Hướng dẫn cách rút tiền ATM MB Bank an toàn nhất

0
439

Cách rút tiền ATM MB Bank sẽ giúp cho quý khách hàng mới tham gia sẽ biết được các bước thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM an toàn.

Ngân hàng TMCP Quân Đội đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Rất nhiều khách hàng đang lựa chọn sử dụng thẻ atm của ngân hàng MBbank. Với những người mới chưa biết cách kích hoạt thẻ hay rút tiền trong thẻ. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết hướng dẫn chi tiết cách rút tiền thẻ ATM MB.

Rút tiền ATM MB khó hay dễ?

Thẻ ATM MBbank do ngân hàng TMCP quân đội phát hành và quản lý. Thông qua thẻ này khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như: Nộp tiền, rút tiền, chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, thanh toán hoá đơn, trả tiền điện nước, kiểm tra số dư… Đặc biệt là tính năng rút tiền được rất nhiều người quan tâm.

Vậy cách rút tiền ATM MBBank có khó không? Câu trả lời ở đây là không. Có nhiều cách rút tiền cho bạn lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi thực hiện giao dịch rút tiền trên máy ATM. Thì bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch để rút tiền mặt từ thẻ.

Trường hợp muốn rút tiền trong thẻ atm MBbank bằng máy atm thì bắt buộc bạn phải kích hoạt thẻ trước đã.

Các cách kích hoạt thẻ atm MBbank sau khi nhận thẻ

* Sử dụng máy atm

Bạn mang thẻ đến máy atm của MBbank. Sau đó cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn và lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Tiếp theo máy atm sẽ yêu cầu bạn kích hoạt thẻ bằng cách đổi mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu mặc định xem trên phong bao đựng thẻ. Sau đó nhập mật khẩu mới lần 1. Thực hiện nhập lại mật khẩu mới lần 2 để xác thực. Khi đổi mật khẩu thành công sẽ có thông báo trên màn hình. Cũng đồng nghĩa với việc thẻ atm đã được kích hoạt.

* Kích hoạt qua tổng đài 247

Tổng đài 247 của MBbank cũng có thể giúp bạn kích hoạt thẻ atm. Bạn nên chuẩn bị sẵn một số thông tin liên quan đến thẻ như: Số thẻ, Số tài khoản, Tên chủ tài khoản, ngày sinh, số điện thoại… Để nhân viên xác minh và kích hoạt thẻ nhanh hơn.

Số điện thoại tổng đài 247 của MB: 1900 54 54 26

* Sử dụng dịch vụ Bankplus

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Bankplus của MBbank thì có thể kích hoạt thẻ thông qua ứng dụng này. Trước tiên bạn chọn ngân hàng là MBbank. Sau đó nhấn phím chọn Quản lý thẻ. Tiếp theo chọn Thông tin thẻ quốc tế. Trong mục này chọn Thông tin thẻ. Tiến hành nhập mã pin xác nhận. Và đợi trong vài giây đến vài phút tin nhắn thông báo của hệ thống về việc bạn đã kích hoạt thẻ thành công.

Hướng dẫn 2 cách rút tiền ATM MB phổ biến nhất

Đối với những người đã có kinh nghiệm sử dụng thẻ ATM ngân hàng thì việc rút tiền hoàn toàn đơn giản. Nhưng với những người lần đầu đăng ký sử dụng thì sẽ chưa biết cách rút tiền thẻ ATM MB Bank. Vì vậy lamtheatmonline.com sẽ có hướng dẫn 2 cách giúp bạn thực hiện việc rút tiền nhanh chóng nhất.

Nên đọc: Thẻ ATM MBBank rút được ngân hàng nào

Cách 1: Rút tiền khi có thẻ ATM MBBank

Đây là cách phổ biến nhất mà đa số mọi người vẫn sử dụng để rút tiền thẻ atm. Các bước thực hiện như sau:

cach rut tien atm mb

– Bước 1: Mang thẻ atm đến máy atm của MBbank hoặc các máy atm liên kết với MBbank. Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ. Đợi một lát cho máy atm chấp nhận thẻ.

– Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào bạn thông thạo.

– Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ atm.

– Bước 4: Chọn tính năng rút tiền.

– Bước 5: Chọn số tiền cần rút theo mặc định. Nếu muốn rút nhiều hơn hoặc số khác thì chọn Số khác. Sau đó nhập số tiền mà bạn cần rút và nhấn Enter.

Chờ đợi trong giây lát để máy nhả thẻ và tiền ra. Bạn nhận lại thẻ trước. Sau đó tiền sẽ được trả qua khe đọc thẻ. Bạn nên kiểm tra lại tiền và số trong thẻ trước khi rời đi.

Cách 2: Rút tiền không cần thẻ ATM

Bạn có thể thông qua App ngân hàng của Mbbank để rút tiền tại máy atm mà không cần dùng đến thẻ. Các thao tác thực hiện lần lượt như sau:

cach rut tien atm mb

– Trước tiên bạn lên google play hoặc app store để tải app MBbank về máy điện thoại.

– Tiếp theo bạn đăng nhập vào App theo số tài khoản và mật khẩu ngân hàng cung cấp.

– Chọn tính năng Rút tiền atm bằng mã bí mật. Hệ thống sẽ gửi mã số bí mật vào tin nhắn điện thoại cho bạn.

– Bạn đến máy atm của MBbank. Sau đó nhập mã số bí mật vừa được gửi về điện thoại.

– Khi đã trùng khớp, hệ thống tiếp tục gửi mã OTP về điện thoại. Bạn nhập mã OTP này để hoàn tất giao dịch rút tiền.

Những điều cần nhớ khi rút tiền ATM MBBank

– Nếu thẻ của bạn chưa kích hoạt mà bạn đã quên ( làm mất) mã pin mặc định. Thì hãy đến ngay chi nhánh/ quầy giao dịch gần nhất của MBbank để được cấp lại mật khẩu mới kích hoạt thẻ.

– Khi chưa kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã pin. Bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản thông qua internet banking, sms banking, bankplus…

– Khi rút tiền tại các máy atm. Nếu bạn nhập sai mã pin quá 3 lần thì thẻ của bạn sẽ bị khoá tạm thời. Cần đến quầy giao dịch của MBbank báo cáo và được mở khoá thẻ. Đồng thời nhận mã pin mới.

– Không cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản hay số thẻ cho ai.

– Rút tiền xong nhận lại thẻ. Kiểm tra lại số dư tài khoản trước khi rời đi.

– Không nên lưu số tài khoản, mật khẩu thẻ trong máy điện thoại. Phòng khi mất điện thoại thông tin sẽ bị lộ.

– Cài đặt phần mềm diệt vi rút cho điện thoại và máy tính dùng để đăng nhập ứng dụng ngân hàng tiện ích của MBbank.

– Không cung cấp mã OTP gửi về điện thoại cho người khác.

– Bạn nên đăng ký sử dụng thêm ít nhất 1 dịch vụ ngân hàng trực tuyến của MBbank để tiện quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch.

Như vậy bạn đã biết cách rút tiền thẻ atm MBbank rồi chứ? Chúc các bạn thao tác thành công!

Có thể bạn cần:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây