Có những lúc não cá vàng đến nỗi rút tiền atm quên lấy tiền, nếu rơi vào trường hợp như thế này phải làm sao. Câu chuyện tưởng chừng như vô lý nhưng lại thường xuyên xảy ra ở những cây atm Việt Nam. Nếu như một nửa số người rơi vào tình trạng này chấp nhận an phận mất tiền thì một nửa còn lại lại loay hoay tìm kiếm cách giải quyết hợp lý để nhận lại được số tiền đã mất.

Thực ra khi rút atm quên lấy tiền sẽ có rất nhiều giải thuyết được đặt ra sau đó. Tùy vào từng trường hợp mà có cách xử lý khác nhau và khách hàng vẫn có thể nhận lại được số tiền mình đã quên không lấy. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết đó là gì nhé.

Điều gì xảy ra khi rút tiền ATM quên lấy tiền?

Khi mà bạn rút tiền ATM quên lấy tiền thì sẽ xảy ra 1 trong 2 trường hợp sau đây:

 • Trường hợp 1: Một là tiền được nhả ra nhưng không có ai nhận thì sau 30 giây tiền tự động được thu lại vào cây atm. Ai rơi vào trường hợp này thì cách giải quyết sẽ đơn giản hơn.
 • Trường hợp 2: Hai là số tiền nhả ra mà bạn chưa kịp nhận sẽ bị người đến rút tiền sau phát hiện và lấy mất. Rơi vào trường hợp này sẽ khó giải quyết hơn nhưng không phải là không thể giải quyết.

Cách xử lý khi rút tiền tại cây atm mà quên nhận tiền

Đối với trường hợp 1: Cây ATM nuốt lại tiền vào trong

Với trường hợp 1 sẽ có 2 trường hợp nhỏ hơn xảy ra như sau

1)  Nếu bạn rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng với thẻ atm. (Ví dụ dùng thẻ atm agribank rút tiền tại cây Agribank). Thì chỉ cần gọi điện đến số tổng đài của ngân hàng đó và hỏi chi nhánh đang trực tiếp quản lý cây atm mà bạn rút tiền.

» Biết được là chi nhánh nào rồi thì đến chi nhánh đó trình bày với nhân viên. Họ sẽ giúp bạn điền các giấy tờ cần thiết và làm thủ tục hoàn lại tiền. Nhân viên sẽ thu lại tờ giấy bạn điền thông tin và tiến hành xác minh. Nếu đúng như bạn khai nhận thì tiền sẽ được hoàn lại tài khoản sau 5 đến 7 ngày.

rut tien atm quen lay tien

2) Nếu bạn rút tiền tại cây atm khác hệ thống ngân hàng với thẻ atm. ( Ví dụ dùng thẻ atm vpbank rút tiền tại cây atm vietcombank). Thì các trường hợp sau sẽ xảy ra

» Tới chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM để trình báo sự việc. Sau đó bạn cần làm các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để báo cáo.

» Ngân hàng sẽ check lại hệ thống máy ATM để kiểm tra xem số tiền có bị nuốt vào lại vào máy hay không. Nếu như có thì cây ATM sẽ tự động hoàn tiền lại về tài khoản của người rút tiền. Trong trường hợp sau nhiều ngày vẫn chưa được hoàn thì sẽ kiểm tra và cộng lại.

rut tien atm quen lay tien

Trường hợp 2: Rút tiền quên lấy nhưng người khác nhặt được

Trường hợp này khá là khó giải quyết vì số tiền đã bị người khác lấy đi chứ không còn được thu lại trong cây atm như trường hợp 1 nữa. Cách duy nhất vẫn là đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây atm và báo cáo sự cố. Nhân viên sẽ giúp bạn check lại camera và liên hệ với người rút tiền sau bạn đã lấy đi số tiền bạn rút nhưng chưa nhận.

Sau đó, ba bên sẽ tiến hành thỏa thuận sao cho hợp tình, hợp lý và hợp pháp. Trường hợp không liên lạc được với người rút tiền đến sau hay người đó cố tình không trả tiền thì bạn cũng khó có thể làm gì hơn được.

Nhưng hầu hết những trường hợp này đều không lấy lại được tiền. Vì rất khó có thể đòi được tiền khi người khác đã nhặt được.

Kinh nghiệm khi đi rút tiền không bị quên lấy tiền

 • Khi rút tiền bạn cần kiểm tra thông tin tài khoản trước, nếu đã bị trừ trong tài khoản mà chưa thấy tiền. Vậy thì hãy đứng lại xem cây nhả chậm hay bị làm sao. Nếu như vẫn không thấy tiền ra hãy thông báo cho nhân viên.
 • Trong một số trường hợp cây ATM bị đơ lên chưa nhả tiền ra ngay. Vì thế hãy đứng lại ít nhất 1 phút nếu như rút tiền bị lỗi.
 • Lên để ví trước mặt bạn để nhắc nhở việc lấy tiền khi đút thẻ vào.

Nói chúng với trường hợp rút tiền ở cây atm nhưng quên lấy tiền này thì rất khó. Các bạn chỉ có thể lấy lại khi người đã lấy đồng ý trả lại. Nếu không chỉ còn cách rút kinh nghiệm và để ý hơn thôi.

Nhìn chung, cách tốt nhất để không bị mất tiền oan đó là cẩn thận một chút. Một số trường hợp đường truyền bị chậm khiến cây atm nhả tiền chậm thì bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi chứ đừng vội bỏ đi ngay. Hoặc tiến hành kiểm tra lại số dư tài khoản trước khi rời đi. Nếu bạn vô tình nhận được tiền của người đến trước bỏ quên thì hãy chủ động liên hệ để trả lại cho chủ thực sự của số tiền đó nhé.

Gợi ý cho bạn:

5/5 - (1 bình chọn)

20 BÌNH LUẬN

 1. Cho mình hỏi mình có nộp tiền vào thẻ tại cây atm nhưng mải nghe điện thoại mình quên lấy thẻ lại, khi về nhà kiểm tra số tiền chưa được nộp, check camera cho ng đã lấy số tiền tại cậy thì phải làm sao ạ

  • Việc đầu tiên là bạn thông báo với ngân hàng, sau đó lấy thông tin liên hệ với người đó. Khi liên lạc được thì thỏa thuận để họ trả lại.
   Trong trường hợp nếu như cố tình không trả. Bạn có thể trình báo với công an để họ tiến hành vào cuộc. Vì theo như luật pháp nếu lấy tiền tại cây ATM mà cố tình không trả sẽ bị khép vào tội chiếm đoạt tài sản.

 2. Rút tiền khác cây nhưng có thông báo là giao dịch k thành công nhưng 1phut sau có tin nhắn đến đt đã bị trừ tiền mà cây k nhả tiền thì phải làm sao.

  • Bạn nên xem lại cây ATM có nhả tiền ra sau đó, nếu như hệ thống vẫn bị trừ tiền nên quay lại ngân hàng để kiểm tra. Trong một số trường hợp hệ thống ngân hàng bị lỗi nên vẫn báo giao dịch trừ tiền và cộng lại sau đó.

 3. e mới bị nhu vây. atm báo giao dich k thanh công. số dư gì ấy. liên hệ với ngân hàng chu quản. hôm đo e k mag dt. vê đoc tn thây bị trừ tiền.e đang lo lỡ luc minh k đưng lâu co ng khác lấy thi nguy

  • Trong trường hợp này, bạn cần tới ngân hàng để kiểm tra lại thật kỹ. Lỗi bị trừ tiền nhưng không trả tiền thường do hệ thống ngân hàng. Trong trường hợp cây đã nhả tiền nhưng sau 30 giây không có người nhận sẽ tự động nuốt thẻ, nếu có người khác đã lấy thì b phải nhờ ngân hàng hỗ trợ để lấy lại.

  • Trong trường hợp này nguyên nhân có thể do cây ATM lỗi và chưa đồng bộ với hệ thống. Vì vậy xuất hiện tình trạng cây không trả tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ. Thông thường tài khoản sẽ được cộng lại ngay sau đó, đen hơn thì cây ATM nhả tiền chậm thì sẽ bị người khác lấy hoặc cây nuốt vào bên trong hộp đựng tiền. Nếu tài khoản của bạn chưa được cộng lại tiền thì cần phải tới ngân hàng chủ quản để kiểm tra lại nhé.

 4. Dạ cho mình hỏi là khi đi làm về mình rút tiền tại trụ rút tiền ngân hàng tecombank (thẻ mình là acb),khi rút thì thẻ nó nhã ra thì mình lấy thẻ xong quên lấy tiền , nên sau đó mình có lên ngân hàng hỏi thì họ việt đơn khiếu nại cho ngân hàng tecombank, ngân hàng nói sau 10 ngày nếu mà được thì ngân hàng gửi về ,nếu mà người khác rút tiền sau mình mà nhặt được thì mình bị mất tiên ,giờ mình phải làm sao ak

 5. Hello bạn, mình xài thẻ Eximbank nhưng lại rút tiền tại ATM Agribank. Sau khi thực hiện giao dịch rút tiền ra, thì thẻ nhả ra, nhưng mình đã sơ ý quên lấy thẻ mà chỉ chờ nhận tiền ra. Chờ một 1 khoảng 30-60s hoặc hơn tí, nhưng vẫn không thấy tiền ra. Sau đó, mình lấy tay định lấy thẻ lại, nhưng không kịp nữa, thẻ đã bị nuốt vô trong (mình bấm nút Cancel cũng không được). Sau đó, mình mới báo với nhân viên Agribank nhờ họ lấy lại thẻ cho mình. Sau khi nhận lại được thẻ, mình đi kiểm tra lại tài khoản thì đã bị trừ khoản mình đã bấm giao dịch. Mình muốn hỏi bạn là : có khả năng tiền của mình được nhả ra sau đó không và người tiếp theo vào ATM đã thấy nó?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây