Nếu bạn nhập sai mã pin ATM 3 lần Vietcombank và hiện tại thẻ đang bị nuốt và tạm khóa. Nhưng do chưa bao giờ gặp phải tình trạng này vì thế bạn chưa biết các xử lý như thế nào. Đừng quá lo lắng, biện pháp dưới đây mà mình giới thiệu sẽ giúp mọi người lấy lại thẻ và mở khóa thẻ ATM Vietcombank khi nhập mã pin sai quá 3 lần.

Nhập sai mã pin thẻ ATM Vietcombank 3 lần thì phải làm sao

nhap sai ma pin atm 3 lan vietcombank

Nhập sai mã pin thẻ ATM 3 lần Vietcombank thì lúc này thẻ của bạn chắc chắn đã bị tạm khóa rồi. Mọi giao dịch bằng thẻ ATM không còn sử dụng được nữa. Nhưng tài khoản vẫn còn hoạt động nhé. Chỉ có thẻ ATM là không còn sử dụng được nữa vì đang bị khóa.

Vì thế việc bị khóa thẻ Vietcombank do nhập mã pin sai 3 lần là chuyện bình thường. Nếu trong trường hợp như vậy chúng ta có thể di chuyển đến ngân hàng, chi nhánh Vietcombank. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành làm các thủ tục để mở lại thẻ ATM hoạt động bình thường.

Nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị khóa khi nhập sai mã pin 3 lần

Lý giải cho việc thẻ bị khóa do nhập sai mã pin 3 lần là: Theo như quy định của ngân hàng Việt Nam và thế giới. Để bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho tài sản của khách hàng. Khi nhập mã pin sai 3 lần, hệ thống cây ATM sẽ tạm khóa thẻ và nuốt thẻ ở trong cây. Điều này nhằm bảo vệ thẻ ATM không bị người khác xâm nhập. Vì nếu như cấp quyền nhập mã pin nhiều lần thì rất có thể có người sẽ dò được mã pin của thẻ.

nhap sai ma pin atm 3 lan vietcombank

Khách hàng cần phải cẩn thận ghi nhớ mã pin của thẻ ATM mình đang sử dụng. Nếu như không nhớ và thường xuyên nhập sai chúng ta sẽ gặp rất nhiều rắc rối lớn đấy nhé. Còn bây giờ đã nỡ bị khóa thẻ rồi thì thực hiện theo các dưới đây để mở lại.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank khi bị khóa

Nhập sai mật khẩu thẻ ATM Vietcombank 3 lần thì thẻ sẽ bị tạm khóa. Việc chúng ta cần phải làm là di chuyển đến ngân hàng để thông báo và nhờ nhân viên mở lại.

nhap sai ma pin atm 3 lan vietcombank

Bước 1: Mang theo CMND bản gốc và thẻ ATM nếu như thẻ không bị nuốt.

Bước 2: Ở quầy giao dịch của Vietcombank bạn hãy thông báo tới nhân viên thẻ của mình đang bị khóa do nhập mã pin sai 3 lần.

Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn đưa CMND và cấp một mẫu giấy yêu cầu điền đầy đủ các thông tin.

Bước 4: Điền các thông tin bao gồm: Họ và tên của bạn, số tài khoản, số điện thoại, số CMND, tên ngân hàng, chữ ký…

Bước 5: Nộp lại cho nhân viên để họ xác nhận

Bước 6: Sau đó thẻ ATM sẽ được kích hoạt và mở lại bình thường.

Bước 7: Chưa xong đâu nhé, nhân viên sẽ cấp lại một mã pin mới. Lúc này chúng ta phải ra cây ATM để đổi lại mã pin.

Bước 8: Yêu cầu phải là cây ATM Vietcombank mới thực hiện được chức năng này. Đút thẻ vào cây và nhập mã pin mới được cấp.

Bước 9: Chọn vào phần đổi mã pin

Bước 10: Hệ thống yêu cầu nhập mã pin cũ và nhập mã pin mới 2 lần.

Bước 11: Xác nhận và đổi là thành công

» Xem thêm: Mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Vietcombank là một trong những ngân hàng có nhiều tiện ích nhất cho khách. Các dịch vụ như đổi thông tin, lấy lại mật khẩu, và mở khóa thẻ thì đều được miễn phí. Mở khóa thẻ bị khóa ngân hàng Vietcombank không thu bất kỳ khoản phí nào cả. Bạn chỉ cần di chuyển đến ngân hàng và tiến hàng làm thủ tục mở lại là được.

Nhập sai mã pin ATM 3 lần Vietcombank và bị nuốt thẻ

Trong trường hợp “đen” nhất là thẻ của bạn bị cây ATM nuốt luôn. Lúc này có hơi rắc rối và mất thời gian một chút. Vì chúng ta sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục và nhờ ngân hàng lấy lại thẻ.

Sẽ có 2 trường hợp bị cây ATM nuốt thẻ.

Trường hợp 1: Thẻ bị nuốt bởi cây cùng hệ thống

Nếu như bạn bị nuốt thẻ ở cây ATM thì dễ rồi, chỉ cần đến ngân hàng Vietcombank gần nhất. Sau đó thông báo với họ rằng thẻ của bạn đã bị nuốt tại cây ATM. Ngân hàng sẽ cử nhân viên ra kiểm tra và tiến hành trả lại thẻ của bạn. Trong trường hợp ngân hàng không cử nhân viên, bạn sẽ phải làm thủ tục và đợi trong 7 ngày mới lấy lại được thẻ.

Nếu như không biết cây ATM Vietcombank nuốt thẻ của bạn ở chi nhánh ngân hàng nào quản lý. Vậy thì hãy liên hệ tới tổng đài 1900545413 của Vietcombank để được hỗ trợ.

Trường hợp 2: Thẻ bị nuốt bởi cây khác hệ thống

Ví dụ như bạn dùng thẻ Vietcombank nhưng bị cây Vietinbank nuốt thẻ. Lúc này cần phải vào ngân hàng của Vietinbank để thông báo. Nếu không biết thì hãy liên hệ tới số tổng đài của Vietcombank. Họ sẽ có các hướng dẫn và lấy lại thẻ giúp bạn. Nhưng lưu ý lấy lại thẻ ở ngân hàng khác sẽ phải chịu phí đấy nhé.

Bài viết đến đây cũng khá dài và đầy đủ chi tiết rồi. Lamtheatmonline.com tin chắc bạn đã biết phải làm gì khi nhập sai mã pin ATM 3 lần Vietcombank. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này. Để được hỗ trợ tốt nhất các bạn hãy bình luận ở dưới bài viết.

Đọc thêm: Cách lấy lại mật khẩu internet banking vietcombank

Rate this post

7 BÌNH LUẬN

  1. Sao bảo ko một phí? Vậy mà bữa trước mình bị mất mã pin xin cấp lại trừ phí 10k đấy thui….mà đợi tận 20 ngày mới lấy được mã pin mới, ko giống bên Ngân Hàng Đông Á, chỉ cần đợi chưa đầy 10 phút là lấy đc rồi….nhìu khi thấy nản với viêtcombank quá àh….

    • Ngân hàng Vietcombank miễn phí hoàn toàn cấp lại thông tin cho khách hàng. Việc xin cấp lại PIN được thực hiện ngay lập tức chứ không phải 20 ngày. Bạn xin cấp lại PIN ở đâu mà tận 20 ngày vậy?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây