Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc bạn bắt buộc phải nắm rõ. Các điểm sau đây sẽ rất cần thiết cho các bạn để không bị lừa đảo. lamtheatmonline sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xã hội ngày càng phát triển, đi kèm với đó là nhu cầu kết nối qua lại giữa các quốc gia với nhau. Trong đó có Việt Nam và nước bạn Trung Quốc. Đa số nguồn hàng online tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ Trung Quốc. Từ đó mà nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc ngày càng tăng, nhất là với những người làm nghề kinh doanh online. Có cầu ắt phải có cung.

Dựa vào thực tế đó nên rất nhiều công ty dịch vụ chuyển tiền nhanh giữa Trung Quốc và Việt Nam ra đời. Trong số đó có công ty uy tín làm việc đúng pháp luật. Nhưng cũng có rất nhiều công ty lợi dụng lòng tin của khách hàng mà làm ăn gian lận, chiếm đoạt tài sản công khai. Những lưu ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách chọn lọc công ty chuyển tiền uy tín. Và cũng là một số kiến thức cơ bản giới thiệu đến bạn đọc để việc chuyển tiền Trung Quốc được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Mục Lục

Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc mà khách hàng cần biết

Bạn cần phải nắm được 4 điểm lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc ở dưới đây.

1. Điền chính xác thông tin về người chuyển tiền và người nhận tiền

Đây là điều cơ bản đầu tiên mà khách hàng phải nắm được. Nó là điều kiện cần để giao dịch chuyển tiền có thể diễn ra thành công.

  • Với người chuyển tiền: Cần ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người chuyển tiền. Ví dụ như: Họ tên, số CMND, địa chỉ liên lạc, số tài khoản, số điện thoại cá nhân, email… Dù chỉ là người chuyển tiền đi nhưng bạn cần ghi chính xác thông tin. Vì trong trường hợp giao dịch gặp trục trặc thì phía công ty chuyển tiền còn có thể liên lạc lại với bạn để hoàn tiền hoặc tìm hướng giải quyết.
  • Với người nhận tiền: Chắc chắn là các thông tin phải chính xác tuyệt đối rồi. Nếu bạn ghi sai mà chẳng may thông tin lại trùng với một người khác. Thì số tiền của bạn nghiễm nhiên bị chuyển đến tay một người lạ mà bạn không hề quen biết. Việc hoàn lại tiền sẽ vẫn diễn ra nhưng phải mất một thời gian khá lâu để làm việc giữa 3 bên. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra đâu. Còn nếu bạn ghi sai thông tin người nhận nhưng không bị trùng với ai. Công ty không thể chuyển tiền đến đích được, thì sẽ hoàn lại cho bạn ngay. Và bạn lại phải làm thủ tục chuyển tiền lại từ đầu.

2. Tỷ giá thay đổi làm số tiền chuyển đi có sự xê dịch

Nếu bạn chuyển tiền Việt sang Trung Quốc. Bắt buộc bạn phải quy đổi số tiền này sang thành nhân dân tệ ( đồng tiền mà Trung Quốc đang sử dụng). Mà tỷ giá thì liên tục thay đổi mỗi ngày. Nên có khi hôm nay là tỷ giá này, ngày mai lại là tỷ giá khác rồi. Nếu tỷ giá tăng, thì số tiền bạn phải bỏ ra sẽ tăng hơn so với thường lệ một chút. Điều này các công ty chuyển tiền cũng không thể giúp gì được cho bạn. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ tỷ giá ngày hôm đó rồi hãy đi chuyển tiền nhé.

nhung luu y khi chuyen tien trung quoc

Công thức tính: Tổng số tiền phải trả = ( số tiền chuyển đi tính bằng nhân dân tệ + 50 nhân dân tệ tiền phí) x Tỷ giá hiện thời.

3. Nghiên cứu kỹ về công ty mình chọn để chuyển tiền

Những công ty chuyển tiền nhanh Việt – Trung đang mọc lên nhiều như nấm. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa những công ty uy tín. Tốt nhất nên chọn công ty nào minh bạch về giấy tờ và có sự xác nhận của pháp luật. Tham khảo ý kiến của những người tin cậy đã từng chuyển tiền Trung Quốc rồi cũng là một cách để tránh bị lừa đảo.

nhung luu y khi chuyen tien trung quoc
Hình ảnh minh họa

Bên cạnh đó, khi đã chọn được công ty uy tín thì bạn cần tìm hiểu thêm về một số cách xử lý của công ty khi giao dịch xảy ra sự cố. Hãy hỏi trực tiếp nhân viên để được tư vấn.

  • Phí chuyển tiền Trung Quốc của công ty là bao nhiêu?
  • Nếu tôi ghi sai thông tin về người nhận hay người gửi tiền thì công ty giải quyết thế nào?
  • Giao dịch thành công thì lấy gì để chứng minh?
  • Nếu tiền không được chuyển đến nơi thì công ty chịu trách nhiệm như thế nào?…

4. Lưu ý đến thời gian chuyển tiền sang Trung Quốc

Nếu bạn làm kinh doanh và phải chuyển tiền đi trong một khoảng thời gian nhất định. Thì nên lưu ý thời gian chuyển tiền. Vì mỗi công ty chuyển tiền khác nhau sẽ chuyển đi trong thời gian nhanh chậm khác nhau. Nếu công ty không thể đáp ứng được yêu cầu về mặt thời gian thì bạn nên chọn cách khác hoặc công ty khác để không làm ảnh hưởng đến công việc. Thông thường tiền sẽ được chuyển đến tay người nhận trong vòng 1 giờ đến 2 ngày. Liên tục theo dõi giao dịch. Nếu lâu hơn 2 ngày bạn phải gọi để hỏi rõ nhân viên lý do tại sao tiền chưa được chuyển tới nơi. Để nhân viên có thể kiểm tra lại các thông tin về giao dịch, tránh việc thất lạc tiền gửi.

Trên đây là những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc mà khách hàng bắt buộc phải nắm được. Đừng chủ quan vì giờ có rất nhiều đối tượng lừa đảo tinh vi. Trước khi giao tiền hãy kiểm tra thật kỹ mức độ uy tín nhé.

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây