Trước đây bạn vẫn quen với việc rút tiền trong thẻ atm thì bắt buộc phải mang theo thẻ atm. Nhưng ngân hàng Vietinbank thì khác. Bạn vẫn có thể rút tiền mà không cần thẻ. Điều này rất tiện lợi, nhất là với những người quên mang theo thẻ nhưng vẫn muốn rút tiền. Vậy hãy để lamtheatmonline.com hướng dẫn bạn cách rút tiền không cần thẻ Vietinbank bằng QR Code nhé.

Giới thiệu ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Vietinbank được thành lập từ 26/3/1988. Trải qua nhiều năm phát triển, Vietinbank đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Nhiều năm liền Vietinbank luôn lọt vào top những ngân hàng được tin tưởng và đánh giá cao nhất tại Việt Nam.

Trụ sở chính của ngân hàng Vietinbank được đặt tại quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Hiện nay, Vietinbank đang có 150 chi nhánh trên toàn quốc. Hệ thống máy atm dày đặc được phân bố đều trên các tỉnh thành Việt Nam.

Phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng tại mọi nơi. So với vốn điều lệ ban đầu ngân hàng đã thu về được 68 nghìn tỷ đồng, tức là gần gấp đôi vốn ban đầu.

Ngân hàng Vietinbank luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Giữ vững uy tín, đạo đức nghề nghiệp. Và không ngừng tìm tòi, phát triển và đổi mới để mang lại những giải pháp ngân hàng thông minh vừa sáng tạo vừa an toàn cho khách hàng toàn cầu.

Vietinbank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên tiên phong trong việc cho phép khách hàng rút tiền không cần thẻ atm. Điều này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Cho rằng rút tiền không cần thẻ vẫn an toàn như rút tiền qua thẻ. Lại còn tiện lợi và tiết kiệm thời gian nữa. Cách rút tiền không cần thẻ ATM của Vietinbank như thế nào? Hãy cùng tôi đọc và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại thẻ Vietinbank phổ biến

Thẻ ngân hàng là phương tiện giúp bạn lưu giữ tiền bạc một cách thông minh và an toàn. Bạn có thể nộp tiền vào tài khoản thẻ ngân hàng. Khi nào cần sử dụng thì rút tiền mặt ra.

Bạn đến ngân hàng yêu cầu mở thẻ ngân hàng nhân viên sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn. Chỉ sau 7 ngày kể từ ngày đến ngân hàng mở thẻ bạn sẽ có được thẻ trong tay. Thẻ ngân hàng được ví như chiếc ví thông minh, đại diện cho sự tiến bộ của công nghệ tự động hoá.

Từ khi thẻ ngân hàng ra đời mọi công việc giao dịch liên quan đến tài sản trở nên dễ dàng hơn. Thay vì phải đến trụ sở để giao dịch trực tiếp. Thì thẻ atm giúp bạn có thể giao dịch được đơn giản, mọi lúc, tại các máy atm trên toàn quốc.

Vietinbank phát hành rất nhiều loại thẻ atm khác nhau. Trong đó có 3 loại phổ biến là:

  • Thẻ ghi nợ
  • Thẻ tín dụng
  • Thẻ trả trước

Mỗi loại thẻ có tính năng chính khác nhau. Nhưng điểm chung là đều cho phép rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, nạp tiền điện thoại, trả tiền điện, nước, internet… Và một số tính năng khác như truy vấn tài khoản, đổi mật khẩu thẻ…

Rút tiền không cần thẻ Vietinbank có được không?

rut tien khong can the vietinbank

Nếu như trước đây bạn chỉ quen với việc rút tiền qua thẻ atm. Thì nay vietinbank đã cho phép rút tiền mà không cần dùng thẻ. Áp dụng với những trường hợp quên thẻ, không mang theo thẻ. Hoặc đã có tài khoản ngân hàng nhưng chưa mở thẻ atm.

Rút tiền không cần thẻ Vietinbank vừa giúp đơn giản hoá giao dịch, tiết kiệm thời gian. Mà vẫn đảm bảo tính an toàn. Nó mang lại cho mỗi người trải nghiệm hoàn toàn mới về cách sử dụng tài khoản ngân hàng. Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Vietinbank hãy thử ngay cách rút tiền mới lạ này nhé.

Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ Vietinbank bằng mã QR

Hiện nay có 2 cách rút tiền không cần thẻ Vietinbank. Một là hình thức rút tiền bằng số điện thoại, 2 là tính năng rút tiền bằng mã QR trên Vietinbank iPay.

Ở bên dưới đây mình có hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách thực hiện.

Cách 1: Rút tiền không cần thẻ Vietinbank bằng số điện thoại

rut tien khong can the vietinbank

  • Bước 1: Dùng điện thoại di động của bạn (số điện thoại đã dùng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng). Soạn tin nhắn theo cú pháp: CTG RUT gửi 8149
  • Bước 2: Xác nhận mật khẩu theo đúng yêu cầu của hệ thống.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về cho bạn 2 mã rút tiền là 2 dãy số khác nhau.
  • Bước 4: Đến máy ATM của Vietinbank. Nhấn chọn rút tiền không cần thẻ. Sau đó nhập lần lượt 2 mã rút tiền theo thứ tự: Mã rút tiền 1 – Số tiền cần rút – Mã rút tiền 2. Nhập xong nhấn Enter.
  • Bước 5: Đợi máy đếm tiền và nhả tiền ra cho bạn. Kiểm tra lại số tiền đã rút có đúng hay chưa và rời đi.

Cách 2: Rút tiền bằng mã QR Vietinbank không cần thẻ ATM

Để sử dụng cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank này bạn cần phải đăng ký tài khoản và cài đặt Vietinbank iPay trên điện thoại.

Rút tiền bằng mã qr vietinbankBước 1: Ra hệ thống máy ATM Vietinbank và bạn nhấn chọn vào chức năng Rút tiền bằng mã QR/QR code.

Rút tiền bằng mã qr vietinbankBước 2: Đăng nhập vào Vietinbank iPay và nhấn chọn tính năng QR để thực hiện quét mã QR trên máy ATM. Hãy đưa điện thoại lên trước màn hình máy ATM để hệ thống tự động quét.

Rút tiền bằng mã qr vietinbankBước 3: Nhập mã PIN của thẻ ATM Vietinbank để xác thực.

Rút tiền bằng mã qr vietinbankBước 4: Chọn hạn mức rút tiền cho sẵn hoặc nhấn Nhập vào số khác để rút số tiền mà bạn mong muốn.

Bước 5: Cây ATM sẽ trả tiền bạn hãy đợi máy nhả tiền từ khe nhé.

(*) Lưu ý: Hạn mức rút tiền tối đa là 5.000.000 VND/lần.

Phí rút tiền bằng mã QR Vietinbank là bao nhiêu?

Khách hàng khi thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR Vietinbank hoặc rút tiền qua số điện thoại. Khoản phí được áp dụng theo đúng quy định của ngân hàng Vietinbank đã ban hành.

Theo đó phí rút tiền không cần thẻ Vietinbank là 5.000 VND cho 1 lần giao dịch.

Bị mất thẻ ngân hàng Vietinbank phải làm sao?

Như bạn đã thấy, khi không có thẻ ngân hàng bạn vẫn có thể rút tiền mặt được. Nhưng nếu xét về lâu dài thì sẽ có nhiều giao dịch bắt buộc phải sử dụng đến thẻ. Vì vậy bạn nên đến quầy giao dịch của vietinbank để báo mất thẻ và làm lại thẻ sớm.

Bạn phải đến ngân hàng vào giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Khi đi mang theo CMND/ căn cước công dân. Mang theo cả tiền để làm lại thẻ. Phí làm lại thẻ chỉ là 50.000 VNĐ. Nhưng có thể phái sinh thêm một vài phụ phí nên bạn có thể mang thêm nhiều tiền hơn 1 chút nhé.

Hiện nay không chỉ có Vietinbank cho phép rút tiền không cần thẻ ngân hàng. Mà cả một số ngân hàng lớn khác cũng cho phép khách hàng làm điều tương tự. Ví dụ như: Techcombank, Vietcombank, Sacombank, BIDV, Eximbank…

Lời kết

Vậy trong trường hợp muốn rút tiền nhưng lại không mang theo thẻ ngân hàng thì bạn biết phải làm gì rồi nhé. Chúng ta có thể rút tiền không cần thẻ Vietinbank để không làm ảnh hưởng tới công việc. Chúc bạn giao dịch thành công!

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây