Nhu cầu chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo ngày càng lớn. Nhưng với những người cần chuyển tiền gấp thì đây có phải là sự lựa chọn phù hợp? Hãy cùng lamtheatmonline.com tìm hiểu xem chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo mất bao lâu? Và phí chuyển tiền như thế nào nhé.

Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam. Trải qua nhiều năm phát triển, ngân hàng Vietcombank đã trở thành cái tên hàng đầu trong ngành ngân hàng. Khẳng định uy tín và chất lượng số 1 Việt Nam. Vietcombank có các chi nhánh và cây atm trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

chuyen tien tu vietcombank sang timo mat bao lau

Ngân hàng Vietcombank chủ yếu cung cấp các sản phẩm tài chính ngân hàng như: Cho vay vốn lãi suất cạnh tranh, mở sổ tiết kiệm cho khách hàng, phát hành thẻ atm, thẻ tín dụng… Trụ sở chính của Vietcombank đang được đặt tại TP Hà Nội.

Ngoài hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, Vietcombank còn có một số công ty con nữa:

 • Công ty chứng khoán Vietcombank
 • Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank
 • Công ty quản lý nợ Vietcombank
 • Công ty tài chính Vinafico có trụ sở đặt tại Hồng Kong.
 • Công ty cho thuê tài chính Vietcombank.
 • Công ty liên doanh Cao Ốc VCB 198.

Giới thiệu ngân hàng Timo

Ngân hàng Timo là một ngân hàng mới hoạt động tại Việt Nam chưa được bao lâu và chưa được nhiều người biết đến. Timo hướng đến khách hàng mục tiêu trẻ tuổi và có thể sử dụng linh hoạt các ứng dụng công nghệ trên smartphone.

chuyen tien tu vietcombank sang timo mat bao lau

Các dịch vụ mà Timo cung cấp đến khách hàng bao gồm:

 • Chuyển tiền siêu tốc độ qua 3 thao tác. Miễn phí chuyển tiền.
 • Gửi tiết kiệm thông minh với mức lãi suất ưu đãi nhất từ trước tới nay.
 • Liên kết với các ngân hàng trong hệ thống Napas. Rút tiền mặt tại hơn 17.000 máy atm trên toàn quốc.
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet hàng tháng.
 • Nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game đơn giản và tiện lợi.

Timo là một ngân hàng số nhưng vẫn phát hành thẻ atm cũng như thẻ tín dụng cho khách hàng. Hãy trải nghiệm Timo để cuộc sống trở nên đơn giản hơn, nhất là trong thanh toán và quản lý tài chính.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo mất bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều người đang trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo và ngược lại. Để chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách làm sau:

chuyen tien tu vietcombank sang timo mat bao lau

Chuyển tiền bằng số thẻ

Ưu điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ là:

– Tiết kiệm thời gian.

– Độ chính xác cao. Chỉ cần nhập đúng số thẻ in trên thẻ atm là có thể chắc chắn rằng tiền được chuyển đến đúng người thụ hưởng.

– Hiển thị thông tin người thụ hưởng để bạn kiểm tra lại xem đã đúng người muốn chuyển tiền hay chưa.

– Với cách chuyển tiền này. Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay tức khắc. Ngay sau khi giao dịch chuyển tiền báo thành công và trừ tiền trong tài khoản người gửi. Kể cả ngày lễ tết bạn vẫn có thể nhận được tiền

Chuyển tiền bằng số tài khoản

Chuyển tiền qua số tài khoản thường được mọi người lựa chọn nhiều hơn so với chuyển tiền qua số thẻ. Độ chính xác và an toàn gần như là 100%. Các bước chuyển tiền qua số tài khoản phức tạp hơn 1 chút. Một số đặc điểm của cách chuyển tiền này như sau:

– Người chuyển khoản phải nhập chính xác số tài khoản người thụ hưởng. Đồng thời điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu.

– Chuyển khoản bằng cách này thời gian nhận được tiền không cố định. Nếu chuyển khoản vào giữa tuần thì có thể nhận được tiền ngay sau khi chuyển. Cùng lắm là trong vòng 24h. Còn nếu chuyển tiền vào cuối tuần thì có thể đến đầu tuần sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.

– Nếu số tiền chuyển đi không đến đích mà thất lạc vì lý do gì đó. Bạn cần khiếu nại lên ngân hàng để được giải quyết sớm nhất.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo mất bao lâu trong thời gian 1 ngày để nhận được thôi. Nhưng hãy lưu ý nếu như bạn chuyển tiền vào thứ 7 chủ nhận hoặc ngày nghỉ thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn.

Phí chuyển tiền từ vietcombank sang Timo

Timo là ngân hàng số. Nếu bạn chuyển tiền từ Timo đến Vietcombank hoặc ngân hàng khác thì sẽ được miễn phí chuyển tiền. Còn nếu bạn chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo thì phí chuyển tiền được tính đúng theo quy định phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank.

– Đối với trường hợp đến ngân hàng chuyển tiền. Phí chuyển tiền bằng 0,05% số tiền chuyển. Ít nhất 20.000 VNĐ, nhiều nhất 2 triệu đồng.

– Đối với trường hợp chuyển tiền qua VCB IBanking. Nếu số tiền chuyển dưới 10 triệu đồng. Thì phí chuyển tiền là 7.000 VNĐ. Nếu số tiền chuyển nhiều hơn 10 triệu đồng. Thì phí chuyển tiền tính bằng 0,02% số tiền chuyển. Ít nhất là 10.000 VNĐ. Nhiều nhất là 2 triệu đồng.

– Đối với trường hợp chuyển tiền qua VCB Mobile banking. Phí chuyển tiền là 10.000 VNĐ/ giao dịch.

Một số điều cần lưu ý khi chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo

Ghi nhớ một số điều sau đây để gửi tiền từ vietcombank sang timo được thuận lợi nhất:

Cân nhắc và chọn lựa phương thức chuyển tiền phù hợp nhất với bản thân. Nếu không có thời gian và không tiện đi lại thì có thể chuyển tiền thông qua các dịch vụ ngân hàng tiện ích.

Nếu bạn chọn đến ngân hàng vietcombank để chuyển tiền. Thì bắt buộc bạn phải đến vào giờ hành chính của các ngày làm việc. Trừ ngày nghỉ, lễ tết. Còn nếu chuyển khoản qua các dịch vụ ngân hàng tiện ích thì bạn có thể thực hiện bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào.

Những lưu ý để chuyển tiền an toàn và không bị thất lạc:

– Điền đầy đủ các thông tin mà ngân hàng Vietcombank yêu cầu. Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo tính chính xác.

– Kiểm tra kỹ các thông tin về người nhận cũng như số tiền cần chuyển đi.

– Tự bảo mật mã pin. Không để lộ ra ngoài tránh kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản.

– Nếu lỡ chuyển tiền nhầm đến số tài khoản không quen biết. Thì phải báo lại ngay với ngân hàng vietcombank để được giải quyết.

– Lưu giữ lại các giấy tờ hoặc lịch sử giao dịch liên quan đến việc chuyển tiền.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo mất bao lâu. Chúc các bạn giao dịch thành công và an toàn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây