Cách hủy tài khoản TPBank online – Xóa, đóng tại nhà nhanh

0
347

Bạn đang muốn hủy tài khoản TPBank online nhưng không biết phải làm như thế nào? Khi đóng tài khoản ngân hàng TPBank sẽ yêu cầu những điều kiện gì? Tất cả sẽ được Lamtheatmonline.com hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Lúc nào nên hủy tài khoản ngân hàng TPBank online

Có một số trường hợp khách hàng nên hủy tài khoản ngân hàng TPBank. Nhưng cũng có một số trường hợp không nên hủy để tránh phải mất thời gian đăng ký lại. Bạn hãy tham khảo những lý do nên xóa tài khoản sau đây.Hủy tài khoản tpbank online

1) Không còn nhu cầu sử dụng tài khoản TPBank

Nếu bạn có một tài khoản tại ngân hàng TPBank nhưng ít khi sử dụng trong các giao dịch. Vậy tốt nhất hãy thực hiện các bước để hủy tài khoản ngay. Điều này mang lại lợi ích an toàn tránh khỏi các rủi ro không đáng có. Ngoài ra cũng không bị tính các khoản phí duy trì tài khoản nữa.

2) Có nhiều tài khoản ngân hàng

Hiện nay việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng trở lên dễ dàng. Thế nên, đã có nhiều khách hàng đăng ký mở nhiều tài khoản cùng 1 lúc. Tuy nhiên, việc có quá nhiều tài khoản ngân hàng sẽ khiến cho bạn không quản lý hết. Đồng thời cũng bị tính nhiều khoản phí duy trì và nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản là rất cao.

3) Bị đánh rơi thẻ ATM hoặc mất

Nếu trường hợp bị đánh rơi thẻ thì nguy cơ bị lộ thông tin là rất cao. Nếu bạn gặp phải tính huống này, chúng ta chỉ nên hủy tài khoản TPBank tạm thời để tránh các giao dịch phát sinh ngoài ý muốn.

Đọc thêm:

Lưu ý xóa tài khoản TPBank tạm thời và đóng tài khoản vĩnh viễn

Hủy tài khoản TPBank vĩnh viễn và đóng tài khoản TPBank tạm thời là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Có nhiều người đang nhầm lẫn việc này dẫn tới tình trạng hủy tài khoản trong khi vẫn còn nhu cầu sử dụng. Bạn nên hiểu rõ về việc này như sau:

  • Hủy vĩnh viễn: Có nghĩa là bạn chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng TPBank. Sau khi thực hiện hủy tài khoản thì mọi thông tin về số tài khoản, thẻ ATM,… sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống. Lúc này bạn sẽ không dùng tài khoản của ngân hàng TPBank để giao dịch được nữa.
  • Hủy tạm thời: Chỉ là việc tạm đóng băng tài khoản do không có nhu cầu sử dụng trong một thời gian ngắn. Mọi giao dịch phát sinh trong thời gian đóng tạm thời sẽ không được tính. Bạn có thể mở lại tài khoản để tiếp tục sử dụng bất cứ khi nào mong muốn.

Điều kiện hủy tài khoản TPBank online

Để quá trình hủy tài khoản TPBank diễn ra thuận lợi. Khách hàng sẽ phải đáp ứng được những điều kiện sau đây mà ngân hàng đưa ra.

Đối tới tài khoản thanh toán:

  • Người thực hiện hủy phải là chủ tài khoản và có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
  • Thanh toán hết cả khoản phí duy trì, phí dịch vụ phát sinh từ tài khoản.

Đối với thẻ tín dụng:

  • Yêu cầu phải tất toán toàn bộ khoản tiền gốc, lãi, phí phát sinh nếu có.
  • Giao nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng, nếu không trả lại sẽ bị tính phí mất thẻ.
  • Thanh toán khoản phí thường niên hàng năm của thẻ (nếu chưa trả).

Hướng dẫn hủy tài khoản ngân hàng TPBank

Sau đây sẽ là những cách hủy tài khoản TPBank online dành cho những bạn nào chưa biết rõ về quy trình này.

Cách 1: Hủy tài khoản TPBank online

Chú ý: Hiện tại ngân hàng TPBank không hỗ trợ hủy tài khoản TPBank online vĩnh viễn mà chỉ có thể hủy tạm thời. Nếu bạn muốn hủy vĩnh viễn thì phải tới chi nhánh phòng giao dịch TPBank để làm thủ tục.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking TPBank.Hủy tài khoản tpbank online

Bước 2: Ở giao diện chính hãy nhấn chọn vào mục Quản lý thẻ.Hủy tài khoản tpbank online

Bước 3: Nhấn chọn vào phần Khóa thẻ.Hủy tài khoản tpbank online

Bước 4: Ứng dụng sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn khóa thẻ hay không. Nhấn chọn Đồng ý và nhập mã xác nhận OTP được gửi về số điện thoại và hoàn tất nhé.

Cách 2: Gọi điện lên tổng đài để đóng tài khoản TPBank

Qúy khách hàng có thể liên hệ lên tổng đài 1900 58 58 85 hoặc số 024 37 683 683 để được gặp trực tiếp tư vấn viên của TPBank. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp được giấy tờ tùy thân và một số thông tin khác. Khi đã xác nhận được rồi sẽ tiến hành khóa tài khoản ngay lập tức.

Tuy nhiên, cách này cũng chỉ áp dụng trong trường hợp nếu như bạn bị lộ thông tin hoặc đánh mất thẻ ATM mà thôi. Vì chúng ta không thể thực hiện hủy tài khoản vĩnh viễn qua tổng đài được.

Cách 3: Tới trực tiếp phòng giao dịch TPBank

Nếu muốn hủy tài khoản ngân hàng TPBank vĩnh viễn, hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Tới chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng TPBank gần nhất. Tại đây hãy thông báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu hủy tài khoản của bạn.

Sau đó giao dịch viên TPBank sẽ cung cấp đơn xin hủy tài khoản. Vui lòng bạn điền các thông tin cá nhân vào giấy và nộp lại kèm với CMND/CCCD. Ngân hàng sẽ tiến hành hủy theo yêu cầu của bạn ngay lập tức.

Phí đóng tài khoản TPBank là bao nhiêu?

Hủy tài khoản TPBank không mất khoản phí dịch vụ nào vì ngân hàng sẽ không thu các khoản phí này.

Nhưng nếu tài khoản của bạn là thẻ tín dụng, thì sẽ phải thanh toán khoản tiền phí dư nợ tín dụng phát sinh. Và nếu không nộp lại được thẻ tín dụng thì sẽ phải thêm khoản tiền đánh mất thẻ cho ngân hàng.

Một số thắc mắc khi hủy tài khoản TPBank online

Khi hủy tài khoản TPBank có dùng được số tài khoản cũ không?

Nếu bạn hủy tài khoản vĩnh viễn sẽ không sử dụng được tài khoản cũ để giao dịch nữa. Ngược lại, nếu hủy tạm thời thì có thể dùng được số tài khoản và thẻ ATM TPBank sau khi đã kích hoạt lại tài khoản.

Xóa tài khoản TPBank có phải là xóa cả thẻ ATM không?

Thẻ ATM được liên kết với tài khoản ngân hàng để giao dịch. Vậy nên, khi bạn hủy tài khoản thì đồng nghĩa với việc đã hủy các thẻ ATM. Cho nên, sẽ không dùng được thẻ ATM để thanh toán sau khi đã hủy tài khoản đâu nhé.

Đóng tài khoản TPBank có mở lại được không?

Khi hủy tài khoản bạn được phép đăng ký mở tài khoản TPBank để tiếp tục sử dụng. Nhưng số tài khoản và số thẻ ATM sẽ là số mới chứ không phải dãy số cũ như trước đây. Bạn hãy chú ý về việc này để tránh nhầm lẫn nhé.

Hủy tài khoản thẻ tín dụng TPBank có được không?

Hoàn toàn có thể, chủ tài khoản muốn hủy thẻ tín dụng thì cũng làm theo hướng dẫn ở phía trên. Nhưng khi hủy thì cần phải trả hết số tiền dư nợ đã vay để sử dụng từ thẻ. Sau đó mới được phép đóng tài khoản nhé.

Trên đây là hướng dẫn về cách hủy tài khoản TPBank online nhanh nhất dành cho khách hàng đang muốn ngừng tham gia vào dịch vụ của TPBank. Khi không còn muốn dùng tài khoản TPBank nữa hãy làm theo các cách trên để chấm dứt vĩnh viễn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn cần:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây