Vay tiền online qua app là một giải pháp giải cứu cấp bách trong những lúc khó khăn về tài chính. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều app vay tiền lừa đảo khiến cho người vay hoang mang. Một câu hỏi được đặt ra hiện nay là vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không? Liệu khi không nhận được số tiền muốn vay thì có phải trả tiền, bị nợ xấu hay những vấn đề nào khác hay không? Lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tìm hiểu vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao khôngVay tiền qua app hay còn được gọi là vay tiền online. Đây là một hình thức cho vay tiền mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã được nhiều khách hàng lựa chọn vì sự đơn giản, nhanh chóng.

Khi đăng ký vay tiền online qua app thì người vay sẽ không cần phải thực hiện các quy trình đăng ký phức tạp, thủ tục rườm rà hay thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập. Thay vào những điều kiện đó là chỉ yêu cầu người vay có được giấy tờ tùy thân, số điện thoại, tài khoản ngân hàng chính chủ và điểm tín dụng tốt. Các đơn vị cho vay sẽ dựa vào uy tín cá nhân của người vay để xét duyệt hạn mức cho vay. Sau đó khoản tiền vay sẽ được giải ngân trực tiếp vào tài khoản ngân hàng mà không cần phải gặp mặt.

Hình thức cho vay này mang lại nhiều ưu điểm và đặc biệt giải quyết nhanh nhu cầu cần tiền của bất kỳ khách hàng nào. Thế nên những app vay tiền trực tuyến được nhiều người lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó, lãi suất của những khoản vay qua app cũng không hề thấp. Bạn sẽ phải thanh toán khoản lãi cao hơn nhiều lần so với khi vay tiền tại ngân hàng.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao khôngVì hiện nay app vay tiền online xuất hiện tràn lan, người vay có thể dễ dàng tìm kiếm một app vay trên mạng. Thế nhưng, bên cạnh những app vay uy tín thì có rất nhiều app vay lừa đảo khiến cho người vay hoang mang. Các app vay lừa đảo sẽ không thực hiện giải ngân số tiền vay cho người vay. Và câu hỏi được đặt ra ở đây là vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?

Câu trả lời là KHÔNG, khi ký hợp đồng vay tiền nhưng không nhận được tiền vay thì người vay không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào về việc trả tiền, trả lãi hay liên quan đến hợp đồng vay. Vì những app vay này không thực hiện giải ngân khoản tiền vay như đã cam kết. Hơn thế nữa hành vi không thực hiện giải ngân theo hợp đồng vay vốn thì các app cho vay có thể xuất hiện hành vi lừa đảo khách hàng. Đối với những app vay lừa đảo bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề liên quan như phải trả tiền, nợ xấu, phí phạt.

Chắc chắn rằng các app vay tiền lừa đảo không giải ngân nhưng vẫn sẽ gọi điện, nhắn tin để dụ dỗ hoặc đe dọa. Nhưng bạn hãy lưu ý các điểm sau đây.

 • Nếu những app vay không tiến hành giải ngân thì bạn hoàn toàn không có nghĩa vụ phải trả nợ cho các app vay.
 • Khi không giải ngân, nếu họ tiến hành yêu cầu đóng tiền phí bảo hiểm hay phí sửa thông tin thì tuyệt đối không nên đóng tiền. Đây là những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được có bị nợ xấu

Một điều thắc mắc khác của rất nhiều khách hàng đó chính là khi vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không có bị nợ xấu không. Khi bạn vay tiền qua app nhưng không nhận được số tiền muốn vay thì đồng nghĩa với việc bạn chưa thực hiện vay vốn tại các app này. Khi đó có nghĩa là bạn chưa xuất hiện quá trình vay vốn với bên cho vay nên sẽ không bị nợ xấu. Hơn nữa, các app vay tiền hiện nay đều hoạt động cho vay với lãi suất cao thế nên sẽ không có thông báo lên CIC.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được có phải trả

Không, khi vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền thì bạn chưa được tính là vay tiền. Theo quy định của pháp luật thì bạn không phải thực hiện các nghĩa vụ thanh toán, trả nợ cho khoản vay đã ký trước đó.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được có hủy được không?

Có, bạn có thể thực hiện hủy hợp đồng vay tiền qua app khi không nhận được tiền. Nhưng theo quy định thì là như vậy, trong thực tế các app vay tiền sẽ dùng các thủ đoạn ép khách hàng phải thanh toán hay tiếp tục hợp đồng.

Nếu gặp phải những vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm không cần phải lo lắng. Hợp đồng vay qua app sẽ tự hủy và hoàn toàn không có hiệu lực khi bên cho vay không tiến hành giải ngân.

Cảnh báo lừa đảo vay tiền qua app nhưng không nhận được

Nếu là một người có kinh nghiệm về tài chính thì bạn dễ dàng nhận ra các app vay lừa đảo. Thế nhưng đối với người mới thì rất dễ rơi vào các app tín dụng đen trên mạng hiện nay. Hiện nay các chiêu trò lừa đảo diễn ra rất nhiều, vì vậy bạ hãy lưu ý về việc này. Chúng tôi đưa ra các cảnh báo về app vay tiền lừa đảo đang diễn ra hiện nay như.

 • App vay tiền yêu cầu người vay đóng phí, nộp thêm tiền trong khi chưa giải ngân số tiền vay. Đây là các app lừa đảo 100%.
 • Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài khoản khác.
 • Đăng ký vay hạn mức nhất định nhưng lại giải ngân không đúng số tiền đăng ký vay trước đó.

Kinh nghiệm tránh app vay tiền lừa đảo không nhận được

Để tránh gặp phải những app những vay tiền lừa đảo thì bạn nên có những kinh nghiệm cho bản thân mình. Ở dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn.

 • Lựa chọn app vay tiền uy tín có tên tuổi chứ không nên vay tiền qua các app mới nổi.
 • Không nên vay tiền tại những app xa lạ mới được ra mắt.
 • Chọn khoản vay thích hợp với khả năng tài chính của bạn.
 • Kiểm tra kỹ hợp đồng vay vốn trước khi ký kết.
 • Không chia sẻ các thông tin cá nhân của bạn.
 • Không đóng bất kỳ khoản phí nào do bên app vay yêu cầu.

Lời kết

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không đã được giải đáp xong. Khi người vay đi vay tiền nhưng không nhận được tiền thì có nghĩa là hợp đồng vay vốn không có tác dụng. Trong trường hợp này người vay không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây