Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào có lãi suất cao và tốt nhất. Lời khuyên dành cho những ai đang muốn gửi tiết kiệm online nhưng vẫn băn khoăn chưa lựa chọn được.

Gửi tiết kiệm online ngân hàng là khái niệm không còn xa lạ gì với đa số mọi người nữa rồi. Nhưng gửi tiết kiệm online thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng Liên tìm hiểu về hình thức gửi tiết kiệm online và nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào để vừa an toàn vừa nhận được mức lãi suất cao nhé. Một số thông tin về gửi tiết kiệm online.

1. Giới thiệu hình thức gửi tiết kiệm online

1.1. Thế nào là gửi tiết kiệm online?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm đang được khách hàng yêu thích nhất hiện nay. Lý do nằm ở chính sự tiện lợi mà nó mang lại. Thay vì phải đến trực tiếp các quầy giao dịch ngân hàng để gửi tiết kiệm như trước đây. Thì nay khách hàng có thể ở nhà mà vẫn gửi tiết kiệm được. Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Và 1 tài khoản ngân hàng bạn muốn gửi tiết kiệm mà thôi.

nen gui tiet kiem online ngan hang nao
Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất với lãi suất cao

Với hình thức gửi tiết kiệm online. Bạn có thể dễ dàng tra cứu được các thông tin liên quan đến khoản tiết kiệm như tiền gốc, tiền lãi hàng tháng, tất toán…

Nên đọc: Có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay không?

1.2. Những lợi ích của việc gửi tiết kiệm online

Vào đầu năm 2013, khách hàng lần đầu tiên được tiếp cận với hình thức gửi tiết kiệm online. Trải qua nhiều năm phát triển trên thị trường. Lượng khách hàng ngày càng tăng, và chất lượng dịch vụ cũng được nâng cao đáng kể. Tất cả nhằm mang lại những lợi ích tối đa cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu cấp thiết và hội nhập với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

nen gui tiet kiem online ngan hang nao

 • Khách hàng có thể ngồi tại nhà để gửi tiết kiệm mà vẫn an toàn và đầy đủ chứng minh pháp lý.
 • Có thể chia nhỏ số tiền gửi để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của khách hàng gửi tiền.
 • Theo dõi được những biến động nhỏ nhất của tài khoản tiền gửi tiết kiệm. Thông báo chi tiết về số tiền lãi hàng tháng. Có thể rút tiền trước hạn linh hoạt và nhanh chóng.
 • Các giao dịch liên quan đến tài khoản tiền gửi tiết kiệm đều được thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại. Bất kể thời gian và không gian.
 • Thường xuyên được hưởng những ưu đãi từ phía ngân hàng. Được lựa chọn những gói tiết kiệm khác nhau tùy vào nhu cầu của bản thân.

1.3. Điều kiện gửi tiết kiệm online

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra những điều kiện cần và đủ khác nhau để mở được tài khoản tiết kiệm online. Nhưng dưới đây là một số điều kiện chung nhất mà khách hàng cần đáp ứng được:

 • Trước tiên, bạn phải mở tài khoản ngân hàng trước đã. ( Tài khoản của ngân hàng bạn muốn gửi tiết kiệm).
 • Sau đó đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng cho tài khoản đó.
 • Và cuối cùng là đăng ký mở thẻ thanh toán nội địa hoặc quốc tế. ( Khi bạn mở được thẻ cũng có nghĩa là bạn đang sở hữu một tài khoản ngân hàng rồi).

1.4. Các bước gửi tiết kiệm online

Bạn thực hiện các bước gửi tiết kiệm online trên ứng dụng internet banking của ngân hàng mà không cần đến các quầy giao dịch.

 • Bước 1: Nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng internet banking. Lưu ý: bạn nên thực hiện giao dịch này trên máy tính hoặc điện thoại di động cá nhân. Không nên đăng nhập vào tài khoản ngân hàng bằng các máy tính công cộng hoặc không thuộc sự sở hữu của mình. Tránh nguy cơ bị hack tài khoản.
 • Bước 2: Trên giao diện chính, bạn chọn mục tiền gửi tiết kiệm. Và tiếp tục nhấn gửi tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Bước 3: Nhập số tài khoản mà bạn muốn trích tiền từ đó để gửi tiết kiệm. Sau đó nhập chính xác số tiền muốn gửi tiết kiệm. ( Tiền sẽ chuyển từ tài khoản thẻ sang tài khoản gửi tiết kiệm).
 • Bước 4: Nhấn xác nhận và đợi hệ thống gửi mã OTP 1 lần về điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác mã OTP này và nhấn OK để hoàn tất giao dịch gửi tiền tiết kiệm.

Lưu ý: Mã OTP chỉ được sử dụng 1 lần và có hiệu lực trong vòng 5 phút. Nếu sau 5 phút bạn chưa nhập được mã OTP chính xác thì mã sẽ tự động hủy và bạn phải thực hiện lại giao dịch.

Xem thêm: 500 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng

2. Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào lãi suất cao mà an toàn nhất?

Mỗi ngân hàng có 1 mức lãi suất gửi tiết kiệm online khác nhau. Những ngân hàng tư nhân thường có lãi suất cao hơn hẳn những ngân hàng nhà nước hoặc ngân hàng thương mại cổ phần. Nhưng mức độ rủi ro cũng cao hơn. Chính vì vậy mà chúng tôi đã chọn ra danh sách 1 số ngân hàng có lãi suất hợp lý mà độ an toàn cao cho bạn đọc cùng tham khảo.

2.1. Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB có mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn so với những ngân hàng TMCP khác khoảng 0,3%. Rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online tại ngân hàng này.

 • Cách 1: Các bạn tải ứng dụng internet banking hoặc mobile banking ACB để gửi tiết kiệm online.
 • Cách 2: Các bạn sử dụng ứng dụng iBanking để gửi tiết kiệm online.
 • Cách 3: Đến các quầy giao dịch của Acb để đăng ký gửi tiết kiệm online.

2.2. Ngân hàng BIDV

Cũng giống như ngân hàng ACB, BIDV có mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn ngân hàng khác khoảng 0,3%. Mức lãi suất này được cố định trong suốt kỳ hạn gửi tiền. Số tiền gửi tiết kiệm online càng lớn thì tiền lãi hàng tháng nhận về càng cao.

Ngoài gửi tiết kiệm online, BIDV còn cho phép vay tiền online. Tất cả đều đảm bảo an toàn tuyệt đối và nhanh chóng, tiện ích nên được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Các gói gửi tiết kiệm online có kỳ hạn mà bạn có thể chọn là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm, 3 năm…

2.3. Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank liên tục thay đổi các gói gửi tiết kiệm online. Nâng cao lợi ích của khách hàng. Lãi suất hấp dẫn và thay đổi theo chiều hướng tăng của lãi suất thị trường. Hơn nữa, từ trước đến nay ngân hàng Agribank luôn là ngân hàng lớn top 1. Đứng đầu về mức độ an toàn và uy tín. Khách hàng gửi tiết kiệm online tại đây có thể hoàn toàn yên tâm.

2.4. Ngân hàng Sacombank

Sacombank là ngân hàng lớn, uy tín, không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sacombank còn thường xuyên tung ra nhưng khuyến mại hấp dẫn theo từng gói tiết kiệm. Ngân hàng này sở hữu vốn điều lệ rất cao. Nên khách hàng không phải lo lắng về những rủi ro tài chính trong tương lai khi gửi tiết kiệm online tại đây.

Gợi ý: Mở sổ tiết kiệm sacombank cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

2.5. Ngân hàng Techcombank

Gửi tiết kiệm online Techcombank được yêu thích vì thủ tục nhanh chóng và các bước thực hiện đơn giản. Bên cạnh đó là hệ thống bảo mật cực cao giúp khách hàng yên tâm phần nào về các giao dịch gửi tiết kiệm online.

nen gui tiet kiem online ngan hang nao

Techcombank cũng có mức lãi suất gửi tiết kiệm online cực hấp dẫn. Thậm chí còn cao hơn cả khi tới quầy giao dịch để gửi tiền. Hơn nữa, vào những dịp lễ tết, ngày đặc biệt, khách hàng còn được nhận rất nhiều quà tặng từ ngân hàng nữa.

2.6. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank thời gian gần đây phát triển các dịch vụ rất mạnh. Trong đó có cả việc gửi tiết kiệm online. Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi, mang tính cạnh tranh cao cùng nhiều khuyến mại khủng. Đây chính là lý do nhiều khách hàng đã trao trọn niềm tin cho ngân hàng này.

Có nhiều gói tiết kiệm online cho bạn lựa chọn. Đã có hướng dẫn rất chi tiết cho khách hàng gửi tiết kiệm online vietcombank lần đầu.

2.7. Ngân hàng ABbank

So với những ngân hàng kể trên thì ABbank có quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, lại có lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn đến 0,2%. Thao tác đơn giản, có thể theo dõi tiền lãi và các biến động tiền gửi qua ứng dụng internet banking ABbank. Mức độ an toàn khi gửi tiết kiệm online tại ngân hàng này được đánh giá cao…

Ngoài những ngân hàng mà chúng tôi liệt kê ở trên. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngân hàng khác như: VIB, VPbank, Eximbank….

Bạn đã có câu trả lời nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào 2022. Với các thông tin trên chắc chắn bạn sẽ quyết định được nên gửi vào ngân hàng nào có lãi suất cao.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây