Mã PIN Vietcombank là một đoạn mã rất quan trọng đối với thẻ ATM. Nếu không có mã PIN này thì sẽ không thể giao dịch được.

Ngân hàng Vietcombank luôn đi đầu trong phong trào cung cấp dịch vụ uy tín tới khách hàng. Trong đó, dịch vụ mở thẻ atm được đánh giá cao. Rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau đang sử dụng thẻ atm vietcombank bởi nhiều tiện ích mà nó đem lại.

Tuy nhiên, một số khách hàng còn chưa biết những thông tin cơ bản xoay quanh tấm thẻ này. Ví dụ như mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số cũng chưa nắm rõ. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn rõ nét về thẻ atm của vietcombank nhé.

Mục Lục

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ atm Vietcombank là “đứa con tinh thần” của ngân hàng Vietcombank phát hành ra thị trường trong suốt những năm qua. Mọi công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, trên 18 tuổi và có CMND/ hộ chiếu đều có thể đến các chi nhánh của vietcombank để đăng ký mở thẻ này.

Thẻ ATM Vietcombank có nhiều loại khác nhau như:

 • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ thường thấy, được sử dụng để thanh toán, rút tiền, chuyển tiền.
 • Thẻ trả trước: Chức năng cũng giống với thẻ ghi nợ nhưng khi mở thẻ thì không cần mở tài khoản.
 • Thẻ tín dụng: Loại thẻ cho phép người dùng thanh toán chi tiêu mà không cần có tiền trong thẻ. Ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng để bạn chi tiêu.

Thẻ atm vietcombank được làm theo công nghệ phát hành thẻ chip hiện đại nhất ( EMV). Công nghệ này giúp mỗi chiếc thẻ của khách hàng như một bộ vi xử lý máy tính thu nhỏ.

Thẻ ghi nợ của Vietcombank ngày nay không còn chỉ dừng lại ở những chức năng cơ bản như chuyển tiền, rút tiền nữa. Mà nó còn cho phép khách hàng thanh toán online trên các website thương mại điện tử. Trả tiền điện, nước, mạng… hàng tháng.

Điều kiện đăng ký mở thẻ atm vietcombank

Ngân hàng Vietcombank yêu cầu khách hàng phải có đủ một số điều kiện cơ bản sau để mở thẻ:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam. Nếu là công dân nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thì phải có giấy tờ hợp pháp.
 • Có CMND/ căn cước/ hộ chiếu.
 • Có năng lực hành vi dân sự.
 • Độ tuổi yêu cầu từ 15 tuổi trở lên.
 • Đã có tài khoản ngân hàng vietcombank. Nếu chưa có sẽ được mở tài khoản song song với việc mở thẻ.

Khi sử dụng thẻ, khách hàng phải tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu đưa ra từ phía ngân hàng:

 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin cần thiết khác trong phiếu yêu cầu mở thẻ.
 • Ngân hàng sẽ hẹn bạn 7 – 10 ngày sau quay lại lấy thẻ atm. Bạn có thể đến trễ hơn nhưng không được quá 45 ngày.
 • Người đến nhận thẻ phải làm chủ thẻ atm. Không cho phép uỷ quyền người khác đến lấy.
 • Mọi giao dịch phát sinh liên quan đến thẻ atm của bạn, dù có yêu cầu chữ ký hay không thì bạn là chủ thẻ nên vẫn phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Vì vậy hãy bảo vệ thẻ thật tốt tránh kẻ xấu biết được mật khẩu nhé.

Một số loại phí cơ bản liên quan đến thẻ atm Vietcombank

– Phí phát hành thẻ lần đầu: Thực chất của việc phát hành thẻ là bạn sẽ được miễn phí mở thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nộp cho ngân hàng 50 nghìn đồng để chuyển vào tài khoản ngân hàng làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản.

– Rút tiền tại cây atm Vietcombank: 1.100 đồng/ lần. Chuyển tiền tại cây atm vietcombank: 3.300 đồng/ lần. Kiểm tra số dư tại cây atm vietcombank: miễn phí.

– Rút tiền tại cây atm khác vietcombank: 3.300 đồng/ lần. Chuyển tiền tại cây atm khác vietcombank: 5.500 đồng / lần. Kiểm tra số dư tại cây atm khác vietcombank: 550 đồng/ lần.

– Rút tiền khác ngân hàng qua thẻ atm: 7.700 đồng/ giao dịch dưới 100 triệu. Còn giao dịch trên 100 triệu tính thêm phí 0,022% số tiền chuyển.

– Ngoài ra nếu bạn làm mất thẻ atm vietcombank và phải cấp lại thẻ thì phải nộp 50.000 đồng. Quên mật khẩu yêu cầu ngân hàng cấp lại mất phí 10.000 đồng.

Mã PIN Vietcombank là gì?

Mã pin thẻ ATM Vietcombank hay còn được gọi là mật khẩu. Mọi người vẫn tưởng đây là 2 loại mã khác nhau tuy nhiên nó là 1.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank đóng vai trò là lớp bảo mật của thẻ ATM Vietcombank. Khi không có mã PIN này thì sẽ không thể dùng thẻ để giao dịch được tại các hệ thống cây ATM.

Khi sử dụng thẻ ATM bất cứ ai cũng phải chú ý đến mật khẩu mã pin của thẻ ATM. Không được tiết lộ ra ngoài cho người thứ 2 biết. Vì đây là bức tường bảo mật duy nhất của tài khoản.

Mã pin thẻ ATM Vietcombank có mấy số?

Mã pin là lớp bảo vệ thẻ atm cơ bản và quan trọng nhất. Trong trường hợp không may bị mất thẻ và rơi vào tay người khác. Thì cũng khó mà lấy được tiền trong tài khoản vì còn có lớp mật khẩu bảo vệ này.

ma pin the atm vietcombank co may so

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank sẽ có 6 số tự nhiên, kéo dài tự 0 đến 9. Mã PIN này được tạo theo ý muốn của chủ thẻ để dễ ghi nhớ và bảo mật thông tin tốt hơn.

Mã PIN của thẻ ATM Vietcombank sẽ được cung cấp lần đần trong tờ phong bì mà ngân hàng giao cho bạn lúc nhận thẻ. Thường thường mã PIN mặc định sẽ là 123456, sau đó sẽ được thay đổi bởi chủ thẻ.

Khi đã được thay đổi rồi thì mã PIN Vietcombank không được ghi ở bất kỳ vị trí nào nữa. Lúc này, chỉ có chủ thẻ được biết mà thôi.

Liên quan: Lấy lại mật khẩu internet banking Vietcombank

Các bước đổi mật khẩu mã pin thẻ atm vietcombank

– Bước 1: Mang thẻ atm đến cây atm vietcombank gần nhất.

ma pin the atm vietcombank co may so

– Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều hướng dẫn của mũi tên in trên thẻ. Lưu ý. Mặt chứa mũi tên hướng lên trên.

– Bước 3: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt. Hoặc ngôn ngữ nào mà bạn thành thạo.

– Bước 4: Nhập mã pin thẻ atm vietcombank gồm 6 số. Khi nhập mật khẩu nhớ che tay để tránh lộ mật khẩu nhé.

– Bước 5: Màn hình máy atm sẽ chuyển sang giao diện mới để cho bạn lựa chọn tính năng. Lúc này bạn nhấn chọn Đổi mã pin.

– Bước 6: Bạn nhập mã pin cũ vào rồi nhấn Enter.

– Bước 7: Nhập mật khẩu mới cũng gồm 6 số. Nên chọn mật khẩu dễ nhớ, có ý nghĩa đối với bạn. Không đặt mật khẩu kiểu 123456, 000000… vì nó rất dễ đoán.

– Bước 8: Nhập mã pin mới 1 lần nữa để xác thực. Xong rồi nhấn Enter.

ma pin the atm vietcombank co may so

Như vậy các bước đổi mật khẩu thẻ atm đã hoàn tất. Bạn sẽ thấy thông báo đổi mã pin thành công xuất hiện trên màn hình máy atm.

Việc ghi nhớ mật khẩu thẻ atm là rất quan trọng. Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn vẫn có thể lấy lại được nhưng sẽ rất mất thời gian. Chính vì vậy hãy cố gắng bảo vệ thẻ và mật khẩu thẻ atm của bạn một cách tốt nhất nhé.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số. Kèm theo đó là các thông tin cần thiết dành cho bạn đọc hiểu rõ về mật khẩu và mã pin của thẻ ATM Vietcombank. Bạn cần nắm rõ các vấn đề này để tránh gặp phải rắc rối. Hãy thường xuyên ghé thăm lamtheatmonline.com để cập nhật thông tin.

Gợi ý nên đọc: Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây