Để giải đáp câu hỏi gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng chính xác nhất. Bài viết sau đây sẽ thống kê chi tiết về mức lãi suất gửi tiết kiệm của từng ngân hàng cho các bạn.

Nếu sở hữu số tiền 1 tỷ đồng trong tay. Chắc chắn sẽ nhiều người lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì đầu tư vào kinh doanh. Vì cách làm này vừa an toàn, hiệu quả, tránh tối đa rủi ro. Và lại còn thu được về tiền lãi mỗi tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của Lamtheatmonline.com để biết câu trả lời chi tiết nhé.

Tìm hiểu sơ qua về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngân hàng là một tổ chức tài chính cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Trong đó, ngoài việc cho vay tiền thì ngân hàng còn nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng trên nhiều gói tiết kiệm khác nhau.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 thángViệc nhận tiền gửi tiết kiệm vừa giúp ngân hàng huy động được nguồn vốn xoay vòng. Mà khách hàng gửi tiết kiệm cũng nhận được lãi hàng tháng. Như vậy là đôi bên cùng có lợi.

Với những ưu điểm đó. Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi thì tốt nhất nên gửi ngân hàng để sinh lời. Với số tiền 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm. Chắc chắn tiền lãi bạn nhận về mỗi tháng sẽ không hề nhỏ. Số tiền này là do ngân hàng đã sử dụng tiền gửi của bạn vào các mục đích hợp pháp khác mà có được.

Những thông tin cơ bản về gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn cần nắm bắt một số thông tin cơ bản sau đây:

  • Mọi thông tin liên quan đến việc khách hàng gửi tiết kiệm sẽ được ngân hàng thông báo chi tiết trên cuốn sổ tiết kiệm. Khách hàng có thể tiện theo dõi.
  • Có rất nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau. Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Chủ yếu là gói tiết kiệm không kỳ hạn. Và gói tiết kiệm có kỳ hạn ( Các kỳ hạn như: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm…).
  • Mỗi ngân hàng có một mức lãi suất khác nhau. Nhưng chênh lệch không đáng kể. Trong đó, chủ yếu dao động ở mức 5%/ năm.
  • Gửi ngân hàng thì yên tâm về mức độ an toàn và uy tín. Bạn cũng có thể rút tiền bất cứ thời điểm nào bạn thấy cần thiết. Kể cả với gói tiết kiệm có kỳ hạn thì bạn cũng vẫn có thể rút tiền trước kỳ hạn được. Chỉ có điều lãi suất sẽ bị giảm đi mà thôi. Còn tiền gốc thì vẫn luôn được bảo toàn.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng – Trả lời

Như đã nói ở trên, mỗi ngân hàng có một mức lãi suất tiền gửi khác nhau. Nên rất khó để đưa ra được một con số cụ thể và chính xác. Tất nhiên là ngân hàng nào đưa ra mức lãi suất càng ưu đãi thì sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng gửi tiền hơn rồi.

Và ngược lại, với những ngân hàng để lãi suất ổn định luôn ở mức thấp. Thì sẽ không có nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ và ngân hàng sẽ khó cạnh tranh được với những đối thủ khác.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 thángNgân hàng tư nhân thì thường có mức lãi suất lớn hơn so với ngân hàng nhà nước hay ngân hàng thương mại cổ phần. Nhìn chung, mức lãi suất trung bình sẽ rơi vào khoảng 5%/ năm. Đây được đánh giá là con số hợp lý với nền kinh tế Việt Nam.

Đối với gói tiết kiệm có kỳ hạn. bạn chọn kỳ hạn gửi tiền càng cao thì lãi suất càng lớn. Và ngược lại, thời gian càng ngắn thì lãi suất càng ít.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng còn phụ thuộc vào % ngân hàng bạn gửi. Dưới đây sẽ có số liệu cụ thể và hướng dẫn cách tính lãi suất. Nhưng hãy lưu ý lãi suất có thể thay đổi do tình hình biến động thị trường.

» Xem thêm: 500 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng

Gửi tiết kiệm 1 tỷ ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Để nhận được lãi suất cao nhất khi gửi ngân hàng 1 tỷ. Bạn cần chọn ngân hàng có lãi suất gửi tiền cao nhất. Hiện nay do tình hình Covid-19 nên hầu hết các ngân hàng đều giảm mức lãi suất gửi tiền.

Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng có bảng lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay.

» Gợi ý: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào

Chi tiết mức lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng ACB

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ACB
1 tháng4,25%/năm
3 tháng4,25%/năm
6 tháng6,30%/năm
9 tháng6,60%/năm
12 tháng6,70%/năm
18 tháng7,25%/năm
24 tháng7,25%/năm
36 tháng7,25%/năm

Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank
1 tháng4,00%/năm
3 tháng4,25%/năm
6 tháng4,90%/năm
9 tháng4,90%/năm
12 tháng6,50%/năm
18 tháng6,50%/năm
24 tháng6,60%/năm
36 tháng6,30%/năm

Lãi suất gửi tiền tại ngân hàng Sacombank

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Sacombank
1 tháng4,25%/năm
3 tháng4,25%/năm
6 tháng6,60%/năm
9 tháng6,50%/năm
12 tháng7,05%/năm
18 tháng7,30%/năm
24 tháng7,55%/năm
36 tháng7,85%/năm

Nhận xét:

Thông qua bảng lãi suất trên, chúng ta có thể thấy ngân hàng Sacombank đang có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất. Vượt trội hơn hẳn so với những ngân hàng còn lại. Khi bạn gửi với kỳ hạn 36 tháng lãi suất nhận được lên tới 7,85%/năm.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu

Mức lãi suất của mỗi ngân hàng có thể khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung 1 công thức tính. Vì vậy, bạn hãy thử áp dụng theo công thức dưới đây và thay mức lãi suất của ngân hàng vào để tính ra số tiền lãi nhận được mỗi tháng nhé.

  • Tính theo số ngày gửi: Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số ngày thực tế gửi tiền / 360 ngày.
  • Tính theo số tháng gửi: Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số tháng thực tế gửi tiền / 12 tháng.

Trong đó, lãi suất là cố định và được thông báo từ đầu khi khách hàng gửi tiền. Lãi suất này có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm khi kết thúc kỳ gửi tiền.

(*) Ví dụ cụ thể: Nếu bạn gửi 1 tỷ đồng trong vòng 1 tháng tại ngân hàng với mức lãi suất là 6%. Thì tiền lãi 1 tháng bạn thu được là: 1 tỷ x 6% x 1 tháng / 12 tháng = 5 triệu đồng.

Đối với gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà bạn lại rút tiền trước kỳ hạn thì bạn có thể bị mất lãi. Hoặc lãi suất giảm đi đáng kể do chuyển sang gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận trước khi có quyết định rút tiền nhé.

Quy định cộng dồn lãi suất

Có nhiều bạn đọc hỏi chúng tôi về việc cộng dồn lãi suất. Chúng tôi xin trả lời về vấn đề này như sau:

  • Tiền lãi mỗi tháng sẽ không được cộng dồn vào tháng sau.
  • Ngân hàng sẽ tiến hành cộng dồn lãi suất vào gốc khi khách hàng không đến nhận lãi gửi có kỳ hạn. Khi này, phía ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm gói gửi tiết kiệm bằng 1 trong 2 hình thức. Đó là gói tiết kiệm không có kỳ hạn. Hoặc gói tiết kiệm có kỳ hạn. Và kỳ hạn bằng chính kỳ hạn trước mà khách hàng đã đăng ký.

Ngân hàng rất chặt chẽ về vấn đề rút tiền trước kỳ hạn. Dù bạn rút sớm chỉ 1 ngày thì lãi suất vẫn sẽ bị giảm đi theo đúng quy định. Những giao dịch liên quan đến gửi tiết kiệm đều được quản lý và thông báo rõ ràng, chi tiết với khách hàng.

Tóm lại

Vậy là bạn đã biết gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng rồi đúng không. Hãy cân nhắc và xem xét ngân hàng bạn định gửi để có được tiền lãi suất cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây