Gần đây có rất nhiều người gặp phải tình trạng thẻ atm Vietcombank không giao dịch được. Khi gặp trường hợp đó thì phải làm sao? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách xử lý đơn giản nhất nhé.

Giới thiệu khái quát về thẻ ATM Vietcombank

Thẻ atm do ngân hàng phát hành. Nhờ thẻ atm khách hàng có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, kiểm tra số dư tài khoản…

Khi nói đến thẻ atm là nói đến tên gọi chung của rất nhiều loại thẻ khác nhau như: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước… Mỗi loại thẻ khác nhau có 1 số chức năng riêng. Nhưng đều mang lại những tiện ích tuyệt vời cho người sử dụng.

Điều kiện mở thẻ atm Vietcombank

– Là người Việt Nam. Sinh sống trên địa bàn, lãnh thổ Việt Nam.

– Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên được mở thẻ chính. Dưới 18 tuổi chỉ được mở thẻ phụ và phải có người dám hộ đứng ra bảo lãnh.

– Đã có tài khoản ngân hàng vietcombank. Nếu chưa có sẽ được mở tài khoản cùng lúc làm thẻ.

– Năng lực hành vi tốt. Chịu trách nhiệm trước những giao dịch phát sinh liên quan đến thẻ atm vietcombank của mình.

Làm thẻ atm Vietcombank có khó không?

Làm thẻ atm vietcombank không hề khó. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng vietcombank gần nhất để yêu cầu mở thẻ. Chuẩn bị sẵn 50.000 đồng làm phí duy trì tài khoản. Nếu bạn muốn đăng ký sử dụng thêm những dịch vụ ngân hàng tiện ích khác như internet banking, sms banking, mobile banking… Thì phải mất thêm phí khoảng 50.000 đồng nữa.

Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu mở thẻ. Bạn điền đầy đủ thông tin dưới sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Sau đó ký tên và nộp lại phiếu.

Trường hợp mở thẻ tín dụng thì cần thêm 1 số giấy tờ chứng minh thu nhập. Ví dụ như bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Sau từ 7 đến 10 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thẻ atm vietcombank.

Một số nguyên nhân dẫn đến thẻ atm Vietcombank không giao dịch được

the atm vietcombank khong giao dich duoc

– Thẻ atm hết hạn sử dụng. Bạn có thể theo dõi hạn sử dụng của thẻ atm vietcombank ngay trên bề mặt thẻ. Trước khi hết hạn cần đến ngân hàng để ra hạn thêm. Nếu không khi hết hạn thẻ sẽ tự động hị khoá.

– Thẻ atm để lâu không phát sinh giao dịch. Thường thì trên 1 năm mà bạn không tiến hành bất cứ giao dịch gì trên thẻ thì thẻ sẽ bị khoá mọi chức năng.

– Không đủ số dư tối thiểu để duy trì tài khoản trong trạng thái hoạt động.

– Nhập sai mã pin 3 lần tại cây atm.

– Thẻ bị hư hỏng, méo, xước dải băng từ do bảo quản khônh tốt.

Phải làm sao khi thẻ atm Vietcombank không giao dịch được?

Khi thẻ atm vietcombank bị lỗi giao dịch vì bất cứ nguyên nhân nào. Thì tốt hơn hết là bạn vẫn nên đến trực tiếp 1 trong các chi nhánh của ngân hàng vietcombank để hỏi. Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý đơn giản mà hiệu quả nhất.

the atm vietcombank khong giao dich duoc

Khi đến ngân hàng vietcombank. Bạn cần mang theo CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu để ngân hàng xác minh trên hệ thống chung.

Khá nhiều khách hàng nhập sai mật khẩu 3 lần và bị vietcombank khoá thẻ. Đây chỉ là hình thức bảo vệ tài khoản cho khách hàng một cách tối ưu. Khi đến ngân hàng báo cáo sự cố sẽ lập tức được mở khoá thẻ và giao dịch bình thường.

Thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được là chuyện không có gì phải lo lắng. Nếu như bạn không thể sử dụng được thẻ trong thời gian dài. Vậy hãy đến phòng giao dịch của Vietcombank để nhân viên kiểm tra.

Kích hoạt thẻ atm vietcombank sau khi được mở khoá

Sau khi được ngân hàng mở khoá thẻ. Bank cần kích hoạt lại thẻ để có thể giao dịch như bình thường. Các bước làm cụ thể như sau:

– Bước 1: Cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn. Đợi máy nhận thẻ và chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng việt.

– Bước 2: Chọn Đổi mã pin. Sau đó nhập mã pin cũ của mình.

– Bước 3: Nhập mã pin mới lần 1. Sau đó nhập lại lần 2 để xác thực. Cuối cùng nhấn Enter để hoàn thành.

Khi đổi xong mật khẩu. Màn hình máy atm sẽ thông báo đổi mã pin thành công.

Hướng dẫn chuyển tiền bằng thẻ atm vietcombank

Khách hàng có thể chuyển tiền cho chủ tài khoản vietcombank khác. Hoặc những ngân hàng nằm trong mạng lưới liên kết với vietcombank.

– Bước 1: Cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên.

– Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc thứ tiếng nào bạn thành thạo nhất.

– Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ atm gồm 6 số.

– Bước 4: Nhập chính xác số tài khoản của người thụ hưởng.

– Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển bằng số.

– Bước 6: Màn hình cây atm sẽ hiển thị thông tin về người nhận tiền. Bạn kiểm tra lại 1 lần nữa xem các thông tin đã chính xác hay chưa. Nếu đã đúng thì nhấn Enter để hoàn tất.

Như vậy các bạn đã biết cách xử lý khi thẻ atm Vietcombank gặp lỗi không giao dịch được rồi chứ? Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn khi rơi vào tình huống rắc rối này.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây