc vào số tiền bạn đăng ký vay nữa.

Ngân hàng nào đang áp dụng lãi suất 1.5%

Hiện nay rất nhiều các ngân hàng cung cấp các sản phẩm vay với mức lãi suất là 1.5%/tháng. Nhưng điển hình là ngân hàng VPBank và công ty Fe Credit là 2 đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm vay tín chấp với mức lãi suất này.

Ngoài ra còn có công ty TPBank cũng đang cho vay với mức lãi suất 35%/năm. Nó cũng có mức lãi suất tương đương cố định là 1.5% 1 tháng.

Bạn đang thắc mắc tại sao lãi suất lại cao như vậy phải không. Bởi vì các đơn vị này cung cấp sản phẩm vay tín chấp với điều kiện đơn giản và không có tài sản cầm cố. Vì vậy họ sẽ thu lãi suất cao hơn bình thường để bù lại khoản rủi ro của khoản vay mang lại.

Lãi suất 1.5%/tháng có phải là cao không?

Nếu tính ra con số cụ thể mức lãi suất 1.5% tháng được cho là khá cao. Nhưng mức lãi suất này hoàn toàn phù hợp với quy định thì vẫn được coi là chấp nhận được. Nhưng việc cao hay thấp không quan trọng, mà chúng ta tham gia khoản vay với điều kiện gì vay thế nào.

lai suat 1.5 la bao nhieu

– Khi bạn kinh doan tự do và muốn váy tín chấp thì mức lãi suất 1.5% được coi là được. Bởi nếu như không có công việc hoặc tài sản thế chấp chắc chắn sẽ không thể nào đăng ký vay vốn được đâu nhé. Bởi vậy vay theo hình thức tín chấp là phương án hàng đầu được đưa ra.

– Nếu là người lao động phổ thông hoặc làm các công việc khác. Với mức lương trung bình là 10 triệu nhưng lại không thể tham gia vào các gói vay vì không phải công chức. Vậy thì chúng ta sẽ chỉ có thể vay tiền với lãi suất là 1.5% thôi.

Lãi suất 1.5 là bao nhiêu đã được mình giới thiệu chi tiết ở trên rồi. Con số 1.5% chỉ là lãi suất được áp dụng cho khoản vay của bạn. Còn để tính ra con số cụ thể thì chúng ta cần phải dựa vào số tiền vay nữa. Từ đó mới tính ra được số tiền phải thanh toán từ mức lãi suất.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây