Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không? Là thắc mắc chung của rất nhiều ông bố bà mẹ muốn cho con cái mình tự chủ về tài chính và quản lý thẻ. Vậy hãy cùng các nhân viên ngân hàng agribank giải đáp câu hỏi này nhé.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank hay không?

Theo thông tư 19/2016 của Ngân hàng nhà nước nêu rõ: Đối tượng sử dụng thẻ ngân hàng phải từ 18 tuổi trở lên. Các trường hợp được phép mở thẻ khi chưa đủ 18 tuổi phải đảm bảo:

dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank

» Từ 15 – 18 tuổi: sức khoẻ tốt, có đầy đủ hành vi dân sự. Được hưởng các quyền và nghĩa vụ của công dân. Nhóm này được phép mở thẻ ghi nợ nội địa nhưng không được mở thẻ trả trước cũng như các dịch vụ thấu chi thẻ.

» Từ 6 – 15 tuổi: chỉ được phép mở thẻ phụ dưới sự bảo lãnh của người lớn đại diện theo pháp luật. Không được mở thẻ trả trước và dịch vụ thấu chi thẻ.

Vậy dưới 18 tuổi có làm thẻ ATM Agribank được không?

» Khách hàng từ 15 tuổi đã có đầy đủ giấy tờ tùy thân là Chứng minh thư hoặc thẻ Căn cước công dân bản gốc. Và có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự của bản thân. Những bạn này có thể đăng ký mở thẻ ATM Agribank trực tiếp tại phòng giao dịch.

» Trường hợp nếu như muốn mở tài khoản Agribank online trên E-Mobile Banking theo chương trình mới của Agribank. Yêu cầu người đăng ký phải đủ từ 18 tuổi trở lên và có các loại giấy tờ tùy thân bản gốc.

Làm thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi cần những gì?

Khi đăng ký làm thẻ ATM Agribank cho những bạn dưới 18 tuổi. Cần chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ như sau.

  • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD bản gốc thật rõ nét và còn hiệu lực sử dụng.
  • 1 hình ảnh chụp chân dung với kích thức  3×4.
  • Nếu người dưới 15 tuổi thì sẽ cần giấy bảo lãnh của người đại diện hợp pháp. Và chỉ có thể mở thẻ phụ chứ không thể sử dụng thẻ chính.

Lợi ích của thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi

Khi đăng ký mở thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi. Một số tính năng của thẻ sẽ giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có một số tiện ích bị hạn chế do độ tuổi chưa thích hợp.

  • Chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền mặt.
  • Tra cứu số dư, quản lý tài khoản.
  • Đổi mã pin….

dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank

Thẻ atm agribank phát hành cho người dưới 18 tuổi chưa có CMND (thẻ phụ) sẽ bị giới hạn một số chức năng. Ví dụ như giới hạn giao dịch. Còn giới hạn bao nhiêu, như thế nào là thỏa thuận giữa chủ thẻ chính ( người đại diện) với ngân hàng trong lúc làm thẻ. Việc giới hạn này giúp chủ thẻ chính ( thường là cha mẹ) có thể quản lý được các giao dịch của chủ thẻ phụ một cách tốt hơn.

Một số ứng dụng thực tế của thẻ phụ

Việc mở thẻ phụ cho con đang trở nên phổ biến ở các gia đình hiện đại. Việc này giúp bố mẹ vừa có thể dạy con về cách quản lý tài chính. Vừa vẫn có thể quản lý các chi tiêu của con một cách sát sao.

Thẻ phụ chỉ có các tính năng chính là nhận tiền, rút tiền và vấn tin thôi. Mỗi tháng bố mẹ sẽ cấp cho con một khoản tiền để chi tiêu cho việc học tập và vui chơi. Nó sẽ khiến con tự lập hơn và quen dần với việc tự quản lý tiền bạc.

 Làm lại thẻ atm ở chi nhánh khác được không

 Bị mất thẻ atm và cmnd có rút được tiền không

Như vậy các bạn đã biết được dưới 18 tuổi vẫn làm được thẻ atm agribank. Tất nhiên sẽ kèm theo một số điều kiện bắt buộc và một số hạn chế. Tuy nhiên việc làm thẻ vẫn dễ dàng và nhanh chóng.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây