Có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng không là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Đối với nhiều khách hàng mở tài khoản ngân hành chỉ để lấy hoa hồng tại ngân hàng đó. Điều này mang đến những rủi ro nhất định trong quá trình sử dụng.

Để có thể tra lời cho các bạn với câu hỏi trên. Sau đây lamtheatmonline.com sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người ở bài viết dưới đây.

Có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng không?

Với câu hỏi có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng không chúng tôi sẽ trả lời cho mọi người là không. Khách hàng chỉ nên mở tài khoản ngân hàng khi có nhu cầu sử dụng. Nếu mọi người mởi nhiều tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng đến. Mọi người sẽ bị những vấn đề sau đây:Có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng

  • Đóng nhiều khoản phí là điều đầu tiền khi bạn mở nhiều tài khoản. Mỗi một tài khoản ngân hàng, mọi người cần cần phải đóng phí duy trì hàng tháng. Phí thường niên hàng năm và nhiều những khoản phí dịch vụ khác.
  • Khi mở nhiều tài khoản ngân hàng, mọi người sẽ không thể kiểm soát hết được những tài khoản của mình. Điều này dẫn đến tình trạng không để ý tài khoản và bị ăn cắt thông tin cá nhân.
  • Đối với mỗi một tài khoản, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mật khẩu để có thể sử dụng dịch vụ. Vậy nên khi mở nhiều tài khoản, mọi người sẽ không thể nhớ hết được tài khoản cũng như mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng.
  • Qúa nhiều tài khoản khiến khách hàng thường nhầm lần trong giao dịch. Không chuyển tiền đến đúng tài khoản ngân hàng cần thiết để sử dụng.
  • Không thể kiếm soát được số tài khỏa có trong tài khoản ngân hàng của mình một cách hiểu quả nhất. Do bạn có nhiểu tài khoản, và mỗi tài khoản sẽ có một thông tin số dư khác nhau.

Trên đây là một số điều bạn cần biết khi mở nhiều tài khoản ngân hàng. Như vậy các bạn đã biết mình có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng hay không rồi đúng không. Nếu như bạn mở nhiểu tài khoản ngân hàng những không sử dụng đến thì phải làm sao? Hãy tìm hiểu tiếp ở phần dưới đây nhé.

Mở nhiểu tài khoản nhưng không sử dụng thì làm sao?

Nếu như bạn đang mở nhiểu tài khoản ngân hàng những không sử dụng đến. Và không biết nên sử lý những tài khoản này như thế nào. Các bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đâu nhé.

Tham khảo: Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng nên làm gì?

Hủy tài khoản ngân hàng viễn viễn

Khi mở tài khoản ngân hàng những không nạp tiền hay không có bất cư một giao dịch nào. Mọi người vẫn phải đóng phí duy trì và phí thường nên khi sử dụng. Những khoản phí này sẽ được coi là nợ của khách hàng. Khi nạp tiền vào tài khoản, ngân hàng sẽ tiến hành trừ số tiền đó.

Nếu như bạn không sử dụng tài khoản số nợ hàng tháng của mọi người sẽ tăng nên. Có thể dẫn đến nợ xấu của ngân hàng. Chính vì vậy,  những tài khoản không sử dụng các bạn nên hủy để không phải đóng những khoản phí hàng tháng của ngân hàng.

Khóa tài khoản ngân hàng tạm thời

Đối với những tài khoản ngân hàng bạn không sử dụng. Nhưng vẫn có ý định sử dụng trong tương lai. Mọi người nên tiến hành khóa tài khoản ngân hàng tạm thời. Khi khóa tạm thời những khoản phí phải đóng hàng tháng của bạn sẽ được giảm khá nhiều.

Vậy nên nếu hiện tại không sử dụng những sau này bạn lại muốn sử dụng lại. Thì mọi người nên khóa tài khoản ngân hàng của bạn tạm thời. Như vây sẽ không phải đóng một  phí lớn cho ngân hàng mỗi tháng nữa.

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Khi không có nhu cầu sử dụng tài khoản, những dịch vụ ngân hàng điện tử như. Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking sẽ đều mất phí. Nếu như bạn đang sử dụng dich vụ này nên hủy để có thể đỡ mất khoản phí hàng tháng với dịch vụ này.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản khi không sử dụng

Vậy khi muốn hủy tài khoản ngân hàng vĩnh viễn khoản khóa tài khoản ngân hàng tạm thời. Thì mọi người nên làm như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách để hủy tài khoản và khóa tài khoản tạm thời khi không sử dụng.

Khóa tài khoản ngân hàng tạm thời qua tổng đài

Khi không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng hiện tại. Nhưng vẫn muốn sử dụng trong tương lai thì mọi người nên chọn khóa tài khoản tạp thời. Khi nào muốn sử dụng lại thì có thể tiến hành mở tài khoản ra và tiếp tục sử dụng. Có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng

Để khóa tài khoản ngân hàng tạm thời. Mọi người có thể tiến hành gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng bạn đang sử dụng. Sau đó nhở nhân viên tổng đài khóa tài khoản tạm thời cho bạn. Mọi người cần phải cung cấp một số thông tin cho nhân viên tông đài để tiến hành xác nhận.

Khi nhân viên tổng đài đã xác nhận đúng  những thông tin bạn cung cấp. Tổng đài sẽ tiến hành hỗ trờ các bạn khóa tài khoản tạm thời. Nếu có nhu cầu mở lại tài khoản thì mọi người có thể tiến hành gọi đến tổng đài để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Khóa tài khoản ngân hàng vĩnh viễn tại quầy giao dịch

Nếu trong trường hợp mọi người không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng đó nữa. Thì các bạn nên hủy tài khoản vĩnh viễn để không mất phí hàng tháng. Để tiến hành hủy tài khoản các bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây:Có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng

  • Bước 1: Tiến hành đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng bạn mở tài khoản gần nhất.
  • Bước 2: Gặp nhân viên tử vấn của ngân hàng sau đó yêu cầu muốn hủy tài khoản viễn viễn.
  • Bước 3: Lúc này nhân viên ngân hành sẽ cấp cho bạn một phiếu điền thông tin cá nhân. Mọi người cần điền đầy đủ những thông tin có trên giấy mẫu của ngân hàng.
  • Bước 4: Sau đó nộp lại phiếu cho nhân viên đồng thời nộp cả CMND/CCCD để nhân viên ngân hành tiến hành xác nhận.
  • Bước 5: Khi muốn hủy tài khoản khách hàng cần phải đóng đầy đủ những khoản phí còn nợ cho ngân hàng. Sau đó nhân viên sẽ tiến hành hủy tài khoản vĩnh viễn cho các bạn.

Một số câu hỏi liên quan đến vấn để mở tài khoản

Sau đây chúng tôi sẽ trả lời một số cầu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong quá trình sử dụng tài khoản. Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích dưới đây sau đó đưa ra những quyết định hợp lý.

Tài khoản không sử dụng có bị khóa không?

Nếu như các bạn không sử dụng tài khoản hoặc không có bất cứ giao dịch nào trong vòng 12 tháng. Và số tiền trong tài khoàn của bạn cũng không đủ theo quy định của ngân hàng.  (Số dư tối thiểu hiện nay được các ngân hàng quy định là 50.000VNĐ). Thì tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị khóa.

Không sử dụng tài khoản có bị đóng phí không?

Khi mở tài khoản những không sử dụng, nhiều khách hàng có cùng câu hỏi. Ngân hàng có thu phí hàng tháng khi không sử dụng không? Câu trả lời là có, mọi người khi đã mở tài khoản những không sử dụng. Vẫn phải đóng phí hàng tháng theo như quy định của ngân hàng.

Vậy nên nếu như không muốn đóng phí hàng tháng. Mọi người chỉ có thể tiến hành hủy tài khoản mà thôi.

Khóa tài khoản ngân hàng có bị mất phí không?

Hiện nay ngân hàng hỗ trợ khách hàng hủy tài khoản miễn phí. Mọi người khi tiến hành hủy  tài khoản tại ngân hàng sẽ không cần đóng bất cứ khoản phí nào. Nhưng đối với tài khoản thẻ tín dụng, mọi người cần tiến hành thánh toán hết những khoản nợ có trong thẻ.

Sau đó mới có thể tiến hành hủy được nhé. Khi hủy tài khoản mọi người cũng cần trả lại thẻ ATM cho ngân hàng. Nếu như các bạn đã làm mất thẻ thì sẽ phải đóng phí theo quy định của ngân hàng. Mức phí này là 150.000 VND, vậy nên không muốn mất tiền mọi người cần sử dụng thẻ ATM thật cần thận.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp câu hỏi có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng không? Những thông tin khách hàng nên biết khi mở nhiều tài khoản ngân hàng. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong răng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã đọc và tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây