Hiện nay, sao kê lương là 1 thủ tục cần thiết và cực kỳ quan trọng trong 1 số trường hợp khách hàng muốn vay vốn ngân hàng hoặc cần giấy tờ chứng minh thu nhập. Nhưng không phải ai cũng biết cách sao kê lương. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank chi tiết từ A đến Z. Theo dõi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam. Thành lập từ năm 1963, Vietcombank chính là ngân hàng nhà nước đầu tiên của Việt Nam. Sau hàng chục năm phát triển và nâng cấp. Vietcombank luôn mang đến những dịch vụ hiện đại và chất lượng nhất nhằm đổi lấy sự hài lòng của khách hàng.

Ngày nay, Vietcombank phát triển mạnh mẽ với hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch phân bố rộng khắp cả nước. Hệ thống cây atm hiện đại lên tới 1300 máy. Cùng với hơn 5000 nhân viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng. Luôn nhiệt tình phục vụ mọi đối tượng khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank là gì?

Ngày nay rất nhiều công ty chọn cách trả lương cho nhân viên qua tài khoản ngân hàng. Chính vì vậy mà lịch sử thanh toán lương đều được hệ thống lưu trữ lại. Bạn có thể đến ngân hàng để in lịch sử trả lương đó thành 1 bản có chữ ký của nhân viên và dấu đỏ của ngân hàng. Đó chính là bản sao kê lương. Không chỉ ngân hàng Vietcombank, mà hầu hết tất cả ngân hàng đều cung cấp dịch vụ sao kê lương này.

Mẫu sao kê bảng lương vietcombankCông ty trả lương cho bạn qua tài khoản của ngân hàng nào. Thì bạn phải đến 1 trong các chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng đó mới có thể tiến hành sao kê bảng lương được. Thời gian làm sao kê lương nhanh chóng, có thể lấy được ngay.

Mục đích của sao kê lương Vietcombank

Trong nhiều trường hợp bắt buộc phải cần đến bản sao kê lương. Ví dụ như: làm giấy tờ chứng minh thu nhập để nộp kèm hồ sơ vay vốn thế chấp, tín chấp ngân hàng. Nộp kèm hồ sơ xin việc, chứng nhận để xin đi du lịch nước ngoài…

Chi phí sao kê lương ngân hàng Vietcombank

Khi tiến hành sao kê lương tại Vietcombank. Khách hàng sẽ phải chịu 1 khoản phí in ấn nhỏ.

  • Nếu bạn sao kê lương 2 tháng gần nhất thì phí sao kê là 3.000 VNĐ/ trang in.
  • Nếu bạn sao kê lương nhiều tháng liên tiếp thì số tiền sẽ tăng lên. Nhưng tối đa cũng chỉ 10.000 VNĐ/ trang in.

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương Vietcombank chi tiết

Bảng sao kê ngân hàng Vietcombank rất quan trọng đối với những bạn dùng để chứng minh thu nhập. Vì vậy, bản sao kê càng chi tiết thì sẽ càng có giá trị khi chứng minh năng lực tài chính.

(*) Chú ý: Đối với các bản sao kê lương dùng để chứng minh thu nhập thì các bạn phải tới phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Chỉ có bản sao kê có con dấu đỏ xác nhận của ngân hàng mới được dùng để chứng minh tài chính cá nhân.

Bạn có thể xem mẫu sao kê tài khoản ngân hàng vietcombank ở hình ảnh bên dưới.

cach sao ke bang luong ngan hang vietcombank

Sao kê bảng lương Vietcombank tại PGD ngân hàng.

Bước 1: Chủ tài khoản mang theo một trong các loại giấy tờ là Chứng minh thư/Căn cước/Hộ chiếu tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

cach sao ke bang luong ngan hang vietcombank

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch, sau đó xuất trình giấy tờ và thông báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu sao kê bảng lương.

Bước 3: Bạn sẽ được cấp một mẫu giấy xin sao kê, nhiệm vụ của bạn là điền thông tin cá nhân vào đó.

Bước 4: Giao nộp lại cho giao dịch viên kiểm tra, họ sẽ thực hiện sao kê đúng theo mốc thời gian mà bạn ghi trong giấy.

Bước 5: Nhận sao kê và đóng phí theo đúng quy định của ngân hàng.

Một số lưu ý khi sao kê lương ngân hàng Vietcombank

Lưu ý ngân hàng làm sao kê

Như đã nói ở trên, bạn chỉ có thể sao kê lương tại ngân hàng vietcombank mở tài khoản cho bạn nhận lương qua thẻ. Ví dụ bạn nhận lương vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Thì bạn phải đến chi nhánh của Vietcombank để làm thủ tục sao kê lương mà không phải bất cứ một ngân hàng nào khác.

Chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết

Giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi tiến hành sao kê lương đó là: CMND/ căn cước công dân / hộ chiếu còn hiệu lực. Bạn muốn sao kê lương trong bao nhiêu tháng thì phải nói rõ với nhân viên ngân hàng để được in đúng theo yêu cầu.

Kiểm tra lại bảng sao kê sau khi hoàn tất

Sau khi nhận bản sao kê từ phía ngân hàng. Bạn cần phải kiểm tra lại các thông tin in trong đó. Đặc biệt lưu ý đến chữ kỹ nhân viên và dấu đỏ của ngân hàng. Vì nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố này thì bản sao kê lương sẽ không có hiệu lực pháp lý.

Trong 1 số trường hợp nhất định, bản sao kê lương Vietcombank là vô cùng quan trọng. Nhất là trong vay tín chấp cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc đã biết được chi tiết cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank. Chúc các bạn sao kê lương thành công!

Bài viết liên quan:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây