Nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng ACB thắc mắc về cách sao kê ngân hàng ACB. Việc sao kê là không khó nhưng cần tiến hành đúng trình tự và quy định thì mới có hiệu lực. Nếu bạn chưa rõ cách thực hiện, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Sao kê bảng lương ngân hàng ACB để làm gì?

Khi chúng ta làm thẻ tín dụng, hoặc vay tín dụng ở ngân hàng ACB. Lúc này sẽ có các điều kiện yêu cầu. Trong số đó việc sao kê bảng lương là một yêu cầu quan trọng.

Việc sao kê bảng lương ngân hàng ACB nhằm mục đích chứng minh khả năng tài chính của bạn. Từ đó nếu tài chính của bạn đạt đủ yêu cầu của ngân hàng. Lúc này bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng.

ban-sao-ke-acb
mẫu sao kê ngân hàng acb

Nếu không chứng minh được thu nhập cá nhân bằng các bản sao kê. Hồ sơ đăng ký của bạn sẽ bị từ chối do không đáp ứng đủ các điều kiện được đưa ra.

Khái niệm sao kê bảng lương ngân hàng ACB

Bạn cần hiểu rõ khái niệm sao kê ngân hàng ACB để tránh bị nhầm lẫn khi thực hiện.

» Sao kê tài khoản: Là bản in chi tiết các giao dịch phát sinh trong tháng (quý) thông qua tài khoản ngân hàng. Những giao dịch ở đây có thể là chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn…

» Sao kê bảng lương: Sao kê bảng lương là hoạt động được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng khi muốn kiểm tra cụ thể số lương đã nhận qua tài khoản ngân hàng. Thông thường, khách hàng sẽ yêu cầu sao kê lương từ 1 tháng đến 6 tháng gần nhất.

Những cách sao kê ngân hàng ACB hiện nay

Để sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank thì có nhiều cách. Nhưng đạt theo tiêu chuẩn và hợp pháp thì khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng. Chỉ khi có con dấu xác thực của ngân hàng thì chúng ta mới được chấp thuận.

cach sao ke bang luong ngan hang acb online

Cách 1: Sao kê lương trực tiếp tại ngân hàng ACB

Đây là cách được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì bản sao kê được thực hiện trực tiếp tại ngân hàng ACB. In sao kê xong sẽ có dấu đỏ của ngân hàng và chữ ký của thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm sao kê lương. Chính vì thế nên bản sao kê này có hiệu lực pháp lý. Đủ điều kiện để nộp kèm hồ sơ xin việc hay các loại hồ sơ vay vốn cần chứng minh thu nhập.

  • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân của bạn là CMND/CCCD/Hộ chiếu tới chi nhánh ngân hàng Á Châu.
  • Bước 2: Yêu cầu dịch vụ sao kê tài khoản, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp một tờ đơn. Bạn cần điền những thông tin vào giấy.
  • Bước 3: Sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu của khách hàng. Nhân viên sẽ thực hiện sao kê theo yêu cầu của bạn.
  • Bước 4: Đóng dấu đỏ của ngân hàng ACB và ký xác nhận. Bạn lưu ý phải có dấu đỏ với chữ ký thì bản sao kê này mới dùng để chứng minh thu nhập được.

Cách 2: Sao kê ngân hàng ACB trên website

Đây là hình thức sao kê tài khoản, không phải sao kê lương. Bạn sẽ biết được các thông tin của tài khoản, những giao dịch tiền ra, tiền vào,…

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website https://online.acb.com.vn và đăng nhập tài khoản của bạn.

Sao kê ngân hàng ACB trên websiteBước 2: Ở giao diện chính bạn nhấn chọn vào Thông tin tài khoản và chọn số tài khoản muốn tra cứu.

Sao kê ngân hàng ACB trên websiteBước 3: Chọn mốc thời gian muốn tra cứu và nhấn Xem, chọn In sao kê hoặc Xuất Excel.

Cách 3: Sao kê tài khoản ACB trên Mobile Banking

Mobile Banking là tiện ích ngân hàng số hoạt động trên ứng dụng điện thoại. Thông qua ứng dụng này các bạn có thể tra cứu và giao dịch trực tuyến ngay tại nhà.

Nếu muốn tra cứu thông tin tài khoản thì bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn của mình bên dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng ACB đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính thì bạn nhấn ngay vào phần Tài khoản thanh toán và chọn số tài khoản muốn tra cứu.

Sao kê ngân hàng ACB trên websiteBước 3: Tại phần Lịch sử giao dịch bạn nhấn chọn Xem tất cả là có thể xem được 20 giao dịch phát sinh gần đây.

Sao kê ngân hàng ACBBước 4: Nhấn vào bộ lọc ở bên phải để chọn mốc thời gian bạn muốn kiếm tra. Nhấn Cập nhật để xem hết nhé.

Cách 4: Tra cứu tại máy ATM

Bạn có thể tới các hệ thống máy ATM để thực hiện tra cứu tài khoản ACB.

Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM tại khe cắm thẻ và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN.

Bước 2: Sau khi đăng nhập trên màn hình sẽ hiện các tính năng, bạn chọn vào tính năng Sao kê/Truy cập thông tin và chọn Enter.

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị những tính năng bạn chọn Lịch sử giao dịch. Và các giao dịch đã phát sinh sẽ được hiển thị, chỉ có 10 giao dịch gần đây mới có thể xem được.

Bước 4: Nhấn chọn In sao kê để lấy bản sao kê bằng giấy, lưu ý sẽ mất phí.

Những nội dung trong bản in sao kê

Thực tế việc sao kê diễn ra theo yêu cầu của khách hàng. Tức là nếu không nhận được yêu cầu sao kê từ khách hàng thì ngân hàng sẽ không tự động làm việc này. Chỉ trừ khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng. Thì bản sao kê các giao dịch sẽ được ngân hàng thực hiện và gửi cho chủ thẻ vào địa chỉ email. Mục đích là để chủ thẻ nắm được các giao dịch phát sinh và số tiền gốc + lãi cần thanh toán với ngân hàng.

Một bản sao kê thường phải có đầy đủ những nội dung sau:

  • Số dư tài khoản tại thời điểm tiến hành in sao kê.
  • Những giao dịch phát sinh gây nên biến động tài khoản trong khoảng thời gian 1 đến 3 tháng gần nhất.
  • Lịch sử giao dịch cụ thể ( ngày, giờ, nhận tiền, chuyển tiền, số tiền nhận/chuyển đi…)

Vậy nên nếu bạn cần 1 bản sao kê lương ngân hàng ACB chuẩn, có hiệu lực pháp lý để kẹp vào hồ sơ vay vốn hay hồ sơ xin việc. Thì tốt nhất hãy bỏ ra một chút thời gian đến trực tiếp ngân hàng ACB để tiến hành nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết nên xem:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây