Nếu bạn đang có một khoản tiền 500 triệu nhàn rỗi và muốn gửi ngân hàng để nhận lãi tiết kiệm. Và bạn băn khoăn rằng không biết mức lãi suất ngân hàng đang là bao nhiêu?
500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết chính xác câu trả lời nhé.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là việc bạn gửi số tiền nhàn rỗi mình đang có vào ngân hàng. Số tiền này sẽ được bảo toàn và phát sinh lãi. Đây có thể cho là một hình thức đầu tư an toàn, hiệu quả. Tuy lãi suất không cao so với việc bạn mang tiền đi đầu tư. Nhưng mức độ rủi ro lại cực kỳ thấp. Chính vì vậy mà hàng năm, lượng khách hàng chọn gửi tiết kiệm ngân hàng là vô cùng lớn.

Có rất nhiều gói tiết kiệm và hình thức tiết kiệm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Trong đó, bạn có thể gửi tiết kiệm bằng VNĐ, Ngoại tệ hay Vàng cũng được. Nếu bạn chọn gửi tiết kiệm ngoại tệ thì lãi suất là 0%. Tuy nhiên sau 1 thời gian bạn vẫn có thể có tiền lời do tỷ giá thay đổi.

Khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Bạn sẽ nhận được một sổ tiết kiệm mang về và các bằng chứng liên quan khác. Bạn giữ cẩn thận làm bằng chứng cho những giao dịch phát sinh sau này.

Và nhiều bạn đặt câu hỏi 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu. Dưới đây sẽ là công thức cũng như hướng dẫn tính lãi suất nhé.

» Nên xem: Mở sổ tiết kiệm sacombank cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

500 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng – Trả lời

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng hiện nay bạn có thể tham khảo. Lãi suất thực nhận 1 tháng có cao hay không phục thuộc hoàn toàn vào mức lãi suất gửi.

Chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc và chưa biết cách tính 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng. Đối với mỗi ngân hàng khác nhau lại có các mức lãi suất khác nhau. Và thậm chí trong cùng 1 ngân hàng lại có các gói tiết kiệm khác nhau. Chính vì vậy, tùy thuộc vào quyết định và lựa chọn của khách hàng mà số tiền lãi thu về hàng tháng sẽ thay đổi.

500 triệu gui tiet kiem lai bao nhieu
500 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng

Tất nhiên sự chênh lệch lãi suất của các ngân hàng không phải là quá lớn. Và với số tiền lên đến 500 triệu đồng gửi tiết kiệm. Thì chắc chắn tiền lãi thu về hàng tháng cũng khá cao. Chúng tôi đã cụ thể hóa bằng công thức 2 cách tính lãi của 2 gói tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo.

Cách tính lãi suất gửi ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng

Hiện nay các ngân hàng đang áp dụng 2 hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn và gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Gói gửi không kỳ hạn thường có mức lãi suất 1%/năm khá thấp so với gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Mỗi hình thức gửi tiết kiệm sẽ có công thức tính khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo ở bên dưới đây.

Lãi suất của gói tiết kiệm không kỳ hạn.

Với lãi suất không kỳ hạn. Bạn có thể rút tiền vào bất cứ thời điểm nào cũng được. Tiền lãi sẽ được tính dựa trên số ngày thực tế bạn đã gửi tiền tại ngân hàng.

500 triệu gui tiet kiem lai bao nhieu

Công thức:

Tiền lãi = Số tiền gửi ngân hàng x lãi suất 1 năm của ngân hàng đó x số ngày thực tế gửi tiền tại ngân hàng / 365 ngày.

(*) Ví dụ: Khách hàng gửi 500 triệu đồng không kỳ hạn với lãi suất 5,5%/ năm. Và gửi được 90 ngày thì rút.

Vậy số tiền lãi = 500.000.000 x 5,5% x 90 / 365 = 3.390.410 đồng.

Lãi suất của gói tiết kiệm có kỳ hạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn bao giờ cũng cao hơn mức lãi suất của gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Và mức lãi suất này sẽ được trao đổi cụ thể với khách hàng trong quá trình gửi tiết kiệm. Mức lãi suất này là cố định và không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Công thức:

Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x lãi suất có kỳ hạn x số ngày gửi tiền /365 ngày

(*) Ví dụ: Khách hàng gửi 500 triệu đồng tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 90 ngày với mức lãi suất cố định là 8,00%.

Vậy số tiền lãi = 500.000.000 x 8,00% x 90 /365 = 4.932.000 đồng.

Xem thêm:

Tham khảo các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay

Do nhu cầu của khách hàng khác nhau. Nên các ngân hàng luôn cố gắng linh hoạt trong việc hỗ trợ khách hàng mở sổ tiết kiệm. Dưới đây là một số gói tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay.

Gói tiết kiệm không kỳ hạn

Gói tiết kiệm không kỳ hạn là gói tiết kiệm linh động nhất. Bạn có thể gửi tiền và rút tiền bất cứ lúc nào. Không cần phải đợi đến hạn mới được rút. Tiền lãi vẫn được tính bình thường theo số ngày thực tế bạn gửi tiền tiết kiệm. Đơn giản và linh động nhưng cùng với đó thì lãi suất của gói tiết kiệm này cũng không được cao so với những gói tiết kiệm khác.

Gói tiết kiệm có kỳ hạn

Tiết kiệm có kỳ hạn là việc bạn gửi tiền vào ngân hàng và có quy định thời hạn rút tiền. Những mốc kỳ hạn phổ biến là: 3 tháng, 6 tháng và 1 năm. Điều đó không có nghĩa là cứ đến đúng hạn thì bạn mới được rút tiền. Bạn vẫn có thể rút tiền trước kỳ hạn. Chỉ có điều khi đó lãi suất sẽ bị giảm đi do chuyển sang gói tiết kiệm không kỳ hạn. Vì vậy, khi đã chọn gửi tiền theo gói tiết kiệm này. Nếu không có điều gì thực sự cần thiết thì bạn không nên rút tiền trước kỳ hạn sẽ bị mất đi một khoản tiền lãi kha khá.

Gói tiết kiệm linh hoạt

Đúng như cái tên của nó. Gói tiết kiệm này cho phép khách hàng gửi và rút tiền khá linh hoạt. Khi chọn gói tiết kiệm này. Vẫn có kỳ hạn như bình thường. Nhưng bên cạnh đó, khách hàng vẫn được rút 1 khoản tiền theo đúng hạn mức mà phía ngân hàng đã quy định trước đó. Số tiền rút trước hạn này không được tính lãi suất. Nhưng số tiền còn lại trong ngân hàng thì vẫn tính lãi suất theo lãi suất có kỳ hạn như ban đầu.

Gói tiết kiệm góp hàng tháng

Nếu bạn không có 1 cục tiền để gửi tiết kiệm cùng 1 lúc. Thì bạn có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm góp hàng tháng. Mỗi tháng bạn sẽ đến ngân hàng và gửi thêm một số tiền tiết kiệm cố định. Sổ tiết kiệm của gói này thường được khách hàng sử dụng để chứng minh thu nhập với mục đích đi du học, du lịch nước ngoài.

Gói tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online đang là hình thức mới mẻ và đón đầu xu thế. Rất nhiều khách hàng đã chọn hình thức này thay vì những gói tiết kiệm truyền thống khác. Lý do là nó tiện lợi và không cần di chuyển đến các quầy giao dịch của ngân hàng. Tiền trả lãi hàng tháng sẽ được tự động chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng. Và bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức gửi có kỳ hạn hay không kỳ hạn tùy ý.

Ngân hàng nào gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất hiện nay

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 thế nên xảy ra tình trạng lạm pháp. Các ngân hàng hiện nay đồng loại giảm mức lãi suất của các gói gửi tiền. Dưới đây là top những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiền cao nhất (tính theo kỳ hạn 24 tháng).

500 triệu gui tiet kiem lai bao nhieu

  • Top 1: Ngân hàng SCB với mức 8,35%/năm
  • Top 2: Ngân hàng PGBank với mức 8%/năm
  • Top 3: Ngân hàng PVCombank 7,79%, Đông Á với 7,60%/năm.
  • Top 4: Ngân hàng VID 7,50%/năm, HDBank 7%/năm.
  • Top 5: Techcombank 6,30%/năm, Lienvietpostbank 6,50%, BIDV 6,50%, Vietcombank 6,60, MBBank 7,40%, Vietinbank 6,50%/năm.

Như vậy lamtheatmononline.com đã trả lời và giải đáp thắc mắc 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng. Đồng thời cũng gợi ý bạn gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất cao nhất.

Biên tập: Lamtheatmonline.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây