Cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online trong vài phút

0
560

Nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng ACB thắc mắc về cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online. Việc sao kê là không khó nhưng cần tiến hành đúng trình tự và quy định thì mới có hiệu lực. Nếu bạn chưa rõ cách thực hiện, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Sao kê bảng lương ngân hàng ACB để làm gì?

Khi chúng ta làm thẻ tín dụng, hoặc vay tín dụng ở ngân hàng ACB. Lúc này sẽ có các điều kiện yêu cầu. Trong số đó việc sao kê bảng lương là một yêu cầu quan trọng. Việc sao kê bảng lương ngân hàng ACB nhằm mục đích chứng minh khả năng tài chính của bạn. Từ đó nếu tài chính của bạn đạt đủ yêu cầu của ngân hàng. Lúc này bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng.

Giới thiệu dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB

Ngoài những giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch hay cây atm. Thì ACB rất chú trọng đến việc phát triển các dịch vụ, ứng dụng ngân hàng tiện ích ( ACB online).

Khách hàng đang rất hài lòng về dịch vụ này. Nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc thực hiện các giao dịch. Những ưu điểm cụ thể của dịch vụ ngân hàng tiện ích ACB được liệt kê như sau:

  • Ưu điểm:

– Thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Không cần đến quầy giao dịch hay cây atm.

– Giúp quản lý tài khoản hiệu quả. Có thể thường xuyên kiểm tra được số dư và lịch sử giao dịch bằng điện thoại hoặc máy tính mà không mất phí.

– Giao dịch nhanh chóng trong vài phút. Không cần chờ đợi lâu. An toàn, bảo mật tối đa cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Khái niệm sao kê bảng lương ngân hàng ACB

√ Sao kê tài khoản: Là bản in chi tiết các giao dịch phát sinh trong tháng (quý) thông qua tài khoản ngân hàng. Những giao dịch ở đây có thể là chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn…

√ Sao kê bảng lương: Sao kê bảng lương là hoạt động được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng khi muốn kiểm tra cụ thể số lương đã nhận qua tài khoản ngân hàng. Thông thường, khách hàng sẽ yêu cầu sao kê lương từ 1 tháng đến 6 tháng gần nhất.

Những cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online phổ biến

Cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB onine có rất nhiều. Nhưng đạt theo tiêu chuẩn và hợp pháp thì khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng. Chỉ khi có con dấu xác thực của ngân hàng thì chúng ta mới được chấp thuận.

cach sao ke bang luong ngan hang acb online

Cách 1: Sao kê lương trực tiếp tại ngân hàng ACB

Đây là cách được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì bản sao kê được thực hiện trực tiếp tại ngân hàng ACB. In sao kê xong sẽ có dấu đỏ của ngân hàng và chữ ký của thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm sao kê lương. Chính vì thế nên bản sao kê này có hiệu lực pháp lý. Đủ điều kiện để nộp kèm hồ sơ xin việc hay các loại hồ sơ vay vốn cần chứng minh thu nhập.

Cách 2: Sao kê lương ngân hàng ACB online

Để sao kê được lương online thì trước tiên bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của ACB trước đã. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành sao kê ngay trên ứng dụng này. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính chất giúp khách hàng kiểm tra lại các giao dịch, biến động liên quan đến tài khoản ngân hàng. Mà không có hiệu lực pháp lý vì không có dấu đỏ và chữ ký của nhân viên bên phía ngân hàng ACB.

Những nội dung trong bản in sao kê

Thực tế việc sao kê diễn ra theo yêu cầu của khách hàng. Tức là nếu không nhận được yêu cầu sao kê từ khách hàng thì ngân hàng sẽ không tự động làm việc này. Chỉ trừ khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng. Thì bản sao kê các giao dịch sẽ được ngân hàng thực hiện và gửi cho chủ thẻ vào địa chỉ email. Mục đích là để chủ thẻ nắm được các giao dịch phát sinh và số tiền gốc + lãi cần thanh toán với ngân hàng.

Một bản sao kê thường phải có đầy đủ những nội dung sau:

  • Số dư tài khoản tại thời điểm tiến hành in sao kê.
  • Những giao dịch phát sinh gây nên biến động tài khoản trong khoảng thời gian 1 đến 3 tháng gần nhất.
  • Lịch sử giao dịch cụ thể ( ngày, giờ, nhận tiền, chuyển tiền, số tiền nhận/chuyển đi…)

Cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online

Dưới đây là 3 cách sao kê lương ngân hàng ACB nhanh nhất. Mỗi cách đều có ưu điểm khác nhau, bạn đọc có thể lựa chọn cách phù hợp với mình.

cach sao ke bang luong ngan hang acb online

Với khách hàng sử dụng dịch vụ ACB Mbank

– Bước 1: Bạn tải ứng dụng ACB Mbank trên CH Play hoặc App Store về máy điện thoại.

– Bước 2: Lập tài khoản mới theo hướng dẫn chi tiết của hệ thống. Sau khi đã sở hữu một tài khoản ACB Mbank thì bạn đăng nhập vào ứng dụng theo tài khoản vừa tạo lập đó.

– Bước 3: Trong tất cả các tính năng, bạn chọn tính năng là Truy vấn số dư. Sau đó nhấn vào dòng chữ In sao kê phía dưới.

– Bước 4: Ngay lập tức, màn hình điện thoại sẽ hiển thị lên 5 giao dịch gần nhất của khách hàng. Kiểm tra và thoát ứng dụng.

Với khách hàng sử dụng Internet banking ACB

Trước tiên, bạn cần mang CMND đến ngân hàng ACB để đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của ACB. Nếu khách hàng nào đã đăng ký sử dụng dịch vụ từ khi mở tài khoản rồi thì không cần làm bước này nữa. Tên tài khoản và mật khẩu sẽ được nhân viên ACB cung cấp cho bạn ngay sau đó. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mặc định này hay đổi mật khẩu mới dễ nhớ hơn theo ý mình thì tùy ý.

Tiếp theo, bạn tải internet banking ACB về máy. Đăng nhập theo tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp. Chọn tính năng kiểm tra lịch sử giao dịch. Sau đó chọn In sao kê.

Như đã nói ở trên, việc in sao kê online chỉ giúp bạn kiểm tra lịch sử những giao dịch gần nhất mà thôi. Nó không có hiệu lực pháp lý và cũng không có tác dụng khi cần phải có giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính hàng tháng.

In sao kê qua cây atm

Ngoài những cách trên, bạn còn có thể in sao kê lương cây atm của ACB nữa. Các bước làm cũng khá đơn giản.

– Bước 1: Cho thẻ atm ACB vào máy. Đợi máy xác nhận thẻ.

– Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy atm.

– Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ atm ACB của bạn. Lưu ý chỉ được nhập dưới 3 lần. Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần trở lên thẻ của bạn sẽ bị khóa.

– Bước 4: Trong các tính năng hiển thị trên màn hình cây atm. Bạn lựa chọn Truy vấn thông tin/ sao kê. Sau đó nhấn nút Enter.

– Bước 5: Chờ đợi máy thực hiện in sao kê. Nhận lại thẻ atm ACB từ khe đọc thẻ. Sau đó nhận bản sao kê từ máy atm nhả ra và kế thúc quá trình in sao kê.

Cũng tương tự như in sao kê online. In sao kê qua cây atm không có dấu đỏ của ngân hàng nên cũng không có hiệu lực pháp lý.

Vậy nên nếu bạn cần 1 bản sao kê lương ngân hàng ACB chuẩn, có hiệu lực pháp lý để kẹp vào hồ sơ vay vốn hay hồ sơ xin việc. Thì tốt nhất hãy bỏ ra một chút thời gian đến trực tiếp ngân hàng ACB để tiến hành nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết nên xem:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây