Nếu bạn không còn nhu cầu dùng thẻ tín dụng Vietcombank nữa. Hãy xem cách hủy thẻ tín dụng vietcombank và điều kiện để đóng tài khoản ở dưới đây để nhanh chóng khóa thẻ của mình.

Việc sử dụng thẻ tín dụng vietcombank đang dần trở thành xu hướng của đại đa số người dân Việt Nam để hưởng ứng phong trào không dùng tiền mặt. Thẻ tín dụng vietcombank mang lại vô vàn tiện ích nổi bật. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp khách hàng không sử dụng đến thẻ nữa và có nhu huỷ thẻ. Vậy huỷ thẻ như thế nào mới đúng cách và an toàn? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết

Giới thiệu thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng vietcombank là loại thẻ được vietcombank mở cho khách hàng với mục đích giúp khách hàng thanh toán trực tuyến không cần dùng tiền mặt. Tuỳ vào mức thu nhập hàng tháng của khách hàng khai báo khi mở thẻ. Mà thẻ tín dụng cũng có những hạn mức khác nhau. Khi mua sắm, khách hàng sẽ dùng thẻ để thanh toán. Đến kỳ hạn thì phải hoàn lại đủ số tiền đã sử dụng vào thẻ theo đúng quy định từ phía ngân hàng vietcombank.

Cach huy the tin dung vietcombank

Thẻ tín dụng vietcombank cũng cho phép rút tiền mặt. Nhưng tất nhiên là sẽ phải trả phí. Thẻ sẽ có hiệu lực bắt đầu từ khi khách hàng ký tên vào cam kết chấp nhận mọi điều khoản được ngân hàng đưa ra về những quy định sử dụng thẻ.

2 loại thẻ tín dụng chính mà vietcombank đang cung cấp

– Thẻ tín dụng nội địa: Cho phép khách hàng thanh toán những giao dịch phát sinh trong nước Việt Nam.

– Thẻ tín dụng quốc tế: Dùng để thanh toán các hoá đơn phát sinh cả trong nước lẫn nước ngoài. Khách hàng có thể mang theo thẻ khi xuất cảnh và sử dụng ở mọi quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số

Cách huỷ thẻ tín dụng vietcombank đúng cách và an toàn

Trước khi thông báo huỷ thẻ tín dụng vietcombank. Bạn phải hoàn lại toàn bộ số tiền trích từ thẻ để thanh toán cho các giao dịch phát sinh trong tháng ( cả gốc và lãi). Và nộp thêm một số phí phát sinh cho việc huỷ thẻ theo đúng quy định của ngân hàng vietcombank.

Sau khi đã hoàn lại đủ số nợ gốc và lãi vào thẻ tín dụng. Các bạn hãy mang thẻ đến quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank để được các nhân viên check thông tin cũng như tiến hành huỷ thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ phải kiểm tra lại 1 lần nữa xem bạn đã trả đủ số tiền gốc và lãi vào thẻ hay chưa.

Cach huy the tin dung vietcombank
Tới chi nhánh phòng giao dịch gần nhất của Vietcombank để tiến hành hủy thẻ

Check thông tin xong, bạn nộp lại thẻ cho ngân hàng để nhân viên tiến hàng huỷ thẻ trên cả hệ thống lẫn bên ngoài. Thông thường nhân viên sẽ cắt thẻ trước mặt bạn. Nếu bạn không mang thẻ theo thì cũng không sao. Nhưng lúc đó sẽ bị tính là làm thất lạc thẻ và phải nộp phạt tiền làm mất thẻ nữa.

Cach huy the tin dung vietcombank
Nhân viên sẽ cắt thẻ tín dụng trước mặt bạn

Hủy thẻ tín dụng Vietcombank tưởng là dễ nhưng thực ra rất phức tạp. Các bạn cần phải hiểu rõ được các thủ tục để tránh gặp phải vấn đề.

Một số điều cần nhớ khi huỷ thẻ tín dụng vietcombank

1. Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì nên huỷ thẻ

Để làm được một chiếc thẻ tín dụng không đơn giản như làm thẻ ghi nợ. Vì bạn phải chứng minh thu nhập. Và phía ngân hàng cũng phải xác minh mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi huỷ thẻ. Tuy nhiên, nếu thực sự không cần sử dụng đến thẻ. Thẻ chi bỏ không mà không bao giờ giao dịch thì việc huỷ thẻ là nên làm. Vì dù thẻ tín dụng của bạn không phát sinh giao dịch thì cũng vẫn bị tính phí hàng tháng rất lãng phí.

2. Nên sử dụng thẻ 6 tháng trước khi huỷ

Nếu bạn vừa mới mở thẻ tín dụng đã vội vàng huỷ thẻ thì lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị note lại và giảm điểm. Để huỷ thẻ tín dụng đúng cách mà không gây ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng. Thì tốt hơn hết là bạn nên sử dụng thẻ ít nhất 6 tháng rồi mới huỷ. Trong 6 tháng đó có thể thực hiện những giao dịch tương đối nhỏ để ngân hàng biết bạn vẫn còn đang sử dụng thẻ.

3. Thanh toán đủ tiền theo yêu cầu của ngân hàng

Nếu trong tháng bạn phát sinh các giao dịch liên quan đến thẻ mà không hoàn lại. Thì sẽ chẳng có ngân hàng nào đồng ý cho bạn huỷ thẻ cả. Vietcombank cũng vậy. Bạn cần hoàn tất việc thanh toán các khoản tiền gốc và lãi cho ngân hàng trước khi huỷ thẻ nhé.

4. Thẻ tín dụng chính liên kết với thẻ tín dụng phụ

Ngân hàng Vietcombank đưa ra những quy định rất rõ rành về việc huỷ thẻ tín dụng. Theo đó, huỷ thẻ tín dụng phụ sẽ không ảnh hưởng gì đến thẻ tín dụng chính. Nhưng huỷ thẻ tín dụng chính thì thẻ tín dụng phụ cũng sẽ bị huỷ theo. Vì vậy nếu bạn có người thân đang dùng thẻ tín dụng phụ. Thì trước khi huỷ thẻ nên thông báo với họ để họ biết được thông tin về việc huỷ thẻ.

Thủ tục mở thẻ tín dụng vietcombank gồm những gì

  • Đối tượng mở thẻ

– Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt Nam.

– Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên.

– Mức thu nhập: Từ 5 triệu đồng / tháng. Thu nhập hành tháng càng cao thì hạn nức thẻ tín dụng càng lớn.

  • Giấy tờ mở thẻ

– Chứng minh thư / căn cước công dân/ hộ chiếu bản gốc và bản photo.

– Giấy tờ xác minh tài chính.

– Bản sao kê lương 3 đến 6 tháng gần nhất. Nếu lương chuyển khoản qua ngân hàng thì chỉ cần bản sao kê chuyển khoản lương từ ngân hàng.

– Đối với người nước ngoài: cần có visa / yher tạm trú. Và xác nhận của cơ quan người đó đang công tác.

– Đơn yêu cầu mở thẻ tín dụng. Đơn này sẽ được nhân viên ngân hàng cấp khi bạn đến các quầy giao dịch của vietcombank để làm thủ tục mở thẻ.

Khi bị mất thẻ tín dụng vietcombank phải làm sao?

Trong cuộc sống không thể nào nói trước được những tình huống xấu có thể xảy ra. Trường hợp bạn vô tình làm mất thẻ tín dụng vietcombank thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh đến quầy giao dịch của vietcombank để thông báo mất và làm lại thẻ. Mọi thủ tục sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết. Thẻ cũ sẽ bị khoá ngay lập tức. Và sau 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thẻ tín dụng mới.

Như vậy, bạn đã biết cách đóng thẻ tín dụng vietcombank rồi. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký mở thẻ hoặc huỷ thẻ nhé.

Bạn có thể làm thẻ atm online tại nhà lấy ngay nếu có nhu cầu.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây