Bạn gặp khó khăn tài chính và đăng ký vay tiền tại app vay tiền online. Nhưng giờ bạn muốn tìm cách thoát khỏi app vay tiền vì bị làm phiền hàng ngày. Vậy có cách nào để thoát khoải app vay tiền và xóa thông tin cá nhân trên app vay tiền. Bài viết dưới đây, lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn cách thoát khỏi app vay tiền triệt để hiệu quả và nhanh nhất.

cách thoát khỏi app vay tiềnNguyên nhân app vay tiền có thông tin của bạn?

App vay tiền có thông tin cá nhân của bạn có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường, khi bạn muốn vay tiền tại các app vay tiền. Việc đầu tiên là bạn cần phải làm là cung cấp cho họ những thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ nơi sống, số CMND/CCCD, lịch sử tín dụng, số tài khoản ngân hàng,…

Những thông tin bạn cung cấp sẽ giúp các app vay tiền đánh giá được khả năng trả nợ và tránh các rủi ro như khách hàng bùng nợ, trả nợ chậm.

Hầu hết, các đơn vị cho vay uy tín đều có tính bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số app vay không uy tín, mức an ninh thông tin bảo mật kém gây lộ thông tin khách hàng ra bên ngoài.

Vẫn còn một số nguyên nhân khác khiến thông tin của bạn xuất hiện trong hồ sơ lưu trữ thông tin khách hàng của đơn vị vay khác như:

 • Các app vay tiền mua thông tin từ bên thử 3 như siêu thị, phòng tập gym, phòng khám,…
 • Người thân của bạn đăng ký thông tin cá nhân của bạn tại các app vay tiền với mục đích tham chiếu để vay tiền.
 • App vay tiền tìm kiếm thông tin của bạn của qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, diễn đàn,…

Lý do nên thoát khỏi app vay tiền

Mặc dù app vay tiền giúp bạn giải quyết nỗi lo tiền mặt trong những tình huống khẩn cấp. Bạn dễ dàng tiếp cận được nguồn vay, không cần phải chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản, vay tiền không cần gặp mặt. Với những lý do này mà nhiều người tin tưởng app vay tiền tuyệt đối.

Tuy nhiên, việc lạm dụng vay tiền tại những app vay tiền này khiến cho đa số khách hàng gặp rắc rối sau này do:

Lãi suất vay cao

Việc vay vốn tại các app cho vay này thường có mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng. Khi thanh toán bị trễ hạn, mức lãi suất sẽ được tính gấp 150% so với mức lãi suất ban đầu. Chính vì điều này mà nhiều người không thể trả nợ được, dẫn tới tìm cách bùng nợ và tìm cách thoái khoải app vay tiền.

Thời hạn vay ngắn

Vay được số tiền lớn dễ dàng nhưng thời hạn trả lại ngắn dẫn đến nhiều người không kịp xoay sở thanh toán đúng hạn. Dẫn đến, phát sinh nợ quá hạn, nợ xấu và phải chịu mức phí phạt cao ngất ngưỡng.

Các ứng dụng vay tiền sẽ liên lục gọi điện, đến nhà làm phiền để đòi nợ mỗi ngày. Bạn sẽ phải tìm cách thoát khoải app vay tiền nhanh nhất.

Phát sinh nhiều chi phí

Việc đăng ký online và ký hợp đồng online sẽ khiến bạn không tìm hiểu rõ và nhớ được các điều khoản quy định trong hợp đồng. Có thể một số app vay tiền sẽ sử dụng các chiêu trò để bạn không nắm rõ được hết bản hợp đồng ra sao.

Dẫn đến, bạn sẽ bất ngờ khi phát sinh nhiều chi phí vay tiền như: phí dịch vụ, phí tư vấn, phí phạt trễ hạn, phí duy trì tài khoản vay, lãi suất thanh toán quá hạn,…

Những chi phí này có thể sẽ cao hơn cả tiền lãi và khoản vay. Một khi bạn thanh toán quá hạn, bạn sẽ phải đóng số tiền phạt rất cao.

Đòi nợ không văn minh

Nếu bạn không đủ điều kiện trả nợ đúng thời hạn, một số bên vay tiền sẽ dùng biện pháp đòi nợ không văn minh. Họ sẽ dùng bất cứ hình thức đòi nợ nào để lấy lại được số tiền.

Nghiêm trọng hơn là còn ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, tinh thần, sức khỏe của bạn, của người thân và bạn bè.

Hướng dẫn các cách thoát khỏi app vay tiền

Thanh toán khoản vay đúng hạn

Cách thoát khỏi app vay tiền tốt nhất chính là bạn hãy tất toán khoản vay đúng hạn. Nếu có thể bạn có thể thanh toán khoản vay trước hạn, vì hầu hết các app vay đều cho phép khách hàng tất toán khoản vay trước hạn được.

Gỡ bỏ app vay tiền trên điện thoại

Sau khi đã tất toán khoản vay thanh công, bạn hãy xóa toàn bộ thông tin cá nhân của mình trên app vay tiền. Rồi gỡ bỏ app vay tiền trên điện thoại.

Trong trường hợp, app vay tiền không phép bạn xóa hay gỡ bỏ khỏi điện thoại thì hãy thay đổi thông tin cá nhân của mình trước đó đăng ký trên thoại thành thông tin ảo. Để bên cho vay không thể liên lạc được với bạn.

Tố cáo cơ quan chức năng nếu thấy lãi suất vay cao

Nếu nhận thấy bên vay tiền có hiện tượng cho vay nặng lãi, mức lãi suất vượt quá 20% theo quy định của nhà nước. Hoặc tăng lãi suất so với thỏa thuận ban đầu và vượt mức cho phép thì bạn hãy thu thập bằng chứng và tố cáo tới cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Khoá sim điện thoại, tắt điện thoại

Bạn hãy tháo sim điện thoại và xóa hết dạnh bạ người thân, bạn bè để thoát khỏi các khoản vay online. Tránh bị làm phiền và phải đối mặt với mối đe dọa đòi nợ sau này.

Khiếu nại qua đường dây nóng

Bạn có thể tố cáo app vay tiền cho vay nặng lãi, tín dụng đen, lãi suất vượt quá quy định nhà nước theo các đường dây nóng sau đây để được hỗ trợ kịp thời:

 • Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công An tại Hà Nội: 069.234.2431.
 • Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công An tại TP.HCM: 069.333.6310.

Cách xóa thông tin trên app vay tiền triệt để

Dưới đây là hướng dẫn cách bạn có thể xóa thông tin trân app vay tiền triệt để nhanh nhất.

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại di động, tiếp đến chọn Riêng tư.
 • Bước 2: Vào mục Trình quản lý quyền. Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang sử dụng trên điện thoại.
 • Bước 3: Chọn ứng dụng vay tiền và tắt cho phép truy cập ở các mục Danh bạ, máy ảnh, điện thoại và nhật ký cuộc gọi.

Tuy nhiên, có một số app đã được bạn cho phép quyền truy cập danh bạ điện thoại. Việc thoát khỏi app vay tiền rấy khó, bạn khó có thể xóa toàn bộ thông tin cũng như thông tin danh bạ điện thoại.

Sau khi bạn cho phép quyền truy cập vào danh bạ, app vay tiền online đã sao kê và lưu dữ liệu vào hệ thống của họ. Khi bạn có ý định bùng nợ, trả nợ quá hẹn, họ sẽ thông tin tới bạn và thực hiện đòi nợ nếu bạn không thanh toán khoản vay đúng hạn.

Bạn có thể thực hiện cách chặn truy cập danh bạ bằng cách sau đây:

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn mục Riêng tư, rồi chọn app vay tiền online.
 • Bước 3: Sau khi chọn app vay tiền online và nhấn chọn tắt quyền truy cập danh bạ. Vậy là xong.

cách thoát khỏi app vay tiềnKinh nghiệm vay tiền online an toàn

Cách thoát app vay tiền triệt để là bạn phải lựa chọn bên vay uy tín và đáng tín cậy vì đa số hiện nay người vay đều muốn vay nhanh hoặc vay nóng để giải quyết nhu cầu cấp bách. Chính vì đều đó mà tổ chức lừa đảo có cơ hội tiếp cận tới được và thực hiện hành vi sai trái.

Do đó, bạn cần những lưu ý sau đây để đảm bảo chọn được bên vay uy tín và có một khoản vay an toàn nhất:

Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, tin cậy

 • Các app vay tiền online đều tồn tại những ưu nhược điểm riêng biệt. Bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi đăng ký vay tiền.
 • Lựa chọn các đơn vị vay ngân hàng để được hưởng lãi suất thấp thay vì chọn các app vay online.

Lựa chọn khoản vay phù hợp tài chính

 • Lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và tài chính cá nhân để có thể thanh toán khoản vay đúng hạn.
 • Chọn khoản vay phù hợp với khả năng chi trả, và sử dụng đúng mục đích.
 • Thiết lập lịch trình kế hoạch thanh toán rõ ràng để đảm bảo các khoản thanh toán được đúng hạn.

Tìm hiểu kỹ các điều khoản và chi phí phát sinh

 • Khi vay tiền, bạn đã đọc và tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng như lãi suất, hạn mức vay, kỳ hạn trả, phí dịch vụ, phí trả trễ hạn, phí tất toán trước hạn,…
 • Khi đơn vị vay có quá nhiều khoản chi phí không rõ ràng hãy dừng việc đăng ký vay hoặc hủy khoản vay ngay khi chưa ký hợp đồng.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn kinh nghiệm và các cách thoát khoải app vay tiền hiệu quả và nhanh nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên có thể giúp ích bạn tìm được cách thoát khỏi app vay nặng lãi, tín dụng đen. Hãy luôn sáng suốt lựa chọn các app vay tiền uy tin khi cần vay vốn gấp nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây