Thẻ tín dụng OCB là công cụ mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhất là trong việc thanh toán trực tuyến hay quẹt thẻ. Tuy nhiên, đối với người mới sử dụng thì cách dùng thẻ tín dụng lại không hề đơn giản. Ngay cả ngày sao kê thẻ tín dụng OCB là gì? cũng đã khiên nhiều người đau đầu khó hiểu. Đừng lo, hãy theo dõi những thông tin dưới đây, bạn sẽ được giải đáp tất cả những gì đang thắc mắc.

Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng OCB

Muốn hiểu được ngày sao kê thẻ tín dụng OCB là gì. Trước hết bạn phải hiểu cách thức mà thẻ tín dụng hoạt động đã. Thẻ tín dụng OCB được ngân hàng OCB phát hành cho khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện sử dụng thẻ.

Ngay sao ke the tin dung ocb

Thẻ hoạt động theo hình thức chi tiêu trước, thanh toán sau. Hay hiểu đơn giản là bạn sẽ vay 1 khoản tiền của ngân hàng OCB (bằng hạn mức thẻ) để chi tiêu. Cuối kỳ sẽ hoàn trả lại ngân hàng toàn bộ số tiền đã chi tiêu trong kỳ. Vậy làm sao để khách hàng ghi nhớ được trong kỳ đã chi tiêu bao nhiêu? Và đến khi nào hết hạn thanh toán? Đừng lo, bạn sẽ không phải ghi nhớ những điều đó. Vì ngân hàng sẽ giúp bạn tổng hợp và chốt số tiền + ngày thanh toán và gửi về cho bạn qua 1 bản sao kê. Bạn chỉ cần nhìn vào đó là biết được số tiền phải nộp và hạn cuối cùng nộp tiền.

Ngày sao kê thẻ tín dụng OCB là gì?

Ngày sao kê thẻ tín dụng OCB là ngày ngân hàng chốt các giao dịch trong kỳ của khách hàng. Ngay sau khi chốt xong, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo và 01 bản sao kê chi tiết cho khách hàng qua email. Trong bản sao kê đó có đầy đủ các thông tin cần thiết giúp khách hàng nắm được mình phải làm gì. Một số thông tin trong sao kê như: tổng dư nợ, tiền lãi, phí phạt (nếu có), số tiền tối thiểu phải thanh toán, ngày thanh toán.

Ngay sao ke the tin dung ocb

OCB sẽ chốt sao kê vào khoảng ngày 20 đến ngày 25 hàng tháng. Sau khi nhận được bản sao kê từ ngân hàng, bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng. Nếu phát hiện thông tin chưa chính xác hay có điều gì còn thắc mắc thì phải chủ động liên hệ lại ngay với OCB để được giải quyết kịp thời, nhanh chóng.

Hướng dẫn đọc hiểu các thông tin trong bảng sao kê

Nhiều người có bản sao kê trên tay nhưng không hiểu hết được các thông tin trong đó. Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc hiểu qua một số thông tin trong sao kê thẻ tín dụng nhé.

1. Ngày lập sao kê

Là ngày mà ngân hàng OCB chốt toàn bộ giao dịch trong tháng của bạn. Ngày chốt soa kê chưa phải hạn cuối thanh toán dư nợ. Mà khách hàng sẽ được thêm 15 ngày nữa để chuẩn bị tiền và thanh toán với ngân hàng. Nếu thanh toán đúng hoặc trước hạn 15 ngày này thì thẻ tín dụng sẽ không bị tính lãi suất.

2. Ngày đến hanh thanh toán

Thường là 15 ngày sau ngày ngân hàng OCB gửi sao kê. Ngân hàng có yêu cầu rõ ràng là khách hàng thanh toán dư nợ trước ngày xx/xx để không phát sinh lãi và phí phạt. Ví dụ, ngân hàng OCB gửi sao kê ngày 25/4 thì hạn thanh toán dư nợ muộn nhất sẽ rơi vào khoảng ngày 10/5.

3. Tổng dư nợ cuối kỳ

Là tổng số tiền bao gồm gốc + lãi + phí phạt (nếu có) phát sinh trong kỳ mà bạn phải thanh toán với ngân hàng. Thanh toán đủ số tiền này đúng hoặc trước thời hạn, bạn sẽ không phải chịu thêm phí phạt và tiền lãi.

4. Số tiền thanh toán tối thiểu

Nếu bạn không đủ tiền để thanh toán tổng dư nợ thì ít nhất phải thanh toán được số tiền tối thiểu. Số tiền tối thiểu này được tính bằng 5% dư nợ thực tế. Việc thanh toán dư nợ tối thiểu sẽ giúp bạn tránh phải chịu phí phạt trả nợ chậm. Còn tiền lãi thì vẫn bị tính bình thường do bạn không nộp đủ dư nợ gốc.

5. Ngày giao dịch

Ngày giao dịch là những ngày thực tế đã phát sinh giao dịch thanh toán. Ví dụ bạn mua hàng và quẹt thẻ tại siêu thị vào ngày 13/3, thì ngày 13/3 được tính là ngày giao dịch.

6. Ngày hệ thống

Ngày hệ thống là ngày mà các giao dịch được ghi nhận vào tài khoản tín dụng của ngân hàng OCB.

7. Chi tiết giao dịch

Là những thông tin chi tiết về các giao dịch phát sinh trong kỳ. Ví dụ như giao dịch thanh toán tiền mua hàng, giao dịch nộp tiền điện, rút tiền mặt tại máy atm…

Lời kết

Nhìn chung, dù sử dụng thẻ tín dụng của OCB hay của bất cứ ngân hàng nào khác. Bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin liên quan, trong đó có ngày sao kê thẻ tín dụng. Nắm được những thông tin này thì việc sử dụng thẻ tín dụng, thanh toán dư nợ sẽ trở nên dễ dàng và đúng quy định hơn.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây