Cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank online đơn giản nhất

0
520

Hiện nay, sao kê lương là 1 thủ tục cần thiết và cực kỳ quan trọng trong 1 số trường hợp khách hàng muốn vay vốn ngân hàng hoặc cần giấy tờ chứng minh thu nhập. Nhưng không phải ai cũng biết cách sao kê lương. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank chi tiết từ A đến Z. Theo dõi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam. Thành lập từ năm 1963, Vietcombank chính là ngân hàng nhà nước đầu tiên của Việt Nam. Sau hàng chục năm phát triển và nâng cấp. Vietcombank luôn mang đến những dịch vụ hiện đại và chất lượng nhất nhằm đổi lấy sự hài lòng của khách hàng.

Ngày nay, Vietcombank phát triển mạnh mẽ với hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch phân bố rộng khắp cả nước. Hệ thống cây atm hiện đại lên tới 1300 máy. Cùng với hơn 5000 nhân viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng. Luôn nhiệt tình phục vụ mọi đối tượng khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Thế nào là sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank?

Ngày nay rất nhiều công ty chọn cách trả lương cho nhân viên qua tài khoản ngân hàng. Chính vì vậy mà lịch sử thanh toán lương đều được hệ thống lưu trữ lại. Bạn có thể đến ngân hàng để in lịch sử trả lương đó thành 1 bản có chữ ký của nhân viên và dấu đỏ của ngân hàng. Đó chính là bản sao kê lương. Không chỉ ngân hàng Vietcombank, mà hầu hết tất cả ngân hàng đều cung cấp dịch vụ sao kê lương này.

Công ty trả lương cho bạn qua tài khoản của ngân hàng nào. Thì bạn phải đến 1 trong các chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng đó mới có thể tiến hành sao kê bảng lương được. Thời gian làm sao kê lương nhanh chóng, có thể lấy được ngay.

Mục đích của sao kê lương Vietcombank

Trong nhiều trường hợp bắt buộc phải cần đến bản sao kê lương. Ví dụ như: làm giấy tờ chứng minh thu nhập để nộp kèm hồ sơ vay vốn thế chấp, tín chấp ngân hàng. Nộp kèm hồ sơ xin việc, chứng nhận để xin đi du lịch nước ngoài…

Chi phí sao kê lương ngân hàng Vietcombank

Khi tiến hành sao kê lương tại Vietcombank. Khách hàng sẽ phải chịu 1 khoản phí in ấn nhỏ.

– Nếu bạn sao kê lương 2 tháng gần nhất thì phí sao kê là 3.000 VNĐ/ trang in.

– Nếu bạn sao kê lương nhiều tháng liên tiếp thì số tiền sẽ tăng lên. Nhưng tối đa cũng chỉ 10.000 VNĐ/ trang in.

Cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank chuẩn nhất

Dưới đây sẽ có cách cách sao kê lương ngân hàng Vietcombank đúng với tiêu chuẩn của ngân hàng đưa ra. Nếu như các bạn thực hiện sao kê không đúng cách bản sao kê sẽ không có giá trị về pháp lý.

Bạn có thể xem mẫu sao kê tài khoản ngân hàng vietcombank ở hình ảnh bên dưới.

cach sao ke bang luong ngan hang vietcombank

Trường hợp đến ngân hàng Vietcombank làm sao kê lương

Có nhiều cách xin sao kê ngân hàng vietcombank. Nhưng nếu bạn cần giấy tờ có đủ hiệu lực pháp lý nhằm mục đích vay vốn hay làm thẻ tín dụng… Thì bắt buộc phải đến trực tiếp chi nhánh Vietcombank để tiến hành in sao kê. Lý do là  chỉ khi sao kê tại ngân hàng thì bản sao kê mới có chữ ký của nhân viên và dấu giáp lai đỏ. Khi nhận sao kê từ ngân hàng bạn nhớ kiểm tra kỹ 2 yếu tố quan trọng này nhé. Nếu thiếu thì phải yêu cầu phía ngân hàng bổ sung ngay.

cach sao ke bang luong ngan hang vietcombank

Giấy tờ cần chuẩn bị để in sao kê tại ngân hàng đơn giản chỉ là CMND/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin khách hàng trên hệ thống chung. Sau đó tiến hành sao kê các tháng lương theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý sao kê bảng lương Vietcombank tại ngân hàng mới có giá trị về mặt pháp lý. Trên giấy sao kê phải có xác nhận của ngân hàng. Vì khi làm thẻ tín dụng, vay vốn chỉ chấp nhận loại sao kê đã có xác nhận tại ngân hàng.

Cách xem sao kê trên internet banking vietcombank

Trong thời buổi công nghệ hiện đại. Đa số khách hàng đều sử dụng các ứng dụng ngân hàng tiện ích online. Và internet banking Vietcombank cũng là 1 trong số đó. Nhờ dịch vụ này, khách hàng có thể sao kê giao dịch mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet. Tất nhiên là trước đó bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking với ngân hàng rồi nhé.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản internet banking vietcombank. Các bạn chọn tính năng sao kê tài khoản. Và ngay lập tức hệ thống sẽ trả kết quả về cho bạn 10 giao dịch gần nhất từ tài khoản.

In sao kê tại ATM Vietcombank

Nếu bạn chỉ cần kiểm tra lại các giao dịch gần nhất thì sao kê tại cây atm chính là một sự lựa chọn hợp lý. Vì bạn không cần phải đến ngân hàng, cũng không cần chờ đợi đến lượt. Mà còn có thể thực hiện vào bất cứ thời gian nào trong ngày nữa.

Chỉ cần mang theo thẻ atm Vietcombank đến cây atm gần nhất. Sau đó cho thẻ vào cây atm. Chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu thẻ. Khi các chức năng hiện lên. Bạn nhấn chọn In sao kê là được.

Hạn chế của cách làm này là chỉ cho phép bạn in và kiểm tra lại 5 giao dịch gần nhất mà thôi.

Một số lưu ý khi sao kê lương ngân hàng Vietcombank

Lưu ý ngân hàng làm sao kê

Như đã nói ở trên, bạn chỉ có thể sao kê lương tại ngân hàng vietcombank mở tài khoản cho bạn nhận lương qua thẻ. Ví dụ bạn nhận lương vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Thì bạn phải đến chi nhánh của Vietcombank để làm thủ tục sao kê lương mà không phải bất cứ một ngân hàng nào khác.

Chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết

Giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi tiến hành sao kê lương đó là: CMND/ căn cước công dân / hộ chiếu còn hiệu lực. Bạn muốn sao kê lương trong bao nhiêu tháng thì phải nói rõ với nhân viên ngân hàng để được in đúng theo yêu cầu.

Kiểm tra lại bảng sao kê sau khi hoàn tất

Sau khi nhận bản sao kê từ phía ngân hàng. Bạn cần phải kiểm tra lại các thông tin in trong đó. Đặc biệt lưu ý đến chữ kỹ nhân viên và dấu đỏ của ngân hàng. Vì nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố này thì bản sao kê lương sẽ không có hiệu lực pháp lý.

Trong 1 số trường hợp nhất định, bản sao kê lương Vietcombank là vô cùng quan trọng. Nhất là trong vay tín chấp cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc đã biết được chi tiết cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank. Chúc các bạn sao kê lương thành công!

Bài viết liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây