Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng thẻ atm của ngân hàng Maritime Bank. Với những khách hàng mới sử dụng thẻ chắc chắn sẽ đều có chung một thắc mắc là: Số tài khoản MSB? Và dãy số in trên thẻ atm có phải là số tài khoản hay không?

Để trả lời cho những thắc mắc trên, lamtheatmonline.com đã tìm hiểu và tổng hợp các kiến thức liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

Maritime Bank là ngân hàng gì?

Maritime Bank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Ký hiệu là MSB. Maritime Bank được thành lập lần đầu tiên vào năm 1991 tại TP Cảng Hải Phòng. Đến năm 2005, trụ sở chính được di chuyển về TP Hà Nội và phát triển không ngừng cho đến ngày nay.

so tai khoan miritime bank co bao nhieu so

Xét về tốc độ tăng trưởng, Maritime Bank luôn lọt vào top 5 ngân hàng TMCP phát triển mạnh mẽ nhất Việt Nam. Với số vốn điều lệ là 1.750 tỷ đồng và tổng khối lượng tài sản tính đến thời điểm hiện tại lên đến 123.000 tỷ đồng.

Maritime Bank cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng và ngược lại. Khách hàng cũng tin tưởng và lựa chọn Maritime Bank ngày càng nhiều.

Hiện nay, Maritime Bank đang có trên 300 chi nhánh, quầy giao dịch trên khắp cả nước. Hơn 500 cây atm của nội bộ ngân hàng và liên kết với hàng chục ngân hàng TMCP, tư nhân tại Việt Nam.

Khách hàng của Maritime Bank bao gồm cả khách hàng cá nhân ( 1.800.000 khách hàng) và khách hàng doanh nghiệp ( 40.000 doanh nghiệp).

Các loại tài khoản ngân hàng Maritime Bank

Để sở hữu một tài khoản của ngân hàng Maritime Bank. Bạn cần đến chi nhánh, quầy giao dịch gần nhất của Maritime Bank để đăng ký mở tài khoản.

Số tài khoản của mỗi người là duy nhất giống như số CMND giúp định danh mỗi khách hàng. Bạn có thể mở nhiều tài khoản khác nhau tại nhiều ngân hàng khác nhau.

so tai khoan miritime bank co bao nhieu so

2 dạng tài khoản phổ biến ngân hàng Maritime Bank đang phát hành:

 • Loại tài khoản thanh toán: Các loại tài khoản thanh toán của Maritime Bank như: M-money, M-payroll ( Áp dụng cho khách hàng nào được thanh toán lương hàng tháng qua thẻ atm). Tài khoản M1 ( Áp dụng cho khách hàng có thu nhập lớn hơn 10.000.000 đồng / tháng). Tài khoản M- Premier ( Áp dụng cho khách hàng có số dư tài khoản từ 200.000.000 đồng/ tháng).
 • Loại tài khoản tiết kiệm: Gửi tiết kiệm ngân hàng chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Chỉ với số tiền tối thiểu là 500.000 VNĐ / 30 USD là bạn đã có thể mở 1 tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng Maritime Bank rồi. Ngoài ra, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm qua dịch vụ ngân hàng điện tử rất nhanh chóng và tiện lợi.

Tác dụng của số tài khoản ngân hàng Maritime Bank

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank là bắt buộc phải có khi tiến hành những giao dịch dưới đây.

 • Chuyển tiền / Nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng Maritime Bank.
 • Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Maritime Bank của mình hoặc người thụ hưởng khác.
 • Sử dụng tài khoản ngân hàng Maritime Bank để thanh toán hóa đơn mua hàng online. Hoặc trả tiền điện, nước, internet hàng tháng.

Số tài khoản MSB (Maritime Bank) có bao nhiêu số?

Số tài khoản Maritime Bank gồm 13 số. Trong đó chứa mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tiền tệ và mã khách hàng. Mỗi khách hàng chỉ được cấp 1 tài khoản ngân hàng duy nhất và không trùng khớp với bất cứ ai. Khách hàng tự bảo mật tài khoản của mình và chịu trách nhiệm với các giao dịch liên quan đến tài khoản.

Ngân hàng MSB hiện đang có 2 đầu số tài khoản chính là đầu số 26 và 9704.

so tai khoan miritime bank co bao nhieu so

Khi quên số tài khoản, có thể tra cứu lại bằng một trong các cách sau đây:

 • Xem số tài khoản trên phong bao đựng thẻ atm Maritime Bank mà ngân hàng cung cấp khi lần đầu nhận thẻ.
 • Kiểm tra số tài khoản thông qua cây atm của Maritime Bank hoặc các cây atm liên kết. Chọn tính năng truy vấn số dư sau đó in sao kê là có thể xem số tài khoản của mình rồi.
 • Xem lại các tin nhắn của ngân hàng Maritime Bank báo về điện thoại cho bạn. Trong đó chắc chắn sẽ có số tài khoản ngân hàng.
 • Đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch Maritime Bank mà trước đây đã mở thẻ để nhờ nhân viên tra cứu lại số tài khoản. Khi đi mang theo CMND và không cần trả tiền phí tra cứu.
 • Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Maritime Bank để kiểm tra số tài khoản. Số tài khoản Maritime Bank: (024) 39 44 55 66 – 1800 59 9999.

5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng MSB

Cách 1: Tra cứu số tài khoản MBS qua SMS Banking

Soạn tin theo cú pháp:

MSB SD hoặc MSB SODU gửi 8049

Hoặc có thể mở tin nhắn mà ngân hàng Maritime Bank gửi để xem lại nhé.

Cách 2: Tra cứu tại phòng giao dịch ngân hàng

Tới chi nhánh ngân hàng MSB và nhờ nhân viên tra cứu. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để tra cứu.

Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn biết được số tài khoản ngay lập tức, miễn phí.

Cách 3: Kiểm tra tại máy ATM

Tới hệ thống máy ATM gần nhất và cho thẻ vào máy. Sau đó nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập.

Chọn chức năng Vấn tin tài khoản là thông tin số tài khoản sẽ hiển thị ra.

Cách 4: Tra cứu thông qua tổng đài

Bạn gọi điện tới số 1800 599 999, sau đó cung cấp thông tin cá nhân cho tổng đài viên. Họ sẽ gửi thông tin tài khoản cho bạn ngay lajapt ức.

Cách 5: Kiểm tra hệ thống mạng lưới ngân hàng điện tử

Dịch vụ ngân hàng điện tử của MSB sẽ bao gồm Internet Banking và Mobile Banking. Các bạn có thể tra cứu qua 2 kênh này nhé.

+ Truy cập vào địa chỉ https://ebank.msb.com.vn/ và đăng nhập tài khoản.

+ Đăng nhập vào ứng dụng mBank trên điện thoại và nhấn vào phần tài khoản để xem.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ atm Maritime Bank

Số tài khoản và số thẻ Maritime Bank là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau. Trong đó, số tài khoản là để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền… Còn số thẻ là dãy số in nổi trên thẻ atm gồm từ 12 đến 19 số. Dùng để ngân hàng dễ dàng quản lý số lượng thẻ atm đã phát hành.

Về cấu trúc của số thẻ atm sẽ được sắp xếp theo trình tự như sau:

 • 4 số đầu: Mã ngân hàng Maritime Bank.
 • 2 số tiếp theo: Mã chi nhánh mở thẻ atm.
 • 8 số tiếp theo: Mã khách hàng cụ thể cho từng người ( CIF).
 • Những số cuối: Phân biệt tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng.

Hiện nay, Maritime Bank đang sử dụng 2 đầu số tài khoản là 26 và 9704. Ghi nhớ số tài khoản là cách tốt nhất để thực hiện các giao dịch nhanh chóng và chính xác.

Như vậy, bạn đã biết số tài khoản MSB hay chưa? Hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân cùng nắm được kiến thức này để những giao dịch ngân hàng qua tài khoản Maritime Bank thuận lợi nhất nhé.

Gợi ý: Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây