Roronoa Zoro, biệt danh quen thuộc của những người hâm mộ One Piece, đã gắn liền với thế giới manga Nhật Bản. Vậy, để khám phá danh tính và tiểu sử của anh chàng này, hãy cùng chúng tôi đặt bước chân vào thế giới One Piece tại Jun88 ngay trong bài viết hôm nay.

Sơ lược Roronoa Zoro

Zoro là một nhân vật hư cấu trong One Piece, anh còn được biết đến với cái tên Thợ săn hải tặc. Đây cũng là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ rơm do Monkey D. Luffy đích thân mời vào. Anh là bậc thầy kiếm thuật với tài năng sử dụng thành thục tam kiếm phái và 2 loại Haki. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Thợ săn hải tặc:

  • Họ tên đầy đủ: Roronoa Zoro
  • Ngày sinh: 11/11
  • Tuổi: Trước timeskip 19 tuổi, sau timeskip 21 tuổi
  • Chiều cao: Trước timeskip 178cm, sau timeskip 181cm
  • Tiền thưởng: 320,000,000 beri
  • Xuất hiện lần đầu: Manga chap 3, anime tập 1,
  • Biệt danh: Thợ săn hải tặc Zoro
  • Quê hương: East Blue
  • Nghề nghiệp: Hải tặc, kiếm sĩ

Roronoa Zoro là ai?

Tiểu sử Roronoa Zoro

Zoro là người có sức mạnh lớn top đầu băng nhóm hải tặc Mũ rơm. Trong One  Piece anh còn được xem là hải tặc thuộc ‘Thế hệ tồi tệ nhất’. Cùng tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời của anh chàng lôi cuốn này qua 3 giai đoạn sau:

Zoro hồi nhỏ

Anh sinh ngày 11/11 tại làng Shimotsuki,  East Blue. Theo mô tả trong truyện thì ngày từ những ngày còn nhỏ cậu bé nghịch ngợm này đã có niềm đam mê đặc biệt với kiếm thuật.  Anh đã học kiếm tại 1 võ đường nhỏ trong làng. Trong quãng thời gian này sự kiện đặc biệt có lẽ là việc Zoro bị Kuina hạ gục sau lời thách thức muốn hạ gục người giỏi nhất để gỡ bảng hiệu của võ đường.

Tuổi thơ của Roronoa Zoro

Sau cuộc chiến này, hai người đã trở thành người bạn thân tuyệt vời cùng nhau hứa hẹn sẽ trở thành những tay kiếm sĩ giỏi nhất. Tuy nhiên, Kuina đã không may qua đời vì thế mà Roronoa Zoro đã tự thề rằng bản thân sẽ phải trở thành kiếm sĩ mạnh nhất để hoàn thành tâm nguyện của cô bạn.

Zoro trước timeskip

Ban đầu, Zoro đã quyết định lên đường đi tìm Dracule Mihawk – kiếm sĩ số 1 thế giới để thách đấu. Tuy nhiên anh đã không may bị lạc và hành trình trở thành thợ săn hải tặc săn thưởng kiếm sống chính thức bắt đầu. Baroque Works nhận thấy tài năng của anh và quyết định chiêu mộ tuy nhiên Zoro đã từ chối.

Trong giai đoạn này, Roronoa Zoro đã bị bắt giam trong lần giải cứu Rika ra khỏi con sói của Helmeppo cùng Shells Town. Ngay khi nghe tin thợ săn hải tặc đã bị Helmeppo và Đại tá hải quân Morgan bắt giữ thì Luffy đã quyết định mời Zoro gia nhập băng đảng của mình. 

Chớp lấy thời cơ khi anh đã trói chặt, bỏ đói chờ xử chết thì Luffy đã kịp thời tới cứu và chiêu mộ thành công anh trở thành thuyền viên đầu tiên băng hải tặc Mũ rơm.

Roronoa Zoro sau timeskip

Trong timeskip, Zoro chọn huấn luyện với Thất Vũ Hải Dracule Mihawk và rời băng Mũ Rơm. Sau 2 chịu sự giám sát, huấn luyện gắt gao từ Mắt Diều Hâu, anh đã được về đoàn tụ cùng đồng đội trong băng hải tặc và trở nên mạnh mẽ vô cùng.

Sau timeskip sức mạnh của Roronoa Zoro tăng vượt bậc

Với tài năng của mình chỉ với 1 thanh kiếm, anh đã thành công hạ gục được kiếm sĩ mạnh nhất Fishman Island – Hody Jones dù đang trong tình huống bất lợi. Nếu bạn theo dõi One Piece sẽ thấy, anh đã có vô số màn thể hiện xuất sắc trong trận chiến Onigashima, Wano quốc. Có thể nói sức mạnh, kỹ thuật của Zoro ngày càng bất khả chiến bại.

Kết luận

Trong bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nhân vật Roronoa Zoro trong One Piece. Với kỹ thuật đấu kiếm tài tình, tính cách cương trực thì anh xứng đáng trở thành nhân viên được yêu thích top 1 tập truyện manga của Oda Eiichiro. Để khám phá thêm những review truyện tranh chi tiết hãy click ngay vào Jun88.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây