Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank hay không?

0
492

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank hay không? là thắc mắc chung của rất nhiều ông bố bà mẹ muốn cho con cái mình tự chủ về tài chính và quản lý thẻ. Vậy hãy cùng các nhân viên ngân hàng agribank giải đáp câu hỏi này nhé.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank hay không?

Theo thông tư 19/2016 của Ngân hàng hhà nước nêu rõ: Đối tượng sử dụng thẻ ngân hàng phải từ 18 tuổi trở lên. Các trường hợp được phép mở thẻ khi chưa đủ 18 tuổi phải đảm bảo:

dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank

Từ 15 – 18 tuổi: sức khoẻ tốt, có đầy đủ hành vi dân sự. Được hưởng các quyền và nghĩa vụ của công dân. Nhóm này được phép mở thẻ ghi nợ nội địa nhưng không được mở thẻ trả trước cũng như các dịch vụ thấu chi thẻ.

Từ 6 – 15 tuổi: chỉ được phép mở thẻ phụ dưới sự bảo lãnh của người lớn đại diện theo pháp luật. Không được mở thẻ trả trước và dịch vụ thấu chi thẻ.

Nếu như trước đây, agribank áp dụng triệt để thông tư này. Thì bây giờ đã khác, do người trên 14 tuổi đã có thể làm CMND nên ngân hàng agribank tạo điều kiện tối đa. Làm thẻ cho những ai đã được cấp CMND. Tức là độ tuổi tối thiểu là 14 tuổi và có CMND.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho việc dưới 18 tuổi có làm thẻ atm agribank được không. Và sau đây sẽ là một số điều kiện bạn cần phải biết trước khi làm thẻ cho người dưới 18 tuổi.

Điều kiện làm thẻ atm agribank cho người dưới 18 tuổi

Muốn làm thẻ atm agribank cho người dưới 18 tuổi thì bạn đáp ứng một số yêu cầu sau.

  1. Đối với công dân dưới 18 tuổi đã có CMND. Mang CMND kèm theo 01 ảnh thẻ 3×4 và phí làm thẻ 50.000 đồng đến các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng agribank để làm thủ tục mở thẻ.  Sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền vào giấy đăng ký mở thẻ theo mẫu có sẵn của agribank. Sau khi điền xong, bạn đưa lại cho nhân viên và nộp ảnh, phí làm thẻ là xong. Nhân viên sẽ cho bạn ngày hẹn đến lấy thẻ. Đúng ngày bạn quay lại nhận thẻ là xong.

2. Đối với người dưới 18 tuổi và chưa có CMND thì không thể làm thẻ atm agribank đứng tên người đó được. Mà bắt buộc phải có người đại diện. Nói cách khác, đây chính là hình thức làm thẻ phụ cho khách hàng.

Lợi ích của thẻ atm agribank cho người dưới 18 tuổi

Thẻ atm agribank cho người dưới 18 tuổi có CMND có đầy đủ chức năng như những thẻ atm bình thường như:

  • Chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền mặt.
  • Tra cứu số dư, quản lý tài khoản.
  • Đổi mã pin….

dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank

Thẻ atm agribank phát hành cho người dưới 18 tuổi chưa có CMND (thẻ phụ) sẽ bị giới hạn một số chức năng. Ví dụ như giới hạn giao dịch. Còn giới hạn bao nhiêu, như thế nào là thỏa thuận giữa chủ thẻ chính ( người đại diện) với ngân hàng trong lúc làm thẻ. Việc giới hạn này giúp chủ thẻ chính ( thường là cha mẹ) có thể quản lý được các giao dịch của chủ thẻ phụ một cách tốt hơn.

Một số ứng dụng thực tế của thẻ phụ

Việc mở thẻ phụ cho con đang trở nên phổ biến ở các gia đình hiện đại. Việc này giúp bố mẹ vừa có thể dạy con về cách quản lý tài chính. Vừa vẫn có thể quản lý các chi tiêu của con một cách sát sao. Thẻ phụ chỉ có các tính năng chính là nhận tiền, rút tiền và vấn tin thôi. Mỗi tháng bố mẹ sẽ cấp cho con một khoản tiền để chi tiêu cho việc học tập và vui chơi. Nó sẽ khiến con tự lập hơn và quen dần với việc tự quản lý tiền bạc.

 Làm lại thẻ atm ở chi nhánh khác được không

 Bị mất thẻ atm và cmnd có rút được tiền không

Như vậy các bạn đã biết được dưới 18 tuổi vẫn làm được thẻ atm agribank. Tất nhiên sẽ kèm theo một số điều kiện bắt buộc và một số hạn chế. Tuy nhiên việc làm thẻ vẫn dễ dàng và nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây