Bạn đang muốn thanh toán khoản vay hợp đồng MBBank nhưng chưa biết cách. Làm sao để thanh toán khoản vay với ngân hàng quân đội MBBank trước hạn? Hãy cùng mình đi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Ngân hàng Thương mại cổ phần quân đội MBbank đang cung cấp những gói vay hợp đồng cực ưu đãi dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Trong một vài trường hợp bạn muốn tra cứu khoản vay hợp đồng và thanh lý hợp đồng vay MBbank nhưng không biết làm thế nào đúng cách và nhanh nhất. Dưới đây Đinh Liên sẽ cung cấp thủ tục cách tra cứu và hướng dẫn thanh toán khoản vay với MB Bank đúng cách.

Tra cứu hợp đồng vay tiền MBbank là gì?

Ngân hàng quân đội MBbank là 1 trong những ngân hàng lớn và uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Mbbank đang trên đà phát triển rất mạnh. Ngân hàng này cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ khác nhau cực ưu đãi. Trong đó có các khoản vay dài hạn, ngắn hạn cho các đối tượng khách hàng thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội.

MBbank cũng luôn cố gắng tối giản hoá thủ tục vay tiền cho khách hàng. Làm sao để đơn giản và tạo điều kiện cho người vay tiền tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất. Chính vì vậy mà khi vay tiền tại Mbbank bạn không cần làm nhiều thủ tục và cũng không cần chuẩn bị quá nhiều loại giấy tờ. Mức độ thành công trong xét duyệt hồ sơ vay vốn cho khách hàng của MBbank đang rơi vào khoảng 85%. Đây là một con số tương đối lớn.

thanh toan khoan vay hop dong mbbank

Để việc vay tiền diễn ra thuận lợi và không gặp bất kỳ sự cố nào. Thì mỗi khách hàng cần tìm hiểu rõ các thông tin về vay vốn ngân hành MBbank trước đã. Trong đó phải đặc biệt chú ý đến: Hồ sơ, giấy tờ vay vốn, thời gian vay vốn, lãi suất, hạn mức vay tiền… Và một phần cũng rất quan trọng nữa đó là phải biết cách và thường xuyên tra cứu khoản vay để thanh toán đúng thời hạn.

Việc tra cứu các khoản vay là rất quan trọng và cần thiết. Nhất là khi sắp đến ngày trả nợ. Vì như vậy bạn sẽ nắm được số tiền cần thanh toán là bao nhiêu. Đây cũng chính là cách giúp khách hàng quản lý nợ cá nhân hiệu quả.

Chung quy lại, tra cứu khoản vay cũng chính là tra cứu tài khoản ngân hàng Mbbank.

Các cách tra cứu hợp đồng vay tiền MBbank

Tài khoản ngân hàng chính là công cụ chính giúp bạn quản lý và tra cứu khoản vay MBbank. Bất cứ khách hàng nào khi vay tiền tại MBbank đều sẽ được nở tài khoản ngân hàng miễn phí. Tài khoản này là duy nhất, do khách hàng vay tiền quản lý và không trùng khớp với tài khoản của bất cứ ai khác.

Những biến động dù lớn hay nhỏ trong khoản vay của bạn đều được cập nhật trong tài khoản ngân hàng. Vì vậy nên tra cứu tài khoản ngân hàng chính là đang tra cứu các khoản vay. Hiện nay, có một số cách tra cứu các khoản vay như sau:

Cách 1: Tra cứu tại các chi nhánh ngân hàng Mbbank

Cách làm này hiệu quả nhưng không được khách hàng lựa chọn nhiều. Bởi vì nó làm mất thời gian và công sức di chuyển đến các chi nhánh ngân hàng Mbbank. Hơn nữa, bạn phải đến ngân hàng vào giờ hành chính, không đến vào ngày lễ tết. Và mang theo CMND để xác minh. Nếu bạn đến vào giờ cao điểm đông khách thì có thể còn phải chờ đợi rất lâu nữa.

Việc tra cứu không phải làm nhiều thủ tục và cũng không mất phí. Chỉ khoảng 10 đến 15 phút là bạn đã có đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng cũng như những khoản vay của mình rồi.

Cách 2: Tra cứu bằng ứng dụng internet banking

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của Mbbank thì đây chính là một lợi thế dành cho bạn. Giờ đây chỉ cần ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu cũng có thể tra cứu được các khoản vay cá nhân. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng internet banking của Mbbank theo tài khoản và mật khẩu được cấp từ ngân hàng. Sau đó chọn tính năng tra cứu tài khoản là được.

thanh toan khoan vay hop dong mbbank
Tra cứu khoản vay trên ứng dụng của MBBank

Internet banking không chỉ cho phép bạn tra cứu tài khoản ngân hàng. Mà còn giúp bạn chuyển tiền, thanh toán hoá đơn online. Quản lý tài khoản tiết kiệm… mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

Cách 3: Tra cứu bằng mobile banking

Tương tự như internet banking. Nếu bạn đã đăng ký mobile banking Mbbank thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này để tra cứu các khoản vay. Đây là ứng dụng ngân hàng thông minh dành riêng cho điện thoại di động. Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ này với ngân hàng trước. Sau đó tải và cài đặt ứng dụng về di động. Đăng nhập và chọn các chức năng mà bạn muốn.

Với cách làm này bạn có thể thoải mái tra cứu những khoản vay của mình mọi lúc mọi nơi. Kể cả ngày nghỉ hay lễ tết, sáng hay đêm đều được. Việc tra cứu tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Nên bạn hãy thường xuyên theo dõi tài khoản của mình để xem những biến động và quản lý tài chính tốt hơn nhé.

Cách thanh toán khoản vay hợp đồng Mbbank:

Trước khi bạn thanh toán khoản vay MBbank thì hãy tra cứu tài khoản trước để biết được chính xác số tiền mình cần thanh toán với ngân hàng. Hãy lưu ý đến thời gian vay hợp đồng để không bị rơi vào nợ quá hạn.

thanh toan khoan vay hop dong mbbank

Các bước thanh toán hợp đồng vay tiền Mbbank:

  • Bước 1: Tra cứu tài khoản tại nhà. Tính trước số tiền gốc và lãi cần thanh toán với ngân hàng.
  • Bước 2: Đến chi nhánh ngân hàng Mbbank hoặc gọi điện đến tổng đài để đặt yêu cầu thanh lý hợp đồng vay tiền. Nhân viên sẽ đưa ra số tiền bạn cần phải trả. Bạn so sánh với số tiền đã tính trước tại nhà. Nếu có chênh lệch hay thắc mắc gì phải hỏi nhân viên để được giải đáp ngay.
  • Bước 3: Đến quầy giao dịch MBbank gần nhất. Yêu cầu thanh toán hợp đồng vay tiền. Mang theo CMND/ căn cước / Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra. Nhớ đến ngân hàng vào ngày làm việc và trong giờ hành chính.
  • Bước 4: Nộp toàn bộ gốc và lãi cho ngân hàng. Và ký tên vào các giấy tờ liên quan. Trong đó có giấy thanh lý hợp đồng vay và biên bản xác nhận đã hoàn thành việc trả nợ cho ngân hàng Mbbank.
  • Bước 5: Ký tên vào biên lai thu tiền và nhận 1 bản mang về. Nhớ giữ lại phòng trường hợp bất trắc. Tốt nhất bạn nên tra cứu lại tài khoản sau khi đã hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng tại ngân hàng.

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục và nghĩa vụ trả nợ với ngân hàng. Bạn có thể làm ngay 1 hợp đồng vay mới với hạn mức vay cao hơn. Và thậm chí là còn được hưởng nhiều ưu đãi hơn vay tiền lần đầu rất nhiều.

Đến hạn trả nợ mà không đến chi nhánh Mbbank được thì phải làm sao?

Có nhiều khách hàng biết rõ được thời hạn trả nợ của mình. Nhưng do điều kiện và hoàn cảnh cá nhân mà không thể đến ngân hàng để trả nợ đúng hạn được thì phải làm sao? Hãy tham khảo 2 sự lựa chọn dưới đây nhé.

  • Lựa chọn thứ nhất: Liên hệ với ngân hàng Mbbank xin ra hạn thêm thời hạn vay tiền, cơ cấu lại ngày trả nợ lần 1. Tuy nhiên, đây chỉ là lựa chọn bất đắc dĩ. Vì nếu bạn xin cơ cấu lại ngày trả nợ quá nhiều lần có thể bị xếp vào nợ xấu. Ảnh hưởng không nhỏ đến lịch sử tín dụng của bạn.
  • Lựa chọn thứ hai: Nếu bạn không thể đến ngân hàng nhưng lại có tiền trong 1 tài khoản khác. Thì có thể liên hệ với Mbbank xin số tài khoản và chuyển khoản để trả nợ. Cách làm này có thuận tiện nhưng vẫn chưa được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cách tra cứu và thanh toán khoản vay hợp đồng Mbbank. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích được phần nào cho bạn đọc.

Bạn có thể đăng ký làm thẻ atm online để hưởng các tiện ích

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây