Tích tiền trong tài khoản thẻ ATM được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng bạn có biết để tiền trong tài khoản atm có lãi không? Nếu vẫn còn mơ hồ về vấn đề này, sau đây mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có cái nhìn rõ nhất.

Nhiều người thay vì lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm thì lại để số tiền nhàn rỗi của mình trong thẻ ATM. Việc làm này có những lợi ích và những điểm tiêu cực gì. Tất cả sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất qua bài viết này.

Tìm hiểu về các loại thẻ atm?

Thẻ atm do ngân hàng phát hành và quản lý. Thông qua thẻ atm khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, truy vấn số dư tài khoản, kiểm tra tiền tiết kiệm… Những giao dịch này được thực hiện trực tiếp tại các cây atm khác nhau trên toàn quốc.

de tien trong the atm co lai khong

Các loại thẻ atm phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều loại thẻ ATM với công dụng khác nhau. Vì thế bạn nên biết và hiểu rõ về các loại thẻ ATM hiện nay.

Thẻ atm dạng trả trước

Đây là loại thẻ atm được rất nhiều người chọn sử dụng. Vì nó không bắt buộc người dùng phải mở tài khoản tại ngân hàng. Để dùng được thẻ thì khách hàng nạp tiền vào thẻ trước. Giống như thao tác nạp tiền vào sim điện thoại mà bạn vẫn hay làm. Rồi dùng số tiền trong thẻ cho các giao dịch phát sinh sau này. Khi nào hết tiền thì tiếp tục nạp tiền hoặc mua thẻ mới.

Thẻ atm dạng ghi nợ

Để dùng thẻ này bắt buộc khách hàng phải có tài khoản tại ngân hàng mở thẻ. Mỗi lần chuyển khoản hay rút tiền cũng chính là đang trích tiền trong tài khoản ngân hàng để giao dịch. Khi hết tiền trong tài khoản thì không tiếp tục thực hiện các giao dịch được nữa. Bạn cần chuyển thêm tiền vào tài khoản hoặc nhận tiền từ tài khoản khác chuyển đến.

Thẻ atm dạng tín dụng

Cũng là loại thẻ được dùng phổ biến. Nhưng điều kiện để làm thẻ lại khắt khe hơn rất nhiều so với 2 loại thẻ kể ở trên. Lý do là đây là loại thẻ mà ngân hàng cho bạn vay tiền để tiêu dùng và đến ngày đáo hạn khách hàng buộc phải trả lại đủ số tiền đó vào thẻ.

Nếu không trả đủ sẽ bị quy vào nợ quá hạn và có thể rơi vào những nhóm nợ xấu nguy hiểm. Chính vì vậy mà để mở được thẻ atm dạng này. Khách hàng phải chứng minh được tài chính của bản thân thông qua thu nhập hàng tháng. Dựa vào thông tin va xác nhận của ngân hàng mà hạn mức tiền trong thẻ tín dụng của mỗi người cũng khác nhau.

Một số ưu điểm mà thẻ atm mang lại cho người dùng

– Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi tại hệ thống các cây atm dày đặc phân bố trên khắp mọi miền tổ quốc.

– Nếu đăng ký các dịch vụ ngân hàng tiện ích thì khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, ngay tại nhà mà không cần đến cây atm.

– Chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng. Người thụ hưởng nhận được tiền sau vài phút.

– Giảm thiểu tối đa những nguy cơ rủi ro của việc dùng tiền mặt. Giúp Nhà nước quản lý nguồn tiền tốt hơn.

Để tiền trong tài khoản atm có lãi không?

Câu trả lời chính xác của câu hỏi này là . Để tiền trong tài khoản atm có lãi. Và lãi sẽ được trả hàng tháng, chuyển trực tiếp vào tiền trong tài khoản cho khách hàng. Tuy nhiên, lãi suất khi để tiền trong tài khoản atm rất thấp. Chỉ giao động từ 0,2% đến 0,3%/ năm mà thôi.

de tien trong the atm co lai khong

Lý do lãi suất tiền tài khoản atm thấp như vậy là do ngân hàng tính theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm không thời hạn. Bạn có thể rút tiền gốc bất cứ khi nào muốn. Ngân hàng không thể dùng số tiền này để xoay vòng tạo ra những nguồn lợi khác.

Vì vậy nếu bạn có 1 số tiền lớn thì chỉ nên để 1 ít trong thẻ atm để tiện giao dịch. Còn nhiều thì gửi tiết kiệm có kỳ hạn để được hưởng mức lãi suất cao hơn nhé.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi gửi tiền trong tài khoản atm có lãi không là có. Chúng ta sẽ được hưởng lãi theo % nhưng rất ít.

Ví dụ cách tính lãi suất tài khoản atm

Ví dụ đơn giản nhất cho khách hàng dễ hiểu về việc tính tiền lãi tài khoản atm:

Bạn sử dụng thẻ atm dạng ghi nợ của ngân hàng A với lãi suất 0,2%/ năm. Trong thẻ có 10 triệu đồng. 1 năm bạn không rút tiền trong thẻ. Thì đúng 1 năm sau số tiền lãi bạn nhận được là 10 triệu đồng x 0,2% = 20.000 đồng. Đúng là rất ít phải không nào.

Gửi tiết kiệm online bằng thẻ ATM

de tien trong the atm co lai khong

Hiện nay ngân hàng có thêm dịch vụ gửi tiết kiệm online với lãi suất hấp dẫn. Các bạn có thể gửi tiết kiệm từ tài khoản thẻ ATM sang tài khoản tiết kiệm online.

Để mở số tiết kiệm chúng ta chỉ cần đăng ký online tại nhà và chọn hạn mức tùy chọn theo kinh tế. Khách hàng có thể rút tiền trước hạn với các mức lãi suất hấp dẫn.

Vì thế đây là lựa chọn khá tốt cho những ai đang có nhu cầu gửi tiết kiệm để hưởng lãi suất nhưng không muốn mở thẻ.

Xem thêm:

› Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào lãi suất cao

› Gửi tiết kiệm trực tuyến vietcombank có an toàn không?

Các cách nạp tiền vào tài khoản thẻ atm

Cách 1: Đến chi nhánh ngân hàng để nộp tiền

Bạn chỉ cần mang theo số tiền cần gửi vào tài khoản thẻ atm kèm theo CMND đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để gửi tiền. Nếu gửi tiền khác ngân hàng thì số tiền phí sẽ cao hơn so với gửi tiền trong cùng 1 ngân hàng.

Bạn nói với nhân viên rằng muốn gửi tiền vào tài khoản. Và nhân viên sẽ đưa bạn 1 phiếu gửi tiền để bạn điền đầy đủ các thông tin. Điền xong thì ký tên và chuyển lại phiếu kèm theo tiền cho ngân hàng.

Ngân hàng sẽ kiểm tra lại các thông tin mà bạn điền. Đếm tiền và gửi lại cho bạn biên lai để ký tên. Ký tên xong bạn sẽ được cầm 1 bản biên lai về nhà. Như vậy là thủ tục gửi tiền vào tài khoản thẻ atm hoàn tất.

Cách 2: Chuyển tiền vào thẻ bằng internet banking hoặc các ứng dụng ngân hàng tiện ích tương tự khác

Nếu bạn sử dụng thẻ của nhiều ngân hàng khác nhau. Và có đăng ký các ứng dụng ngân hàng tiện ích. Thì có thể thông qua các ứng dụng này để chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác một cách dễ dàng.

Trước tiên, bạn đăng nhập ứng dụng. Sau đó chọn tính năng chuyển khoản. Sau đó hệ thống sẽ chuyển đến giao diện điền thông tin. Một số thông tin mà bạn bắt buộc phải điền là:

– Số tài khoản hoặc số thẻ của người thụ hưởng.

– Ngân hàng mà người thụ hưởng mở thẻ.

– Số tiền cần chuyển

– Nội dung chuyển tiền ( viết không dấu).

Điền xong các thông tin các bank nhấn OK. Sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Bạn nhập mã OTP và nhấn xác nhận là xong. Mã OTP chỉ có tác dụng trong vòng 5 phút. Sau 5 phút bạn không nhập được hoặc nhập sai thì phải thực hiện lại giao dịch để nhận mã OTP mới.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi để tiền trong tài khoản atm có lãi không rồi nhé. Lãi suất dao động từ 0,2 – 0,3%/năm. Tuy lãi suất thấp nhưng việc để tiền trong tài khoản thẻ atm lại mang lại rất nhiều tiện ích. Vì vậy dù ít hay nhiều bạn vẫn nên để tiền trong thẻ atm nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây