Bạn chưa biết các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Thông tin này nghe có vẻ không quan trọng nhưng thực ra nó lại giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong quá trình giao dịch. Câu trả lời cụ thể sẽ có trong bài viết này. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì hãy tham khảo ngay nhé.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, đang dẫn đầu về số lượng dịch vụ cung cấp và nhận được sự tín nhiệm lớn từ phía khách hàng.

Những con số liên quan đến ngân hàng Vietcombank:

 • Tổng tài sản hiện tại của ngân hàng Vietcombank: Hơn 700 nghìn tỷ VNĐ.
 • Số lượng nhân viên đang làm việc tại các chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc: Xấp xỉ 14.000 nhân viên.
 • Số lượng quầy giao dịch, chi nhánh trên toàn quốc: 400.
 • Số lượng cây atm Vietcombank trên toàn quốc: 2.100.
 • Số lượng đại lý Vietcombank hoạt động trên thị trường quốc tế ( 155 quốc gia khác nhau trên thế giới): 2.000.
 • Số lượng điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ Vietcombank tại Việt Nam: 49.500.
 • Số loại thẻ atm cung cấp cho khách hàng: 7 loại.
 • Số chủ thẻ atm ( khách hàng cá nhân) trên toàn quốc: 12,7 triệu khách hàng.

Những con số trên cho thấy quy mô và tốc độ phát triển cực kỳ lớn của Vietcombank trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ bao gồm 13 số khác nhau. Số tài khoản được tạo theo quy luật nhất định. Trong đó sẽ có 3 số là đại diện cho đầu số tài khoản. Đầu số tài khoản Vietcombank ở mỗi chi nhánh sẽ khác nhau.

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang có 8 đầu số tài khoản khác nhau như sau.

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank
Đầu sốChi nhánh
001Tài khoản được mở tại sở giao dịch
002Tài khoản mở tại chi nhánh Hà Nội
049CN Thăng Long – Hà Nội
014CN Uông Bí – Quảng Ninh
030CN Hoàn Kiếm – Hà Nội
045CN Thành Công – Hà Nội
044CN Tân Bình – Hồ Chí Minh

(*) Note:

Nếu trong trường hợp tài khoản của bạn không thuộc danh sách nào ở trên. Để biết chính xác đầu số tài khoản Vietcombank thuộc chi nhánh nào. Bạn có thể gọi điện tới số tổng đài 1900 545 413 để tổng đài viên kiểm tra.

Khái niệm đầu số tài tài khoản ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng như là số CMND vậy. Mỗi khách hàng chỉ được cấp 1 số tài khoản duy nhất và không trùng lặp với số tài khoản của bất kỳ khách hàng nào khác.

Khi đã mở và sử dụng tài khoản. Khách hàng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với tài khoản ngân hàng của mình. Vì vậy không được để lộ các thông tin liên quan đến tài khoản, nhất là mật khẩu.

Để tránh việc kẻ xấu lợi dụng, xâm nhập tài khoản bất hợp pháp và rút/chuyển hết số tiền trong tài khoản của bạn.

cac dau so tai khoan ngan hang vietcombank

Khi bạn thực hiện bất cứ một giao dịch nào cũng đều cần đến số tài khoản. Ví dụ như rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn… Vì vậy việc ghi nhớ số tài khoản Vietcombank là rất quan trọng.

Số tài khoản ngân hàng vietcombank hiện tại bao gồm 13 ký tự số. Số tài khoản này được nhân viên cung cấp ngay sau khi khách hàng đăng ký mở tài khoản. Hoặc bạn có thể xem nó trên bì thư đựng thẻ atm vietcombank. Số tài khoản và số thẻ atm là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.

cac dau so tai khoan ngan hang vietcombank

Khách hàng thắc mắc về đầu số tài khoản vietcombank sẽ được giải đáp ngay sau đây. Đầu số tài khoản chính là 3 – 4 số đầu tiên trong số tài khoản. Nó chính là mã ngân hàng, đại diện cho chi nhánh ngân hàng mà bạn đến mở tài khoản. Những số còn lại là loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng.

Đọc thêm:

› Mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số

Một số cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank phổ biến

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được xem là dài và khó nhớ. Vì vậy không ít trường hợp khách hàng quên số tài khoản dẫn đến không thể thực hiện được các giao dịch. vậy trong trường hợp đó thì phải làm sao? Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và lấy lại số tài khoản bằng một trong những cách sau đây:

cac dau so tai khoan ngan hang vietcombank

 • Nếu còn giữ phong bao đựng thẻ atm Vietcombank thì chỉ cần mở phong bao ra xem lại số tài khoản được in trong đó.
 • Nếu đăng ký sử dụng dịch vụ sms banking của Vietcombank thì mở lại tin nhắn thông báo của hệ thống về các giao dịch, biến động tài khoản. Mỗi tin nhắn đều có chứa số tài khoản của khách hàng.
 • Ra cây atm kiểm tra số dư tài khoản sau đó chọn in sao kê. Số tài khoản được in trên tờ sao kê bạn nhận được.
 • Nếu đã đăng ký Mobile banking hay internet banking vietcombank. Thì đăng nhập vào những ứng dụng này và chọn tính năng Truy vấn tài khoản/ Thông tin tài khoản. Sẽ có đầy đủ những thông tin mà bạn mong muốn.
 • Soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB SD gửi 6167 để hệ thống phản hồi và xem số tài khoản kèm theo số dư hiện tại.
 • Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của vietcombank. Nhấn phím chọn gặp nhân viên và nhờ nhân viên tra cứu lại số tài khoản. Hotline Vietcombank: 1900 545413
 • Đến quầy giao dịch/ chi nhánh Vietcombank gần nhất. Mang theo thẻ atm và CMND để yêu cầu nhân viên cấp lại số tài khoản đã quên.

Tài khoản Vietcombank mang lại những tiện ích gì?

Những tiện ích mà tài khoản Vietcombank mang lại cho khách hàng là không thể phủ nhận. Dù là tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm thì cũng đều có những ưu điểm riêng. Chúng tôi xin liệt kê một số tiện ích cụ thể như sau:

 • Là công cụ lưu trữ và quản lý tiền bạc an toàn, uy tín và hiện đại. Giúp bạn quản lý ví tiền hiệu quả dù là tiền VNĐ hay ngoại tệ khác.
 • Có thể chuyển tiền đến tài khoản thụ hưởng trong cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank hay ngân hàng khác hệ thống nhanh chóng trong tích tắc. Phí chuyển tiền thấp. Mức độ chính xác trong giao dịch chuyển tiền cao.
 • Gửi tiền nhanh chóng, an toàn, có bảo hiểm tiền gửi.
 • Rút tiền mọi lúc mọi nơi tại hệ thống cây atm vietcombank và các cây atm liên kết trên toàn quốc.
 • Thanh toán các hóa đơn mua hàng online. Hóa đơn điện, nước, internet… hàng tháng chỉ với một vài thao tác trên điện thoại di động.
 • Gửi tiết kiệm online lãi suất cao. Vay vốn với lãi suất ưu đãi và hạn mức cao hơn những ngân hàng khác.
 • An toàn, tiện lợi, không cần mang theo quá nhiều tiền mặt trong người như trước đây.
 • Quản lý thu chi hiệu quả. Có thể xem lại lịch sử giao dịch khi nào cần thiết.

Điều kiện mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank không khó. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để mở tài khoản. Do ngân hàng cũng có quy định riêng. Những trường hợp được phép mở tài khoản Vietcombank nhanh chóng là:

 • Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hiểu biết pháp luật và có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm các điều khoản liên quan đến việc mở tài khoản cho khách hàng.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân: CMND/ Căn cước công dân. Với người nước ngoài phải có hộ chiếu gốc.
 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong phiếu yêu cầu mở tài khoản được ngân hàng Vietcombank cấp trực tiếp tại chi nhánh khách hàng đến mở tài khoản.
 • Có mục đích sử dụng tài khoản rõ ràng. Không sử dụng tài khoản vào hành vi vi phạm pháp luật, lừa đảo, chiếm dụng…

Khi đăng ký mở tài khoản có thể đăng ký kèm theo các dịch vụ ngân hàng tiện ích của Vietcombank để quản lý tài khoản một cách hiệu quả nhất nhé.

Gợi ý:

› Cách hủy thẻ atm Vietcombank

› Cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Như vậy bạn đọc đã biết được các đầu số của tài khoản Vietcombank và những thông tin liên quan rồi. Hy vọng số kiến thức này có thể giúp các bạn giải đáp được hoàn toàn các thắc mắc trước đây về tài khoản ngân hàng vietcombank.

2.6/5 - (5 bình chọn)

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây