Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không?

0
717

Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không? là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ này. Vậy để có câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng nghe ý kiến của các chuyên gia ngân hàng giải đáp về vấn đề này. Tất cả đã được tổng hợp lại trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu dịch vụ internet banking agribank

Internet banking agribank là dịch vụ ngân hàng online được cung cấp và quản lý bởi ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn agribank. Dịch vụ này mang lại cho người dùng vô vàn tiện ích khác nhau liên quan đến việc quản lý tài khoản ngân hàng agribank.

Internet Banking Agribank co chuyen khac ngan hang duoc khong

Khách hàng chỉ cần máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet là đã có thể sử dụng được dịch vụ này rồi. Như vậy, không cần phải đến ngân hàng hay các cây atm như trước đây mà người dùng vẫn có thể thực hiện được các giao dịch mọi lúc mọi nơi. Tính đến thời điểm hiện tại,  internet banking agribank đang là dịch vụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay.

2. Ưu điểm của dịch vụ internet banking agribank

 • Giúp khách hàng quản lý tài khoản một cách dễ dàng. Đặc biệt là truy vấn số dư cực nhanh chóng.
 • Cách thức cài đặt ứng dụng đơn giản và nhanh chóng. Giao diện thân thiện, sắp xếp các tính năng gọn gàng, thông minh, dễ dàng sử dụng.
 • Chuyển khoản nhanh chóng mọi lúc mọi nơi, không loại trừ ngày nghỉ.
 • Đảm bảo an toàn trong mỗi giao dịch.
 • Sử dụng để thanh toán hóa đơn điện, nước, internet…hàng tháng. Nạp thẻ điện thoại của các nhà mạng lớn.
 • Theo dõi các thông tin kinh tế, tỷ giá, chứng khoán… tiện lợi và chính xác.
 • Đổi mật khẩu đơn giản qua vài bước.

3. Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không?

Để trả lời câu hỏi này. Lamtheatmonline.com xin khẳng định rằng Internet Banking Agribank có chuyển khoản khác ngân hàng được. Bạn có thể chuyển khoản cho bất cứ ngân hàng loại thẻ nào thông qua Internet Banking.

Câu trả lời là:

4. Các cách đăng ký dịch vụ internet banking agribank

Để đăng ký dịch vụ internet banking agribank. Thì trước hết bạn phải có một tài khoản của ngân hàng này đã. Thông thường, khách hàng sẽ kết hợp đăng ký dịch vụ luôn trong ngày đi mở tài khoản. Nhưng nếu trước đây bạn chưa từng đăng ký internet banking cũng không sao. Bây giờ, bạn có thể đăng ký theo 2 cách:Internet Banking Agribank co chuyen khac ngan hang duoc khong

 • Cách 1: Mang CMND / căn cước / hộ chiếu đến quầy giao dịch của ngân hàng agribank để yêu cầu đăng ký dịch vụ.
 • Cách 2: Đăng ký dịch vụ thông qua website chính thức của agribank.

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng cách nào đi chăng nữa thì cũng vẫn giúp bạn có thể đăng ký dịch vụ internet banking agribank. Nên bạn có thể tùy ý lựa chọn cách làm hợp lý.

Gợi ý: Quên mật khẩu internet banking agribank

5. Cách chuyển khoản khác ngân hàng qua dịch vụ internet banking agribank

Các bước làm để chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking agribank rất đơn giản. Các bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Các bạn đăng nhập tên tài khoản và mật khẩu dịch vụ internet banking agribank của mình.
 • Bước 2: Trong các tính năng, chọn tính năng chuyển tiền liên ngân hàng ( Tức là chuyển tiền ngoài ngân hàng agribank đó).
 • Bước 3: Nhập các thông tin về người thụ hưởng mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm: Tên người nhận, ngân hàng nhận, số tài khoản hoặc số thẻ atm của người nhận. Sau đó nhập đến số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền ( viết không dấu).
 • Bước 4: Sẽ có một mã OTP được gửi về điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác mã số đó và nhấn xác nhận là giao dịch đã được hoàn tất rồi.

Lưu ý: Mã OTP của mỗi giao dịch sẽ khác nhau và được gửi riêng rẽ. Mỗi mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút. Nếu sau 5 phút bạn chưa nhập được mã OTP thì coi như mã đó hết tác dụng. Và bạn phải thực hiện lại giao dịch từ đầu.

6. Thời gian chuyển tiền dịch vụ internet banking agribank

Tùy vào việc người nhận có tài khoản ở ngân hàng nào. Hoặc thời điểm chuyển tiền ( buổi sáng / buổi tối) mà thời gian chuyển tiền cũng khác nhau. Cụ thể, nếu chuyển trong nội bộ ngân hàng agribank thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay. Nếu chuyển khác ngân hàng, mà các ngân hàng không liên kết với agribank thì thời gian chuyển tiền lâu hơn. Chuyển tiền trong giờ hành chính ( buổi sáng) thời gian cũng nhanh hơn đáng kể.

Internet Banking Agribank co chuyen khac ngan hang duoc khong

Tuy vậy, thời gian chuyển tiền cùng lắm cũng chỉ giao động từ 1 phút – 3 ngày. Nếu sau 3 ngày mà người nhận chưa nhận được tiền thì phải kiểm tra lại giao dịch ngay lập tức. Hoặc đến quầy giao dịch của agribank để được hỗ trợ.

Xem thêm: Thẻ atm agribank rút được tối đa bao nhiêu tiền

7. Phí chuyển tiền qua internet banking agribank

Khi chuyển khoản khác ngân hàng, bạn sẽ phải chịu mức phí lớn hơn so với chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng agribank. Cụ thể như sau:

 • Nếu số tiền chuyển dưới 1 triệu đồng –> Phí chuyển tiền là 1.100 đồng / giao dịch.
 • Nếu số tiền chuyển từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng –> Phí chuyển tiền là 2.200 đồng / giao dịch.
 • Nếu số tiền chuyển từ 10 triệu đồng đến 25 triệu đồng –> Phí chuyển tiền là 3.300 đồng / giao dịch.

Như vậy, bạn có thể thấy luôn được hạn mức chuyển tiền trong 1 ngày khi sử dụng hình thức chuyển khoản qua internet banking agribank là 25 triệu đồng / ngày. Nếu bạn muốn chuyển số tiền lớn hơn thì hãy đến các chi nhánh ngân hàng agribank để thực hiện các thủ tục trực tiếp nhé.

Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không 3

8. Một số lưu ý khi chuyển tiền qua dịch vụ internet banking agribank

Bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận của internet banking agribank. Thì khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng vẫn có thể phải đối mặt với những rủi ro nhất định. Mà thường gặp nhất là việc thông tin tài khoản bị lộ. Dẫn đến kẻ xấu có thể rút hoặc chuyển tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Để tránh tối đa tình trạng này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Không cho ai biết tài khoản và mật khẩu dịch vụ internet banking agribank. Kể cả bạn bè thân thiết.
 • Không được để lộ mã OTP với bất cứ ai.
 • Tốt nhất là hãy ghi nhớ thông tin về tài khoản + mật khẩu + mã OTP của mình trong đầu, thay vì ghi ra sổ hay ra giấy để nhớ.
 • Không đăng nhập dịch vụ bằng những thiết bị công cộng. Mà chỉ sử dụng máy tính hoặc điện thoại cá nhân.
 • Kiểm tra lại thông tin một lần nữa để đảm bảo chính xác tuyệt đối trước khi chuyển khoản tiền cho người khác.

Những rủi ro tuy hiếm gặp nhưng hoàn toàn không phải là không thể xảy ra. Tuy nhiên nếu bạn lưu ý và tuân thủ những điều trên thì sẽ không có gì quá đáng ngại cả.

Nếu muốn hủy dịch vụ bạn đến chi nhánh ngân hàng agribank gần nhất để thực hiện thao tác. Hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của agribank để được hỗ trợ. Hotline: 1900558818

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây