Bất cứ ai khi sử dụng thẻ tín dụng cũng đều nghe nói về hạn mức thẻ. Thẻ tín dụng OCB cũng có hạn mức nhất định. Và hạn mức này quyết định bạn được chi tiêu số tiền tối đa là bao nhiêu. Vậy hạn mức thẻ tín dụng OCB là gì? Làm thẻ tín dụng OCB có khó không? Xem ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com nhé.

Hạn mức thẻ tín dụng OCB là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng OCB là mức tối đa được phép chi tiêu trên thẻ tín dụng. Bạn có thể đã từng thắc mắc tại sao cùng 1 loại thẻ tín dụng của 1 ngân hàng nhưng hạn mức lại khác nhau. Đó chính là do mức thu nhập hàng tháng của chủ thẻ khác nhau. Thông thường, khi đăng ký mở thẻ tín dụng, ngân hàng OCB sẽ phải xác minh mức thu nhập hàng tháng của khách hàng. Người nào có thu nhập càng cao thì hạn mức thẻ tín dụng càng lớn. Ngược lại, người nào có thu nhập càng thấp thì hạn mức thẻ tín dụng càng nhỏ. OCB đang xét duyệt hạn mức thẻ gấp 3 lần thu nhập.

Hạn mức thẻ tín dụng ocb

Thực tế, bạn vẫn có thể chi tiêu vượt hạn mức. Tuy nhiên khi chi tiêu vượt hạn mức, ngân hàng sẽ tính phí phạt cao. Và lãi suất thẻ tín dụng OCB cũng được kích hoạt ngay lập tức.

Thẻ tín dụng OCB có nhiều loại và các hạng khác nhau. Thẻ tín dụng hạng chuẩn có thể được phê duyệt hạn mức tối đa là 50 triệu đồng. Còn đối với thẻ tín dụng hạng vàng trở lên thì hạn mức có thể lên đến hàng trăm triệu.

Tham khảo:

Ví dụ về hạn mức thẻ tín dụng OCB

Ví dụ bạn có mức thu nhập hàng tháng là 10 triệu đồng. Thì ngân hàng OCB sẽ xét duyệt hạn mức thẻ tín dụng gấp 3 lần thu nhập là 30 triệu đồng. Bạn được phép chi tiêu số tiền nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng 30 triệu vào mỗi tháng. Nếu chi tiêu vượt hạn mức này bạn sẽ phải chịu phí phạt và lãi suất rất cao.

Có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng OCB không?

Bạn có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng OCB nếu cảm thấy hạn mức hiện tại không đủ so với nhu cầu chi tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, ngân hàng OCB sẽ xét duyệt rất kỹ lưỡng xem bạn có đủ điều kiện để nâng hạn mức thẻ hay không. Cách tốt nhất để kiểm tra xem thẻ tín dụng của mình được phép nâng hạn mức hay không. Đó là mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng OCB để kiểm tra. Nếu đủ điều kiện thì bạn có thể đăng ký luôn, một công đôi việc, không cần di chuyển nhiều lần.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng OCB

Thẻ tín dụng OCB mang lại nhiều tiện ích hấp dẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để làm thẻ tín dụng OCB. Một số điều kiện cơ bản mà ngân hàng yêu cầu với những khách hàng muốn mở thẻ tín dụng, đó là:

Hạn mức thẻ tín dụng ocb

 • Người Việt Nam, độ tuổi từ 22 tuổi – 60 tuổi.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân, bao gồm: CMND/ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú.
 • Lịch sử tín dụng trong sạch. Thời điểm đăng ký làm thẻ tín dụng phải không được vướng vào nợ xấu.
 • Có thu nhập hàng tháng từ 5 triệu trở lên. Lương tháng trả qua thẻ ngân hàng.

Một số giấy tờ cần chuẩn bị sẵn để thủ tục làm thẻ tín dụng OCB diễn ra nhanh chóng như sau:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/ căn cước công dân.
 • Giấy tờ cư trú: Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú KT3.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất, quyết định bổ nhiệm, thăng chức, hoặc 1 số giấy tờ khác tương đương.

Quy trình làm thẻ tín dụng OCB

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn một số giấy tờ kể trên từ nhà để khi đến ngân hàng thủ tục được diễn ra nhanh chóng.
 • Bước 2: Mang theo giấy tờ đã chuẩn bị đến quầy giao dịch ngân hàng OCB. Nói nhu cầu muốn mở thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu làm thẻ tín dụng để bạn điền thông tin. Trong khi bạn điền thông tin, nhân viên sẽ kiểm tra lại những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị. Nếu thiếu gì họ sẽ yêu cầu bổ sung ngay hoặc bổ sung sau đó.
 • Bước 4: Điền thông tin xong bạn ký tên và nộp lại cho ngân hàng.
 • Bước 5: Tất cả giấy tờ sẽ được kẹp thành 1 bộ hồ sơ và gửi lên bộ phận xét duyệt.
 • Bước 6: Bạn ra về, bộ phận xét duyệt tiến hành xét duyệt và sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn hoặc email.
 • Bước 7: Nếu hồ sơ được xét duyệt, thẻ sẽ được làm xong sau 5-7 ngày làm việc. Bạn có thể đến ngân hàng để nhận thẻ. Hoặc đăng ký nhận thẻ tại nhà qua đường bưu điện.

Tóm lại

Khi sở hữu thẻ tín dụng OCB, bạn có thể thỏa mái chi tiêu, thanh toán cực kỳ an toàn và nhanh chóng. Hơn hẳn so với khi thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đừng bao giờ chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng OCB. Và đặc biệt là thanh toán dư nợ đúng và đầy đủ theo bản sao kê hàng tháng mà ngân hàng OCB gửi về.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây